Sốc: Biểu tượng F.A có nguồn gốc từ tờ 1 đô của Mỹ

Trên thế giới chắc ít có đồng tiền nào nổi tiếng như đồng đô la của Mỹ. Không chỉ đơn giản vì nó được lưu hành khắp năm châu bốn biển, mà còn liên quan đến những bí ẩn "đậm mùi thời đại" đằng sau những tờ đô la này.

Sốc: Biểu tượng F.A có nguồn gốc từ tờ 1 đô của Mỹ

Nếu chỉ nhìn thoáng qua thì những hoa văn ngoằn nghoèo trên tờ 1 đô la chỉ làm chúng ta thêm rối mắt hơn mà thôi. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn phân tích một chút bạn sẽ phát hiện ra khối điều hay ho ẩn giấu bên trong những hoa văn này.

Sốc: Biểu tượng F.A có nguồn gốc từ tờ 1 đô của Mỹ

Đầu tiên là chữ One và số 1 ở góc phải của tờ tiền, khi kết hợp chúng lại trông như một cây thập tự giá và nhiều người cho rằng đó là hình ảnh Thập giá Malta. Đây là biểu tượng liên quan đến những hiệp sĩ Malta, rộng hơn là đến đảo quốc Malta. Thiết kế của nó dựa trên thánh giá được sử dụng kể từ cuộc Thập tự chinh đầu tiên.

Sốc: Biểu tượng F.A có nguồn gốc từ tờ 1 đô của Mỹ

Bạn đã bắt đầu thấy thú vị rồi phải không nào? Tiếp theo là hình ảnh thần hủy diệt Shiva ở mặt sau của tờ 1 đô la. Người ta đang thắc mắc liệu văn hóa Mỹ có liên quan gì đến đất nước Ấn Độ xa xôi ở Phương Đông?

Sốc: Biểu tượng F.A có nguồn gốc từ tờ 1 đô của Mỹ


Đây là con mắt biểu tượng của hội Tam Điểm
Đây là con mắt biểu tượng của hội Tam Điểm

Nổi bật ở trung tâm tờ tiền là hình ảnh một kim tự tháp ai cập với hình ảnh con mắt ở giữa. Có hai giả thuyết được đưa ra cho hình ảnh này: Thứ nhất, đó là con mắt của "Chúa trời" theo tín ngưỡng của nhiều người Mỹ. Thứ hai, "thuyết âm mưu" cho rằng đó là con mắt biểu tượng của hội Tam Điểm. Vậy chẳng khác nào những người thiết kế tờ tiền này đều là người của hội Tam Điểm?

Sốc: Biểu tượng F.A có nguồn gốc từ tờ 1 đô của Mỹ

Tiếp đó là con số 13 xuất hiện một cách "cố ý" trên tờ 1 đô la: 13 bậc kim tự tháp, 13 ngôi sao trên đầu con đại bàng, 13 sọc dọc và 13 sọc ngang trên chiếc khiên, 13 lá, 13 quả ô liu trên cành và số mũi tên trong chân đại bàng cũng là 13.

Sốc: Biểu tượng F.A có nguồn gốc từ tờ 1 đô của Mỹ

Nhưng điều thú vị nhất là tờ 1 đô la này lại có liên quan đến một biểu tượng "huyền thoại" trên mạng Internet: biểu tượng F.A. Nó được nằm ở giữa hàng thứ 4 từ dưới lên trong phần kim tự tháp. Nhiều người tự hỏi lẽ nào các bậc tiền nhân đã dự đoán được cả sự phát triển của Internet nên dành riêng cho dân F.A (Forever Alone) - những kẻ "ế ẩm" hiện đang chiếm con số không nhỏ trong tổng dân số trẻ trên thế giới. Quả thực, không biết đây chỉ là sự trùng hợp trớ trêu hay sự "thâm thúy" của các bậc tiền nhân nữa!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Kinh ngạc cặp đôi “liều mạng” tự chu du thế giới với 8 đô la mỗi ngày

Ý nghĩa may mắn của tờ 2 đô la trong dịp Tết Nguyên Đán

Taylor Swift gửi tặng 250.000 đô la giúp Kesha thắng kiện

1 đô la

Bí ẩn

Giới trẻ

Du lịch 5 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 6 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 7 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng