[Sống khỏe] 10 loại trái cây "ngậm" hóa chất có thể khiến bạn bị ung thư

Những loại trái cây này rất tốt cho sức khỏe nhưng lại thường bị dùng hóa chất để bảo quản nên lại trở thành thuốc độc.

Chạy theo lợi nhuận về kinh tế, nhiều người trồng và kinh doanh đã sử dụng hóa chất để ép trái cây mau chín và đẹp mắt. Chính vì thế, thay vì tốt cho sức khỏe, nhiều loại trái cây lại trở thành thuốc độc, tích tụ lâu dần khiến người ăn có thể bị ung thư. Bạn hãy cẩn trọng với các loại trái cây dưới đây nhé!

Quả nhãn

Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời, khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

Dưa hấu

Người trồng dưa hấu thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu, nếu những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.

Dưa chuột

Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Thực tế, có người ăn dưa sau khi đã cẩn thận ngâm rửa bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc như thường.

Xoài Trung Quốc

Các loại xoài vàng, xanh bắt mắt đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và được người dân buôn ủ đất đèn, hóa chất thúc chín, chất chống thối để vận chuyển đi xa. Các loại xoài này có thể để thoải mái từ 1 đến 2 tháng mà không bị hỏng nhưng nó lại vô cùng độc hại với sức khỏe con người.

Hồng xiêm

Để quả hồng xiêm bắt mắt hơn, người bán thường ngâm quả qua một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước.

Đào

Loại đào tiên trái to thường bị ngâm với axit citric công nghiệp, để giữ vỏ màu đỏ, không dễ hư hỏng. Nếu vào trong cơ thể, dư lượng hóa chất này có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí ung thư.

Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất, hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.

Sầu riêng

Sầu riêng cũng là loại quả thường xuyên bị các chủ vựa dùng hóa chất để “ép”chín. Những loại hóa chất đó đa phần là có xuất xứ từ Trung Quốc, không nhẵn mác, không có cảnh bảo và không hướng dẫn sử dụng.

Mít

Tại các con phố ở Hà Nội và Thành phố HCM, mít được bán quanh năm ngày tháng. Để có được những quả mít căng tròn và múi mít thơm ngon, không ít “đầu nậu” đã dùng thủ đoạn như tiêm hóa chất vào mít để mít được lâu, nhanh chín và có màu bắt mắt.

Chuối

Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

[Sống khỏe] Lỗi chết người khi kết hợp thuốc và thực phẩm

[Sống khỏe] Những lý do khiến bạn liên tục cảm thấy đói

[Sống khỏe] 5 cách giảm cân tai hại mà phụ nữ cần tránh

sống khỏe

Trái Cây

Sao Việt 41 phút trước

Có thể nói, Nguyễn Hoàng Kiều Trinh là nhân vật được teen yêu thích đặt cho nhiều biệt danh nhất showbiz hiện nay.

Trang điểm Xu hướng 41 phút trước

Mỹ nhân Việt chia sẻ bí quyết xuất hiện thật ấn tượng, tư tin và nổi bật chỉ bằng một thỏi son.

Sao Đông 1 giờ trước

Có vẻ như cũng đã gần đến lúc người hâm mộ phải "nói lời tạm biệt" với 4 chàng trai của Big Bang để tiễn họ lên đường nhập ngũ.

Xã hội 1 giờ trước

Ngày 19/9, tòa án Ôn Lĩnh, Trung Quốc, xét xử công khai vụ án buôn bán thực phẩm không đúng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xã hội 1 giờ trước

Cô gái đáng thương này đã bị bạn trai qua mạng lừa cả tiền lẫn tình.

Khám phá 1 giờ trước

Dù là một cử chỉ nhỏ vô cùng như việc đeo ba lô cũng có thể nói lên một cách chính xác về bản thân bạn đấy.

X Đóng