Smartphone bảo mật bằng... lỗ tai ăn đứt bằng mật khẩu hay vân tay

Ở thời điểm hiện tại, bảo mật bằng dấu vân tay có thể xem là “thời thượng nhất”, bằng chứng là đã có rất nhiều hãng sản xuất điện thoại đã tích hợp chúng vào các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến phương thức bảo mật mới: bảo mật bằng lỗ tai.


Chúng ta sắp được sử dụng công nghệ bảo mật thông qua lỗ tai? (Ảnh: Internet)
Chúng ta sắp được sử dụng công nghệ bảo mật thông qua lỗ tai? (Ảnh: Internet)

Theo đó, NEC – một công ty điện tử có trụ sở tại Nhật Bản – đã nghiên cứu thành công công nghệ bảo mật mới, trong đó cho phép smartphone có thể nhận dạng qua lỗ tai. Đặc biệt, công nghệ mới này mang lại độ an toàn lên tới 99% - mức độ gần như là tuyệt đối.

“Cũng giống như dấu vân tay, ống tai của mỗi người đều không giống nhau dù là anh em song sinh đi nữa. Chính đặc điểm này, chúng tôi đã nghiên cứu để phát triển thành công công nghệ bảo mật mới dựa trên lỗ tai”, Shigeki Yamagata, Tổng Giám đốc, NEC cho biết.

Cũng theo ông Shigeki, công nghệ mới sẽ bao gồm một micro siêu nhỏ được gắn trong tai nghe điện thoại. Khi được kích hoạt, nó sẽ có nhiệm vụ tạo sóng âm truyền tới ống tai. Sóng này sau khi “va” vào ống tai sẽ phản hồi trở lại. Micro sau đó sẽ ghi nhận và truyền về cho điện thoại, sẽ có một phần mềm được tích hợp sẵn để nhận diện chính xác những sóng âm này.


Cách hoạt động của phương thức bảo mật mới. (Ảnh: NEC)
Cách hoạt động của phương thức bảo mật mới. (Ảnh: NEC)


Sóng âm sẽ phản hồi khác nhau tùy thuộc vào ống tai. (Ảnh: NEC)
Sóng âm sẽ phản hồi khác nhau tùy thuộc vào ống tai. (Ảnh: NEC)

Công nghệ mới sẽ hoàn toàn tự động và nhiệm vụ của bạn chỉ là đeo tai nghe mà thôi. Các sóng âm được truyền vào tai cũng hết sức an toàn, bạn sẽ không lo lắng về sức khỏe”, Shigeki nhấn mạnh.

Cuối cùng, Shigeki cũng cho biết công ty đang phát triển thêm để hoàn thiện công nghệ này. Dự kiến đến năm 2018, thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ bảo mật qua lỗ tai sẽ có mặt trên thị trường.

Trước đây, cũng có một công nghệ bảo mật khác được cho là có khả năng thay thế nhận diện vân tay, đó là nhận diện bằng mống mắt. Gần đây, LG, Fujitsu... và cả Apple cũng được cho là sẽ đưa công nghệ này vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa có thiết bị nào ra mắt tính đến thời điểm hiện tại.


Công nghệ bảo mật bằng mống mắt cũng được cho là đang phát triển để thay thế nhận dạng vân tay. (Ảnh: Internet)
Công nghệ bảo mật bằng mống mắt cũng được cho là đang phát triển để thay thế nhận dạng vân tay. (Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Dấu vân tay trên iPhone không còn an toàn

"123456" là mật khẩu phổ biến nhất năm 2014

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật khiến bạn không thể kết nối Internet

công nghệ mới

Bảo mật

nhận dạng

Tai

Vân tay

Người đẹp 45 phút trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 1 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Trở lại đấu trường Kpop sau 7 tháng vắng mặt, EXO vẫn cho thấy sức mạnh đáng gờm của "ông hoàng bán đĩa" nay đã có chỗ đứng ở hạng mục nhạc số.

Sao Đông 1 giờ trước

Mặc dù tạo nên những thành tích “khủng” ngay từ khi mới ra mắt thế nhưng DNA của BTS vẫn tồn tại những điểm không hoàn hảo trong mắt giới phê bình.

Sao Đông 1 giờ trước

Đài truyền hình KBS vừa chính thức đưa ra thông báo về việc sẽ không phát sóng một số ca khúc trong album mới nhất của BTS.

Thời trang Hoa 1 giờ trước

Mới đây, ban tổ chức cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam'' tại Miss Universe đã chính thức công bố danh sách Top 15 mẫu dự thi đạt giải.

Trang điểm YAN Beauty 1 giờ trước

Tất cả chỉ gói gọn trong 2 từ khóa “nhẹ nhàng” và “không trôi” và đây chính là 5 gạch đầu dòng cần nhớ khi trang điểm ngày mưa để bạn gái tỏa sáng!

X Đóng