Sốc: Cá chép chiên giòn bỗng "sống dậy" sau khi đổ rượu vào miệng

| 19:00 - 24/02/2016

Nhiều người đã được một phen sốc nặng khi chứng kiến cảnh tượng kì lạ là một con cá được nấu chín, cắt lát bày ra trên đĩa ăn thì bất ngờ “sống lại”.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại sự việc kì lạ này được chia sẻ trên mạng đã thu hút nhiều người.

Theo đó, đoạn clip được cho là quay ở Trung Quốc. Nội dung trong đoạn clip cho cho thấy, một con cá chép lớn với phần đầu còn tươi và phần thân đã cắt lát, rưới nước sốt đang bày trên đĩa. Theo hình ảnh thì con cá được cho đã chết.

Con cá chép bỗng nhiên "sống dậy" sau khi đổ rượu vào miệng. Ảnh: Cắt từ clip
Con cá chép bỗng nhiên "sống dậy" sau khi đổ rượu vào miệng. Ảnh: Cắt từ clip

Tuy nhiên, khi một thực khách đứng dậy và rót một chút rượu vào miệng cá, lập tức miệng nó cử động đớp đớp không khí và dường như nuốt rượu trước khi trở lại trạng thái bất động như cũ.

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi, thậm chí gay gắt trong cộng đồng mạng. Một số ý kiến cho rằng, con cá vẫn còn sống. Một nhận định nêu đây là món cá được chế biến theo kiểu cá âm - dương (cá dở sống, dở chết), trong đó đầu cá được gói trong một tấm vải ướt để giữ cho nó còn sống, còn phần thân thì được nấu chín.


Clip con cá chép bỗng nhiên "sống dậy" sau khi đổ rượu vào miệng

“Con cá đã chết nên nó mới không cảm thấy đau đớn, còn việc con cá nuốt rượu có thể là do các dây thần kinh phản ứng với nhiệt độ nóng hoặc lạnh” – một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, một số bình luận gay gắt hơn cho rằng, cách chế biến món ăn như trên là "hành động quá mức tàn nhẫn". “Con cá vẫn còn sống và thực khách đó  đang “mua vui” cho mình bằng cách hành hạ con vật. Nếu được thì hãy giết chết con vật trước khi ăn nó, đừng làm như vậy vì quá vô nghĩa và tàn nhẫn”- một người dùng mạng nêu quan điểm.