"Sống chung với... đứt cáp": Bí quyết lướt net nhanh không tưởng!

| 13:30 - 27/06/2017

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, tuyến cáp quang AAG đã gặp sự cố và phải bảo trì 3 lần, mỗi lần sửa chữa kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. Vì thế tuyến cáp quang APG khi đưa vào sử dụng được kì vọng sẽ giảm tải và bớt phụ thuộc vào AAG.

Tuy nhiên hiện tại tuyến APG cũng đã gặp sự cố và chưa rõ thời gian khắc phục hoàn toàn. Nhưng vẫn có cách để giúp các bạn cải thiện tốc độ truy cập internet trên điện thoại của mình.

1. Thay đổi kênh của Rouster để tăng tối đa tín hiệu

Nếu điện thoại của bạn đang được kết nối bởi Wifi nhưng tín hiệu lại quá chập chờn, thậm chí bị mất kết nối thì việc thay đổi kênh của Rouster Wifi sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng internet của bạn đấy.

Đầu tiên bạn hãy sử dụng máy tính để truy cập vào địa chỉ IP mặc định của Rouster Wifi: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trên trình duyệt web bạn đang sử dụng. Nếu truy cập vào các địa chỉ IP mặc định ở trên không được thì IP Rouster của bạn đã bị thay đổi. Để biết địa chỉ IP Rouster hiện tại, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở hộp thoại RUN (Windows + R) gõ cmd và nhấn Enter.

Sống chung với... đứt cáp: Bí quyết lướt net nhanh không tưởng!

Bước 2: Sau khi nhấn Enter sẽ xuất hiện cửa sổ Comand Prompt, bạn hãy gõ từ khoá ipconfig và nhấn Enter. Bạn sẽ tìm thấy IP truy cập Modem Wifi của bạn.

Sau khi đã có địa chỉ IP, bạn hãy nhập vào trình duyệt web và sẽ thấy yêu cầu nhập User và Password truy cập (User và Password nằm phía sau Modem của Wifi).

Tiếp theo bạn click lần lượt vào: Wireless > Wireless Settings > Thay đổi Channel.

Sống chung với... đứt cáp: Bí quyết lướt net nhanh không tưởng!

Các kênh 1, 6, 11 có khoảng cách đủ xa để không bị trùng kênh với những Wifi xung quanh nên bạn hãy đổi sang 1 trong 3 kênh trên là tốt nhất.

2. Thay đổi DNS

Đây được xem là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn cải thiện ngay tốc độ truy cập mạng trên điện thoại của mình.

Bước 1: Vào Cài đặt > Wifi > Bấm và giữ tay vào Wifi bạn đang sử dụng > Sửa đổi mạng (Sửa đổi cấu hình mạng).

Màn hình của bạn sẽ hiện thế này. 
Màn hình của bạn sẽ hiện thế này. 

Bước 2: Bấm vào mục Hiển thị tuỳ chọn nâng cao (Hiển thị tuỳ chọn chuyên sâu).

Bạn nhớ click vào "Hiển thị tùy chọn nâng cao". 
Bạn nhớ click vào "Hiển thị tùy chọn nâng cao". 

Bước 3: Kéo xuống và đổi mục hiển thị là DHCP thành chế độ Tĩnh.

Bước cài đặt IP sang chế độ Tĩnh.
Bước cài đặt IP sang chế độ Tĩnh.

Bước 4: Cuối cùng, tại mục DNS 1 DNS 2 hãy điền lần lượt là 8.8.8.88.8.4.4 như trong hình.

Và đây là bước cuối cùng rồi đấy. Bạn nhớ nhấn Lưu nhé!
Và đây là bước cuối cùng rồi đấy. Bạn nhớ nhấn Lưu nhé!

Chỉ vớ bí quyết nhỏ trên thôi, bạn có thể truy cập mạng một cách dễ dàng hơn trong khi chờ đợi việc khắc phục hoàn toàn sự cố đứt cáp đang diễn ra rồi đấy!

3. Sử dụng ít dữ liệu hơn với Trình tiết kiệm dữ liệu của Chrome

Với Trình tiết kiệm dữ liệu của Chrome, bạn có thể giảm hóa đơn điện thoại của mình hoặc tải trang web nhanh hơn trên kết nối chậm bằng cách giảm lượng dữ liệu mà Chrome sử dụng.

Để xem lượng dữ liệu bạn đã tiết kiệm được, hãy nhấn vào Cài đặt, trong "Nâng cao"chọn Trình tiết kiệm dữ liệu, nhấn Cài đặt.

"Dung lượng ban đầu" là lượng dữ liệu đã được sử dụng mà không dùng Trình tiết kiệm dữ liệu. "Sau khi nén" là lượng dữ liệu đã được sử dụng trên thực tế.

Với các bước này vậy là bạn đã tiết kiệm được dữ liệu và sẽ lướt net nhanh hơn đấy!
Với các bước này vậy là bạn đã tiết kiệm được dữ liệu và sẽ lướt net nhanh hơn đấy!

Nếu bạn đang dùng kết nối chậm, Trình tiết kiệm dữ liệu sẽ đơn giản hóa trang để tiết kiệm dữ liệu và giúp trang tải nhanh hơn. Để xem trang gốc, bạn hãy nhấn Hiển thị bản gốc.

(Hình: Internet)