Sởn tóc gáy cá sấu bất ngờ ghé thăm hồ bơi gia đình

|

"Vị khách không mời" cá sấu bỗng dưng xuất hiện trong bể bơi gia đình ở đảo Lower Matecumbe Key, quần đảo Florida Keys, Mỹ khiến gia chủ phát hoảng.

Theo UPI, vào sáng sớm ngày 21/1 vừa qua, một người đàn ông ở hòn đảo Lower Matecumbe Key, quần đảo Florida Keys thuộc bang Florida (Mỹ) vô cùng sửng sốt khi phát hiện một con cá sấu dài gần 2,5 m đang bơi lượn trong bề bơi sau nhà mình. Cảnh sát địa phương đã phối hợp với các nhân viên của Ủy ban Bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida (FWC) để đưa "vị khách không mời mà đến" này trở về với thiên nhiên.

Một con cá sấu dài 2,4 mét bất ngờ xuất hiện ngay trong bể bơi sau nhà dân.
Một con cá sấu dài 2,4 mét bất ngờ xuất hiện ngay trong bể bơi sau nhà dân.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng hy hữu này, anh đã thông báo khẩn cấp đến văn phòng cảnh sát trưởng quận Monroe. Văn phòng cảnh sát trưởng đã đăng tải bức ảnh ghi lại hiện trường khi chú cá sấu ghé thăm hồ bơi của nhà dân. Hình ảnh cho thấy con cá sấu đang "nghỉ ngơi" ngay gần bậc lên xuống của hồ bơi trước khi được cảnh sát và các nhân viên của FWC đưa về môi trường sống tự nhiên của nó.

 Người phát ngôn của văn phòng cảnh sát trưởng quận Monroe, ông Becky Herrin, chia sẻ trên tờ Miami Herald (Mỹ): ”Các nhân viên của chúng tôi đã phối hợp với nhân viên của FWC đưa con cá sấu trở về với môi trường sống tự nhiên của nó an toàn”.

Theo tờ Sun Sentinel, nhân viên của FWC, ông Robert Dube cho biết: “Đây là loài cá sấu ưa nước mặn và đang được các tổ chức liên bang bảo tồn, chúng gần như bị tuyệt chủng do săn bắn. Vì con người đang dần xâm lấn môi trường trường sống của chúng nên việc gặp những loài bò sát này là điều tất nhiên sẽ xảy ra". 

Sự xuất hiện của "vị khách đặc biệt" này khiến người dân địa phương ngạc nhiên, nhưng họ đều không sợ chúng. Nếu muốn tránh loài động vật này thì họ phải tìm cách tự xây bờ rào bảo vệ”.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube