"Sốc tới nóc" khi phát hiện trăn đá khổng lồ làm tổ trong ô tô

| 19:00 - 09/03/2016

Sẽ như thế nào nếu một ngày đẹp trời, bạn mở 1 chiếc hộp, cốp xe hay ca pô ô tô và thấy một con trăn lớn ngóc đầu chào mình? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ “hồn vía lên mây” cho mà xem! Nhưng mới đây, một người đàn ông tại Zimbabwe đã gặp phải điều đó, không phải 1 mà tới 2 lần.

Con trăn nằm cuộn tròn trên động cơ xe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con trăn nằm cuộn tròn trên động cơ xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo CNN, người đã “đụng độ” con trăn khổng lồ là anh Ben Mostert, hiện đang sinh sống tại  Karoi, phía bắc vùng Harare, Zimbabwe. Anh đã phát hiện con trăn đá châu Phi khổng lồ khi mở nắp ca pô xe hơi.

Từ đoạn video quay được cho thấy, con trăn cuộn tròn bên trong động cơ xe hơi và tỏ ra khá hiền lành. Mặc dù rất sốc nhưng Ben vẫn bình tĩnh và cầm lấy cổ con trăn kéo ra. Với sự hỗ trợ của một số người bạn, con trăn đã được đưa ra khỏi xe sau đó. Và mặc dù có nhiều người, con trăn tỏ vẻ khá hiền lành và không hề phản kháng.

Con trăn khá hiền lành. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con trăn khá hiền lành. (Ảnh: Chụp màn hình)

Con trăn sau khi được đưa ra khỏi xe, nhiều người đã rất hoảng sợ, đặc biệt là cậu con trai Patrick 5 tuổi của Ben. Cậu bé ngồi trong ô tô và liên tục la hét: "Đó là một con rắn chuông! Đó là một con rắn chuông! Đó là một con rắn khổng lồ!".

Cuối cùng, con trăn đã được Ben và một số người bạn thả vào bụi rậm ven đường. Nó cũng nhanh chóng trườn đi mất.

Sốc tới nóc khi phát hiện trăn đá khổng lồ làm tổ trong ô tô

Trăn đá châu Phi có kích thước khá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trăn đá châu Phi có kích thước khá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Ben, đây đã là lần thứ hai con trăn chui vào xe của anh. Trước đó, một con trăn có kích thước tương tự đã bị gia đình bắt được. “Tôi đã cùng vợ cho con trăn vào bao tải và mang nó đi xa hơn 4 dặm (gần 6,5km) để thả. Tôi không chắc đây là con trăn mà mình từng gặp hay không, nhưng kích thước của cả hai là tương đương”, anh Ben cho biết.

Con trăn sau đó đã được thả về với tự nhiên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con trăn sau đó đã được thả về với tự nhiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng theo tiết lộ của Ben, khu vực nơi anh sinh sống có khá nhiều trăn. “Đôi khi chúng trườn vào nhà dân và tấn công vật nuôi. Tuy nhiên, chúng rời đi sau đó và việc chui vào động cơ ô tô là rất ít”, anh cho biết.