So sánh Hoa hậu Việt nói tiếng Anh: "người ngưỡng mộ, kẻ thất vọng"

Trong khi nhiều Hoa hậu, Á hậu khiến khán giả vô cùng tự hào với trình độ tiếng Anh trôi chảy thì số khác lại gây thất vọng vì khả năng ngoại ngữ dở tệ.

Ngoại ngữ từ lâu đã trở thành một trong những tiêu chí cơ bản mà một Hoa hậu cần phấn đấu, rèn luyện. Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều thí sinh Hoa hậu như Thu Vũ (Hoa hậu Đông Nam Á 2014), Bảo Như (Á hậu Biển 2016) lộ clip nói tiếng Anh bập bẹ, không ai hiểu đã “gây bão” cộng đồng mạng, khiến dư luận vô cùng thất vọng trước trình độ của các nhan sắc Việt hiện nay.

Trước Thu Bảo Như, nhiều người đẹp Việt cũng từng gây tranh cãi khi thể hiện khả năng ngoại ngữ. Song bên cạnh đó, vẫn có những Hoa hậu, Á hậu khiến khán giả vô cùng tự hào, “mãn nhĩ” với trình độ tiếng Anh trôi chảy, điêu luyện.

Đỗ Mỹ Linh

Chỉ một đêm sau khi giành vương miện, Mỹ Linh đã bị dân mạng “đào mộ” mọi thông tin, hình ảnh liên quan đến thời gian trước khi cô đăng quang. Trong số đó, một clip tân Hoa hậu chia sẻ cách dưỡng da hàng ngày được Mỹ Linh diễn giải bằng tiếng Anh. Khi ấy, hoa hậu 18 tuổi.

So sánh Hoa hậu Việt nói tiếng Anh: người ngưỡng mộ, kẻ thất vọng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trong đoạn video clip, dễ dàng nhận ra Mỹ Linh nói tiếng Anh khá trôi chảy, ít vấp váp. Suốt 7 phút, người đẹp tự tin thuyết trình trước ống kính mà không hề tỏ ra hồi hộp hay mất tự tin. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thán phục trước khả năng ngoại ngữ của tân Hoa hậu.


Clip nói tiếng Anh của Đỗ Mỹ Linh.

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng Mỹ Linh nói tiếng Anh không tệ, nhưng chưa thể được coi là hay và nhuần nhuyễn. Giống như nhiều người Việt khi nói tiếng Anh, Mỹ Linh cũng phát âm chưa chuẩn một số phụ âm đầu, nuốt phụ âm cuối, bỏ qua trọng âm và nói không có ngữ điệu.

Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy được đánh giá là một trong những Hoa hậu Việt có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ. Năm 18 tuổi, Mai Phương Thúy thi đậu vào khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm 24,5, đồng thời nhận được học bổng toàn phần của ngôi trường quốc tế danh giá RMIT.


Mai Phương Thúy được đánh giá là một trong những Hoa hậu Việt có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mai Phương Thúy được đánh giá là một trong những Hoa hậu Việt có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ.

Lựa chọn theo học tại trường quốc tế nên khả năng ngoại ngữ cũng là thế mạnh của người đẹp sinh năm 1988. Cô khiến người hâm mộ nước nhà vô cùng ngạc nhiên và tự hào khi thể hiện khả năng nói tiếng Anh vô cùng trôi chảy, chuẩn xác. Hoa hậu Việt Nam 2006 từng là khách mời xuất hiện trong một chương trình của nhà đài CBS và nhiều lần đảm nhận vai trò MC phỏng vấn loạt sao Hollywood tên tuổi như Tom Cruise, Taylor Lautner, Robert Pattinson, Kristen Stewart,…


Mai Phương Thúy phỏng vấn Tom Cruise tại lễ công chiếu phim Oblivion. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mai Phương Thúy phỏng vấn Tom Cruise tại lễ công chiếu phim Oblivion.


Clip Mai Phương Thúy trả lời phỏng vấn trên CBS.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Sau khi giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên có dịp tham gia một chương trình tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội với tư cách khách mời. Tại sự kiện, người đẹp sinh năm 1996 đã thay mặt toàn bộ sinh viên trong trường lên sân khấu phát biểu. Theo học lớp chuyên Pháp trong suốt 7 năm trời nên Kỳ Duyên đã lựa chọn ngoại ngữ này để phát biểu trước đông đảo quan khách tham dự.


Kỳ Duyên tại sự kiện ở trường Đại học Ngoại thương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Duyên tại sự kiện ở trường Đại học Ngoại thương.


