Số phận đặc biệt của cậu bé Nepal, minh chứng cho điều kì diệu trên đời là có thật

|

Cậu bé Nishan Naoki trong tháng 4 này đã kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của mình. Cậu bé đã may mắn sống sót sau hại trai động đất kinh hoàng diễn ra ở Nepal.

Dolma Bomjan Tamang ôm con trai bé bỏng của mình trên tay cùng với nụ cười rạng rỡ nở trên môi. Vài ngày trước, cậu bé Nishan Naoki đã được tổ chức sinh nhật lần đầu tiên của mình. Đây là một sinh nhật vô cùng ý nghĩa bởi nó là một minh chứng cho điều kỳ diệu là có thật.

Trước đó, Dolma và chồng của cô đã bị chôn vùi trong đống đổ nát của ngôi nhà sau khi trận động đất đầu tiên ở Nepal diễn ra vào ngày 25/4/2015. Cô Dolma, 27 tuổi, lúc bấy giờ đang mang thai 9 tháng và vô cùng lo sợ cho số phận của đứa con trong bụng. Tất cả mọi thứ đều bị phá hủy sau trận động đất, bao gồm cả trung tâm y tế của địa phương.

Cô Dolma Bomjan Tamang ôm cậu con trai vừa tròn 1 tuổi trong niềm hạnh phúc khi cả hai may mắn sống sót sau hai vụ động đất.
Dolma Bomjan Tamang ôm cậu con trai vừa tròn 1 tuổi trong niềm hạnh phúc khi cả hai may mắn sống sót sau hai vụ động đất.

Người mẹ nhớ lại: "Khi tôi bị mắc kẹt trong đống đổ nát tôi nghĩ mình sẽ không thể sống sót. Tôi đã rất lo lắng cho tính mạng của đứa con trong bụng. Lúc ấy tôi không màng đến sức khỏe của mình, dù tôi bị thương ở khắp người và cảm thấy khó thở, tôi chỉ mong con tôi được an toàn".

Sau đó, cô Dolma và chồng được mọi người kéo ra khỏi đống đổ nát. Và sau đó 3 tuần sau, cô Dolma trở dạ. Tuy nhiên, trung tâm y tế địa phương đã bị phá hủy, cô và con trai chưa chào đời của mình bây giờ đang trong tình trạng nguy hiểm. Họ phải mất ít nhất 3 giờ đi bộ để đến trung tâm y tế khác và người mẹ 27 tuổi tuyệt vọng vì biết rằng điều đó thật khó có thể thực hiện.

"Chúng tôi đi đến trung tâm y tế địa phương nhưng nó đã bị phá hủy. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải đến thị trấn khác gần nhất để sinh con nhưng điều đó thật khó", cô Dolma cho biết.

Tuy nhiên, may mắn thay, một nhân viên Hội chữ thập đỏ Nhật Bản đã phát hiện ra người mẹ và họ giúp đỡ cô Dolma đi đến bệnh viện gần nhất chỉ trong 90 phút bằng đường núi đá. Bé trai đã được sinh ra đời không lâu sau đó và để tỏ lòng biết ơn, cậu bé được đặt tên bằng chính tên của nhân viên đã giúp đỡ gia đình là Nishan Naoki.

Hành trình vượt cạn đầy khó khăn của người mẹ khi động đất vừa mới xảy ra.
Hành trình vượt cạn đầy khó khăn của người mẹ khi động đất vừa mới xảy ra.

Cậu bé Nishan may mắn được sinh ra an toàn.
Cậu bé Nishan may mắn được sinh ra an toàn.

Nhưng vào ngày 12/4, trận động đất thứ 2 tiếp theo đã xảy ra khi cậu bé Nishan Naoki chỉ mới chào đời được vài ngày. "Chồng tôi lúc ấy đang ở trong làng để nhận hàng cứu trợ. Tôi và con ở nhà, đột nhiên mặt đất rung chuyển. Tôi ôm lấy con và nhanh chóng chạy ra ngoài, đó cũng là lúc những đống gạch đá sụp đổ sau lưng tôi", người mẹ cho biết.

Hai mẹ con một lần nữa đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần, nhưng những năm tháng sau đó của cậu bé Nishan cũng không hề dễ dàng. 

"Chúng tôi nghĩ rằng mình có thể đã chết rất nhiều lần. Chúng tôi không có tiền, không có thức ăn hoặc thuốc. Mọi người đều đau khổ", cô Dolma nói.

Tuy vậy, một năm trôi qua, đã có chút tia sáng hi vọng cho gia đình cô Dolma nói riêng và nhân dân Nepal nói chung. Dần dần nguồn viện trợ đã đến với ngôi làng xa xôi của cô Dolma. Hội Chữ thập đỏ đã cung cấp cho các gia đình thực phẩm, chăn, dụng cụ vệ sinh và một phòng khám sức khỏe mới sắp hoàn thành.

"Bây giờ Nishna đã tròn 1 tuổi. Chúng tôi hi vọng thằng bé có thể biết đi sớm. Cuộc sống dần trở lại bình thường. Chúng tôi cảm thấy tự tin hơn và cố gắng tiếp tục sống cho tương lai sau này", cô Dolma tràn đầy hy vọng nói. 

2 trận động đất ở Nepal xảy ra vào năm 2015 đã để lại những hậu quả nặng nề.
2 trận động đất ở Nepal xảy ra vào năm 2015 đã để lại những hậu quả nặng nề.

Sau một năm xảy ra thảm họa động đất, người dân nơi đây đang cố gắng xây dựng lại cuộc sống, hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.
Sau một năm xảy ra thảm họa động đất, người dân nơi đây đang cố gắng xây dựng lại cuộc sống, hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...