Sơn Tùng M-TP lại vào đề thi Hóa vì… ngậm kẹo

| 09:00 - 25/03/2015

Trong một đề thi Hoá học lớp 10, một câu hỏi về việc ngậm kẹo của Sơn Tùng M-TP đã khiến các học sinh cực kì thích thú.

Có thể thấy, càng ngày, sức hút từ anh chàng ca sĩ “Không phải dạng vừa đâu” này càng nóng lên và việc áp dụng sự kiện thực tế vào đề kiểm tra/đề thi của học sinh đều được triển khai triệt để.

Mới đây, trong một đề thi Hoá học lớp 10, một câu hỏi về việc ngậm kẹo của Sơn Tùng M-TP đã khiến các học sinh cực kì thích thú.

Cụ thể, ở câu số 12 trong đề bài có nội dung như sau: "Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng - MTP đã bị sâu răng. Em hãy chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa sâu răng". Nhiều bạn đã cho rằng hình ảnh Sơn Tùng M-TP vừa ngậm kẹo vừa trình diễn tại đêm liveshow thứ 7 The Remix vừa qua đã trở thành nguồn cảm hứng cho câu hỏi thú vị này.

 

Sơn Tùng M-TP lại vào đề thi Hóa vì… ngậm kẹo

Sơn Tùng M-TP lại vào đề thi Hóa vì… ngậm kẹo

Được biết, đây là đề thi thử môn Hóa học của học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Bàng (TP. Hải Phòng), và do thầy Nguyễn Xuân Trung đặt ra. Được biết thầy Trung vốn nổi tiếng là giáo viên trẻ, rất năng động, nhiệt tình và hòa đồng cùng học sinh. Và có lẽ, điều này cũng dễ hiểu vì sao thầy lại có thể nắm bắt những sự kiện học sinh mình đang quan tâm để có thể đánh trúng được tâm lí của học trò mình.

Đây không phải lần đầu cái tên của anh chàng Sơn Tùng này xuất hiện trong đề thi/đề kiểm tra của học sinh. Một đề thi với các câu hỏi liên quan đến môn Vật lí của trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương) đã khiến nhiều người phải bật cười khi xuất hiện cả anh chàng ca sĩ đình đám người Thái Bình.

Sơn Tùng M-TP lại vào đề thi Hóa vì… ngậm kẹo

Với câu hỏi thứ 20, trong mã đề 134 có nội dung cụ thể như sau: "Để so sánh độ "hot" của hai thần tượng là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi trong ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” (ở đây là đánh giá chất lượng giọng của hai ca sĩ) thì theo bạn, ta chủ yếu dựa vào: A. Biên độ; B. Âm sắc; C. Độ to; D. Độ cao"