Sốc: Đại học Tây Nguyên dọa đuổi học hơn 1000 sinh viên

|

Đại học Tây Nguyên đã ra thông báo cảnh cáo 1.041 sinh viên đang học tại trường. Số sinh viên này đang đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học trong năm nay.

Ông Nguyễn Tấn Vui - Hiệu trưởng Đại học Tây Nguyên - cho biết, hàng năm cứ sau mỗi học kì, Hội đồng xét thôi học và cảnh báo đều họp và xếp loại sinh viên. Đối với những em tự ý bỏ học nhiều hơn quy định hoặc có điểm trung bình chung học kì dưới 1.0 (tính theo thang điểm 4.0) sẽ bị đuổi học. Những sinh viên bị cảnh báo quá 2 lần mà không khắc phục sẽ bị buộc thôi học.

Cũng theo ông Vui, để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, trường hướng dẫn lãnh đạo khoa làm việc với các em có tên trong danh sách "báo động đỏ" để lấy ý kiến, nguyện vọng. Sinh viên phải đưa ra các giải pháp khắc phục nguyên nhân vi phạm, sau đó các khoa sẽ trình lên trường. Nếu xét thấy sinh viên còn có thể khắc phục trường sẽ thu hồi quyết định. Trong vòng 10 ngày nếu không có phản hồi thì quyết định sẽ có hiệu lực.

"Chúng tôi làm theo quy chế của Bộ. Em nào không học được nữa thì chúng tôi đuổi thôi", ông Vui nói và cho biết, việc sàng lọc sinh viên đã được trường làm từ năm học 2009. Trước đó, từng có 500 - 600 sinh viên bị đuổi học.