Soi phiên bản đặc biệt của bánh sandwich sang chảnh giá 5 triệu

| 08:15 - 15/03/2017

Món ăn tưởng chừng rất đơn giản với những nguyên liệu hết sức phổ biến nay đã được nhà hàng 5 sao tại New York đưa vào thực đơn giá 214 USD

Sandwich là bữa ăn tiện dụng và rất phổ biến ở các nước Âu Mỹ. Chỉ cần vài lát thịt xông khói, trứng, phô mai, rau củ tuỳ theo sở thích, bạn đã có được một phần ăn đầy đủ dinh dưỡng không tốn quá nhiều thời gian.

Các thực khách phải trả 214 USD (4,5 triệu đồng) cho một món sandwich tại nhà hàng Serenpidity 3
Các thực khách phải trả 214 USD (4,5 triệu đồng) cho một món sandwich tại nhà hàng Serenpidity 3

Giá cả của món ăn này thường không hề đắt đỏ tí nào. Thế nhưng mới đây, nhà hàng Serenpidity 3, nơi BeyoncéJay Z thường lui đến, đã nhận được giấy chứng nhận kỉ lục cho chiếc bánh sandwich đắt nhất thế giới. Để thưởng thức món ăn tuyệt hảo với giá 214 USD (tương đương 4,5 triệu đồng) này, thực khách phải đặt trước 48 giờ.

Đây không phải lần đầu tiên nhà hàng 5 sao này phục vụ những món ăn bình dân với mức giá ngất trời, vào năm 2012, những chiếc bánh hamburger ở đây được phục vụ với giá 295 USD.

Cận cảnh món ăn sang chảnh kèm lát vàng 24k
Cận cảnh món ăn sang chảnh kèm lát vàng 24k

Trả lời phỏng vấn, bếp trưởng Joe Calderoni cho biết: “Tôi muốn tạo nên một phiên bản xa xỉ của món sandwich phô mai bình dân được rất nhiều người yêu thích.”

Điều gì thật sự khiến chiếc sandwich này có mức giá “bạc triệu”? Hãy cùng xem đoạn video clip sau.
Ngoài những thành phần cơ bản của một chiếc bánh sandwich thông thường, nhà hàng còn đặc biệt sử dụng các nguyên liệu hảo hạng.

Phần vỏ bánh được các đầu bếp tẩm rượu sâm panh Dom Perignon và dầu nấm truffle đắt đỏ có hòa lẫn những vụn vàng ăn được. Sau đó được phết thêm một lớp bơ nấm truffle trắng.

Tiếp đến phần nhân bánh nổi tiếng bao gồm những lát phô mai Caciocavallo Podolico - một trong 9 loại phô mai đắt nhất thế giới, được cất giữ lâu năm trong một chiếc hầm đặc biệt.

Nói tới đây không ít bạn "mắt tròn mắt dẹt”. Không dừng ở đó, điều khiến chiếc bánh sandwich này trở nên xa xỉ phẩm hơn nữa là các cạnh của chiếc bánh sau đó được bao bọc bởi một lớp vàng lá 24k sau khi nướng cho phô mai chảy ra.

Dùng kèm với phần ăn đầy sang chảnh này là phần súp công phu ăn kèm được làm từ tôm hùm và cà chua.

Ảnh: Internet

Nguồn: Insider