Người lớn cũng á khẩu với đề bài toán lớp 4 yêu cầu đổi tấn ra giây

Mới đây, một phụ huynh đã chia sẻ bài toán của học sinh lớp 4 với yêu cầu đổi tấn ra giây khiến nhiều người sửng sốt và bất ngờ.

Người đã đăng tải bài toán cho biết: "Đây là bài tập về nhà của con tôi mà giáo viên giao cho cháu làm hàng tuần. Tôi thường hay chỉ dẫn bé cách làm bài nên thỉnh thoảng phát hiện sai sót trong đề. Tuy nhiên, với lỗi sai lần này, tôi vừa thấy bức xúc lại cảm thấy hài hước, muốn chia sẻ để mọi người cùng xem thử". Trong phiếu bài tập, giáo viên đã yêu cầu đổi tấn ra giây, khiến nhiều người thắc mắc và lấy làm khó hiểu.


Đề bài toán yêu cầu đổi tấn ra giây.
Đề bài toán yêu cầu đổi tấn ra giây.

Khi phát hiện lỗi sai này, anh T khá buồn với việc học của con vì giờ học trên trường vốn vất vả. Chính vì vậy, anh hi vọng đây chỉ đơn thuần là sự nhầm lẫn của giáo viên, chứ nếu liên quan đến trình độ chuyên môn thì thật đáng lo ngại. Dù vậy, điều này cũng phản ánh sự thiếu trách nhiệm của giáo viên trong việc kiểm tra và ra bài tập cho học sinh.

Một giáo viên môn Toán có kinh nghiệm tại một trường tiểu học thuộc địa bàn TP HCM thì cho biết: "Đây chắc chắn là lỗi sai của người ra đề, không thể đổi đơn vị đo chiều dài và khối lượng ra đơn vị đo thời gian được". Ngoài ra, cô cũng nói thêm phép toán đổi 1/2 thế kỉ ra giây không sai về mặt toán học, tuy nhiên cô chưa bao giờ gặp câu hỏi như vậy. Đối với trình độ của học sinh lớp 4 thì các em rất khó có thể biết 1/2 thế kỉ tương đương với bao nhiêu giây.

Trước đó, vào đầu tháng 6, trên diễn đoàn toán học cũng từng xuất hiện một trường hợp gây xôn xao dư luận. Đó là đề bài toán dành cho học sinh lớp 2 với yêu cầu như sau: "Cho số 45, số đó thay đổi như thế nào nếu xóa bỏ chữ số 5...". Trong phần đáp án, học sinh này đã trả lời xóa bỏ chữ số 5 thì còn số 4 và bị giáo viên chấm sai.


Đáp án của học sinh bị giáo viên chấm sai gây nhiều tranh cãi.
Đáp án của học sinh bị giáo viên chấm sai gây nhiều tranh cãi.

Kết quả chấm của cô giáo đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người nhận định câu trả lời của học sinh này là đúng, vì vậy họ thắc mắc liệu có phải vị giáo viên đã thực sự chấm sai một đề toán vô cùng đơn giản hay do cô giáo vô tình viết nhầm đề và chấm theo đáp án của đề đúng.

(Ảnh: Internet)

Các thủ khoa Đại Học cũng "đầu hàng" trước bài toán lớp 3

Bài toán lớp 1 khiến phụ huynh "vò đầu bức tóc"

99% người lớn không thể giải đúng bài toán trẻ con này

Bài toán

Chuyện học đường

Xã hội Thảm Án Kinh Hoàng 36 phút trước

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khỏe và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm.

Châu Á mỹ nam 41 phút trước

Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vài năm gần đây chứng kiến sự "đổ bộ" của hàng loạt những vị Thái tử cực kỳ "gây mê"!

Nhạc Việt Bảo Anh 46 phút trước

Dù là đêm Trung thu nhưng nữ ca sĩ Bảo Anh vẫn không nghỉ ngơi vào những ngày lễ mà tích cực đi hát để phục vụ khán giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoàng Oanh, vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc, Thành Vinh con trai Hoài Linh, Dương Thùy Linh... đều gửi lời phúc chúc đến cặp đôi Trường Giang và Nhã Phương

Với những hình ảnh được tiết lộ lần này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng sự nam tính của hai nam diễn viên trong quân phục của Đặc Công Hải Quân. 

Phim Việt Quỳnh búp bê 1 giờ trước

Vài khán giả coi phim “trổ tài” tinh mắt, tư duy logic để “nhặt sạn” khiến những câu chuyện “hậu phim’ thêm phần thú vị.

"Tôi không biết nói gì vào lúc này. Nguyên nhân phải đợi kết luận từ phía cơ quan chức năng. Giờ đây, chúng tôi đang cùng gia đình lo hậu sự cho cháu..."

Châu Á Big Bang 1 giờ trước

Không phải Big Bang hay BTS, một nhóm nhạc nam khác đã chiếm toàn bộ "spotlight" khi về đích với thành tích khủng.

X Ðóng