So sánh

Đương nhiên cốt lõi ở việc tôi yêu cô ấy, cô ấy không yêu tôi, chỉ vậy thôi. Muốn một lần ích kỷ cho bản thân cũng không thể, chỉ để người khác ích kỷ đã trở thành niềm vui quen thuộc.

Tôi nhớ Cafe Gió - tôi thích cái tên của cô ấy, Cafe pha với Gió.

Một mối duyên vội, tôi gọi như thế vì chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội. Chúng tôi thường nhắn tin mỗi ngày, việc gì cũng nói và kể nhau nghe. Khi cô ấy không thể trả lời, cô ấy sẽ nhắn tin bảo tôi đợi. Cô ấy sẽ trả lời tin nhắn của tôi dù cô ấy rất bận, cô ấy là người luôn quan tâm tôi.

Rồi tôi yêu thói quen ấy từ khi nào không biết nữa... Cho đến ngày bắt đầu của sự đổi thay, người thân tôi mất vào đúng dịp năm mới, cô ấy chẳng hay biết, vẫn nhắn tin và lúc ấy tôi mềm yếu lắm, cần một người lắng nghe. Cafe Gió chỉ nói một câu "Em ở đây" nghe đơn giản, không đầu không đuôi. Ấy vậy mà ấm áp lắm, rồi như thể mọi cơ quan chức năng dường như phản ứng trước câu nói ấy để chực chờ nước mắt tuôn mãi mà chưa nói cho cô ấy lý do.

Đến hôm nay, cũng yếu đuối với đám máu ở miệng và môi, thèm một chỗ dựa và dỗ dành hay câu nói đùa gì đấy. Thèm người mình yêu thương làm vết thương ấy kéo da non...

Nhắn tin với một lời nói dối của một đứa con nít ăn lén viên kẹo nhưng làm rơi mất rồi khóc nhè để người khác chú ý đến mình. Và... không một câu trả lời.

Một giờ sáng, "Giờ mới có thời gian" -  tôi đã khóc đến đau mắt trước khi nhận được tin nhắn, không phải vì vết thương do bị đánh mà vì đấy là lần thứ hai tôi cần cô ấy nhất, lần đầu là khi tôi gọi vì bị đánh gần nhà cô ấy...

Hai lần, tôi thèm được cô ấy ôm. Ước gì trong khoảnh khắc đó là ngày sinh nhật lần đầu tiên tôi đón cùng với cô ấy. Lần đó, cô ấy đã ôm tôi! Tôi lại hành hạ cảm xúc của chính mình, rồi tệ hại đến mức đem hai người ra so sánh khi sự so sánh ấy thật hoang đường.

Đương nhiên cốt lõi ở việc tôi yêu cô ấy, cô ấy không yêu tôi, chỉ vậy thôi. Lời nói và hành động lúc nào cũng chẳng ăn khớp nhau, lý trí và yêu thương cứ dằn vặt mãi. Muốn một lần ích kỷ cho bản thân cũng không thể, chỉ để người khác ích kỷ đã trở thành niềm vui quen thuộc.

Đàn bà cũng như đàn ông, thứ đẹp nhất ở họ trong mắt người yêu thương mình không phải là cái cơ thể, khuôn mặt. Khi đã yêu, tổn thương chính là thứ đẹp một cách tàn nhẫn nhất. Còn vẻ đẹp nào có thể so sánh với thứ có mất đi cả bộ nhớ thì cũng chẳng thể quên. Vì yêu một ai đó đã trở thành phản xạ tự nhiên.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Sly, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

CHUYỆN CỦA NẮNG

"Nắng mưa là chuyện của trời

Tương tư là chuyện ở đời mà ra…"

Thời tiết có thể lúc nắng lúc mưa, nhưng cảm xúc vui buồn thì ngày nào cũng có. Nắng không phải là bất kỳ một nhân vật hay một câu chuyện nào. Nắng chỉ thay những trái tim bị tổn thương, những nỗi niềm đang mãi đi tìm một lời lí giải, để nói ra hết những điều mà ai đó đang chất chứa trong lòng mà thôi…

Bởi vì nắng không chỉ là khởi đầu cho một ngày mới, một niềm tin mới. Nắng còn có thể sưởi ấm những xúc cảm tưởng chừng đã nguội lạnh từ lâu…

Chào mừng bạn đến với thế giới của Nắng, nơi những cảm xúc vô hình được chuyển hóa thành văn chương…

Chuyện của Nắng: Điều câm lặng

Chúng ta đâu có lỗi, lỗi là tình yêu đã bỏ ta mà đi...

Chỉ cần có em, ngoài kia bão giông cũng hóa bình yên...

tản văn

yêu đơn phương

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 8 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 8 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Công nghệ HUAWEI 9 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

Bóng đá U19 châu Á 9 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 9 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Hình ảnh thầy giáo thông báo lớp nghỉ học vì lý do có 1-0-2 khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười vì độ lầy của giáo viên.

X Ðóng