Sốc với bản tin dự báo thời tiết cho ngày... 30/2

Nhiều cư dân mạng đã rất bất ngờ khi xem một số bức ảnh chụp màn hình tivi chương trình Dự báo thời tiết của một kênh truyền hình, khi bản tin dự báo nhiệt độ đến ngày 30/2. Bức ảnh về sự cố hy hữu này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo đó, chương trình Dự báo thời tiết của một kênh truyền hình nổi tiếng đã bị khán giả phát hiện ra lỗi sai hi hữu này.


Hình ảnh sự cố kênh truyền hình dự báo thời tiết đến ngày 30/2. Ảnh: Chụp màn hình
Hình ảnh sự cố kênh truyền hình dự báo thời tiết đến ngày 30/2. Ảnh: Chụp màn hình

Nội dung, trong bản tin dự báo thời tiết cho thấy những ngày sắp tới tại khu vực Nam bộ, được kênh truyền này dự báo có ngày... 30/2 với nhiệt độ thấp nhất là 21 độ, cao nhất là 35 độ C.

Như đã biết, từ trước đến nay chưa bao giờ có ngày 30/2. Có chăng chỉ có ngày 29/2, nhưng phải đến 4 năm mới có 1 lần. Và năm 2016 là một ví dụ điển hình.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, nhiều khán giả đã nhận ra sự cố này và thể hiện thái độ không đồng tình với lỗi đó.


Bức ảnh về sự cố hi hữu này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình
Bức ảnh về sự cố hi hữu này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Chị Kiều Oanh chia sẻ: “Lúc xem chương trình tôi cũng không để ý, giờ lên mạng thấy tấm hình này giật hết cả mình. Chương trình được phát rộng rãi trên tivi như thế này mà các cháu thiếu nhi xem xong hỏi lại thì biết giải thích như thế nào nhỉ”.

Trước khi lên tiếng tôi đã giở lịch ra coi rất kĩ và được biết năm nay là năm nhuận, nhưng chỉ có ngày 29 thôi. Còn ngày 30 thì hoàn toàn không, hay đây lại là một phát minh mới của kênh truyền hình này” – một cư dân mạng tên Châu Cận bình luận.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến tỏ ra thông cảm với biên tập của chương trình khi để xảy ra sự cố này.

“Trong đời ai mà chẳng sai sót mà mọi người lại làm ầm lên như thế chứ. Theo mình lỗi này chẳng có hại cho ai hết, nên các bạn đừng làm quá vấn đề lên như thế. Có thể trong khâu kiểm duyệt họ không nhận ra được, sống hãy có tấm lòng vị tha đi các bạn” –  bạn Diễm Phúc nêu ý kiến.

Trước sự tranh cãi của cộng đồng mạng, một người được cho là phụ trách nhóm sản xuất chương trình Dự báo thời tiết trên đã đưa ra lời xin lỗi trên một diễn đàn dành cho các nhà báo trẻ nổi tiếng.


Một người tự nhận là phụ trách nhóm sản xuất chương trình lên tiếng xin lỗi. Ảnh: Chụp màn hình
Một người tự nhận là phụ trách nhóm sản xuất chương trình lên tiếng xin lỗi. Ảnh: Chụp màn hình

Theo đó, anh chia sẻ công ty của mình đã liên kết với kênh truyền hình trên để  sản xuất chương trình này, vì vậy anh nhận lỗi về phía mình và mong mọi người hiểu bản chất sự việc để không ảnh huởng đến thuơng hiệu của kênh truyền hình phát sóng.

Ngoài ra, anh cũng cho biết đơn vị của mình đã xin lỗi Ban lãnh đạo kênh truyền hình, cũng như nghiêm túc kỉ luật những người mắc sai sót, và xem xét lại khâu kiểm duyệt chương trình trước khi phát sóng.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đau lòng sự cố thang máy “mở nhầm cửa” khiến hai mẹ con chết thảm

Máy bay gặp sự cố, hành khách hốt hoảng lo lắng

Sự cố hi hữu

Tai nạn nghề nghiệp

Sự việc tranh cãi

Du lịch 2 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Du lịch 2 giờ trước

Đôi khi, du khách lấy trộm không phải do thiếu thốn cũng không vì tham lam, mà chỉ bắt nguồn từ lý do rất khó hiểu như muốn… thử độ “nhạy” của hệ thống an ninh.

Ẩm thực 2 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

X Đóng