Clip Kỳ Duyên phát biểu bằng tiếng Pháp tại trường Đại học.

Mặc dù giao tiếp nhanh, ít vấp váp nhưng bài phát biểu bằng tiếng Pháp của Kỳ Duyên sau đó phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều. Khả năng phát âm của Kỳ Duyên bị cộng đồng học tiếng Pháp nhận xét quá tệ so với một học sinh đã theo học ngôn ngữ này gần 10 năm.

Huyền My

Ngay sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu Việt Nam 2014, Huyền My từng bị cư dân mạng “đào mộ” bảng điểm thi tốt nghiệp cấp 3 với kết quả lẹt đẹt: 33/60. Năm 2015, Huyền My có dịp đi du học khóa ngắn hạn tại Anh quốc để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên trở về sau chuyến du học, người đẹp sinh năm 1995 lại khiến nhiều người thất vọng vì khả năng Anh ngữ dở tệ. Cô liên tiếp mắc phải nhiều lỗi sai cơ bản, bộc lộ trình độ ngoại ngữ yếu kém.


Huyền My nhầm đồng hồ Big Ben thành nhóm nhạc Big Bang và bị fan bóc mẽ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huyền My nhầm đồng hồ Big Ben thành nhóm nhạc Big Bang và bị fan bóc mẽ.


Mới đây nhất, trong một bài đăng trên Instagram, Huyền My tiếp tục bộc lộ khả năng ngoại ngữ "dậm chân tại chỗ" khi viết hashtag cho cụm từ "just a memories". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mới đây nhất, trong một bài đăng trên Instagram, Huyền My tiếp tục bộc lộ khả năng ngoại ngữ "dậm chân tại chỗ" khi viết hashtag cho cụm từ "just a memories".

Trong một bài viết khác, Á hậu Việt Nam 2014 mắc lỗi sai ngữ pháp tiếng Anh cơ bản khi viết hashtag #justamemories. Việc dùng mạo từ “a” cho danh từ số nhiều “memories” trong khi về ngữ pháp, "a" luôn chỉ được dùng với danh từ số ít (không có s) đã khiến người đẹp nhận lại không ít gạch đá từ cư dân mạng.

Thúy Vân

Tại cuộc thi Miss International 2015 diễn ra tại Nhật Bản, người đẹp Phạm Hồng Thúy Vân đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 2, mang về thành tích cao nhất trong lịch sử người đẹp Việt thi Hoa hậu. Một trong những lý do giúp Thúy Vân giành ngôi vị cao quý này chính là nhờ khả năng Anh ngữ điêu luyện của cô.


Tại cuộc thi Miss International 2015 diễn ra tại Nhật Bản, người đẹp Phạm Hồng Thúy Vân đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 2, mang về thành tích cao nhất trong lịch sử người đẹp Việt thi Hoa hậu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tại cuộc thi Miss International 2015 diễn ra tại Nhật Bản, người đẹp Phạm Hồng Thúy Vân đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 2, mang về thành tích cao nhất trong lịch sử người đẹp Việt thi Hoa hậu.

Cụ thể, trong phần thi ứng xử, khi nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015, bạn sẽ làm gì?”, Thúy Vân đã phản ứng rất nhanh và đưa ra câu trả lời bằng tiếng Anh vô cùng thuyết phục: "Tôi sẽ sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng tới mọi người trên thế giới, giúp con người tin tưởng hơn vào những hy vọng và mơ ước.

Tôi muốn làm những điều ấy cho Việt Nam - quê hương tôi, cho Nhật Bản và cho một thế giới tươi đẹp hơn, một thế giới không chiến tranh và cường quyền, một thế giới chỉ có hòa bình và hạnh phúc".


Clip Á hậu Thúy Vân trả lời ứng xử tại Miss International 2015.

Phong thái tự tin, xuất thần của Thúy Vân không chỉ chinh phục ban giám khảo mà còn khiến người hâm mộ nước nhà vô cùng tự hào. Phần thi của cô được đánh giá là một trong những câu trả lời ứng xử hay nhất tại Miss International 2015.

*Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News!

Ảnh, clip: tổng hợp

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Huỳnh Hồng Khai giãi bày lý do "bĩu môi" với Kỳ Duyên

Top 5 Hoa hậu Việt Nam đẹp nhất lịch sử

HH Kỳ Duyên gửi lời chúc mừng Tân HHVN 2016 Đỗ Mỹ Linh

Thu Vũ

Đỗ Mỹ Linh

Kỳ Duyên

Mai Phương Thúy

Huyền My

Thúy Vân

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 4 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 4 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 5 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 5 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng