SM Entertainment có thực sự là một công ty lý tưởng?

SM Entertainment từ lâu vẫn luôn nổi danh là công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, là giấc mơ của mọi chàng trai cô gái trẻ với khát khao được tỏa sáng trên sân khấu. Hơn nữa quy mô cực khủng của SM Entertaiment còn giúp cho công ty này trở thành môi trường lý tưởng trong suy nghĩ của nhiều người với mong muốn có được cơ hội làm việc trong ngành giải trí. 


Phía bên ngoài trụ sở SM Entertainment
Phía bên ngoài trụ sở SM Entertainment

Mới đây, trong một bài đăng trên diễn đàn Instiz, một người dùng đã đăng tải khá nhiều bức ảnh chụp màn hình ghi lại những ý kiến đánh giá trực tuyến của nhân viên/cựu nhân viên về môi trường làm việc tại SM Entertainment. Thông qua bài đăng này, các nhân viên đã tiết lộ rất nhiều ưu và nhược điểm khi làm việc tại đây.

Một số nhân viên hiện tại cũng như cựu nhân viên của SM Entertainment đã để lại hàng loạt bài đánh giá trên Jobplanet - một trang web tương tự như Glassdoor của Mỹ, nơi nhân viên có thể để lại những nhận xét giấu tên về các công ty mà họ đã từng hoặc hiện đang làm việc. Và những gì nhân viên SM tiết lộ có thể sẽ khiến rất nhiều người vỡ mộng về công ty giải trí này.


 SM Entertainment sở hữu mức đánh giá trung bình là 2.5 sao trên Jobplanet.
 SM Entertainment sở hữu mức đánh giá trung bình là 2.5 sao trên Jobplanet.

Trên Jobplanet, SM Entertainment sở hữu mức đánh giá trung bình là 2.5 sao, với 94 bài nhận xét từ các nhân viên thuộc nhiều bộ phận khác nhau. Điều này chứng minh những trải nghiệm của các nhân viên tham gia đánh giá là vô cùng đa dạng.

SM Entertainment có thực sự là một công ty lý tưởng?

Ở bài đăng ngày 06-06-2016 của một nhân viên (được cho là) thuộc bộ phận design có nêu ra quan điểm: "Nếu như bạn làm việc chăm chỉ và có ước mơ thì đây là nơi tốt nhất cho bạn mở rộng sự nghiệp" với đánh giá 3*. Nội dung đánh giá còn nêu rõ: 

- Ưu điểm: Lòng tự hào số 1 trong các doanh nghiệp cùng ngành, thoải mái nêu ra quan điểm mà không phân biệt tuổi tác.

- Nhược điểm: Tăng ca nhiều, làm thêm giờ là chuyện đương nhiên, phân biệt đối xử nặng nề giữa nhân viên và nghệ sĩ. 

- Điều muốn nói với ban giám đốc: Không phải chỉ có nghệ sĩ mới giúp công ty vận hành mà có tất cả những nhân viên cấu thành nên công ty nữa.

Còn ở bài đăng ngày 26-05-2016 từ một nhân viên (được cho là) thuộc bộ phận media/quảng cáo nói rằng: "Nếu bạn có thể làm việc với lòng tự hào nhất, nhờ vào văn hóa tổ chức phẳng thì đây là công ty giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm" với đánh giá 4* và nêu rõ:

- Ưu điểm: Có thể làm việc ở môi trường thoải mái và điểm tốt là văn hóa tổ chức phẳng.

- Nhược điểm: Hệ thống confirm phức tạp. Tốn nhiều thời gian vào sự quản lý phức tạp của hệ thống confirm với nhóm trưởng, phó phòng, trưởng phòng,... Có nhiều trường hợp không rõ ràng trong hợp đồng với bộ phận khác.

- Điều muốn nói với ban giám đốc: Phát sinh quá nhiều việc không thể hiểu nổi, cần cải thiện lại phúc lợi chưa được tốt lắm.

SM Entertainment có thực sự là một công ty lý tưởng?

Các bài đăng đánh giá 5* và 4* cho SM Entertainment lần lượt cho biết: "Cơ hội học tập đều được mở rộng cho tất cả mọi người, điểm mạnh là có thể học được tất cả công việc tùy theo năng lực cá nhân", "Vì quy mô mà cấu trúc có hơi yếu nhưng có thể phát triển liên tục bằng tiêu chuẩn hài lòng" và nêu ra quan điểm:

- Ưu điểm: Văn phòng phẳng nên không khí thoải mái, nhân viên có thể thoải mái nêu ý kiến. Tùy theo project mà có thể linh động thời gian đi làm. Vì là công ty giải trí lớn nhất nước nên hệ thống liên quan có thể giúp học hỏi được nhiều điều.

- Nhược điểm: Mệt mỏi vì phải làm đêm và tăng ca cuối tuần. Cần phải thật nhiệt tình trong công việc. Phải quan tâm đến những thứ nghiệp vụ và phải thích âm nhạc mới có thể chống đỡ được. Thiếu sót các thiết bị dành cho nhân viên và nhà ăn. Cần có thiết bị giúp cải thiện sức khỏe cho nhân viên.

SM Entertainment có thực sự là một công ty lý tưởng?

Ở 2 bài đăng gần đây nhất, SM Entertainment lần lượt nhận được đánh giá 3 và 4* của các nhân viên (được cho là) của phòng hành chính và marketing với các ý kiến: "Nếu như muốn cống hiến mọi thứ để thực hiện ước mơ đã có thì đây là một công ty không tệ so với các doanh nghiệp thông thường. Nhưng nếu vì có sự quan tâm đến nghệ sĩ và cho thấy sự hứng thú của mình khi đăng ký làm việc thì chỉ lãng phí thời gian thôi" và "Ở phương diện tổng thể hệ thống một công ty giải trí thì đây là công ty có thể đem lại nhiều kinh nghiệm". 

- Ưu điểm: Không khí làm việc tốt hơn bất kỳ công ty nào khác, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Được làm các công việc đa dạng, thương hiệu toàn cầu, có thể trải nghiệm đa dạng công việc, đang cố gắng thay đổi phúc lợi theo các công ty lớn, độ tuổi trung bình trẻ nên môi trường làm việc thoải mái.

- Nhược điểm: Biết là ngành này đều như vậy nhưng lương "bèo" không thể tưởng được. Chỉ đưa 1 ít tiền nhưng lại bắt tăng ca làm đêm thực sự nhiều, cuối tuần cũng có nhân viên phải đi làm nữa. Hệ thống confirm cực kỳ phức tạp. Chỉ có việc nhỏ nhặt thôi cũng cần tới xác nhận của ban giám đốc. Làm đêm quá nhiều. Không có thưởng cho nhân viên làm tốt. Cường độ công việc và áp lực nặng nề.

Tổng hợp lại một số ý kiến phía trên thì SM Entertainment không hẳn là một công ty lý tưởng cho bất cứ ai, cũng chẳng phải là một công ty quá đáng khắt khe với mọi người. Với hệ thống quản lý quá chặt chẽ của mình, SM Entertainment đã khiến các nhân viên khó chịu khi phải trình bày và chờ đợi xác nhận từ ban giám đốc dù cho là việc nhỏ nhặt, hay hơn nữa chính là việc tăng ca quá nhiều ở cả ca đêm và ca làm việc cuối tuần cùng mức lương quá "bạc bẽo". Thế nhưng nhờ vào hệ thống văn phòng phẳng giúp nhân viên thoải mái nêu ra ý kiến quan điểm cá nhân không dựa theo tuổi tác và cấp bậc, độ tuổi nhân viên trẻ trung giúp môi trường làm việc thoải mái hơn, cơ hội học hỏi và thăng chức mở rộng, SM Entertainment cũng đã "ăn điểm" trong mắt nhân viên. Có lẽ nếu như công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc này có thể gia tăng phúc lợi cho nhân viên và cắt giảm bớt những lần tăng ca thì đây sẽ là một môi trường làm việc lý tưởng trong mắt mỗi nhân viên trong ngành giải trí xứ kim chi này.

(Nguồn ảnh: instiz.net)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Gia đình" SM nhắng nhít trong hậu trường show tại Thượng Hải

Ngắm "gia đình" SM cực quái trong party Halloween

SM Entertainment

Du lịch Thông tin hữu ích 33 phút trước

Soobin Hoàng Sơn đã khiến cho cả trung tâm thương mại Saigon Centre “nóng rực” khi có mặt để giao lưu và biểu diễn trong khuôn khổ sự kiện của Traveloka

Nhưng để tới được điểm nút thành công, con đường bạn đi cũng đầy gian nan và thách thức. Bạn trẻ ơi, bạn đã chuẩn bị gì cho hành trang ấy chưa?

Sao Việt Sao Việt 24h 38 phút trước

Bó hoa cưới được Kelvin Khánh dành tặng riêng cho Kiều Minh Tuấn để trao lại cho cô giáo. Không dừng lại ở đó, hai vợ chồng trẻ còn yêu cầu cả hai hôn nhau.

TV Show Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nếu “Bi Rain phiên bản Việt” có quãng giọng rộng với cách hát dày dặn, chắn chắn thì Erik lại thổi hơi thở mới vào những giai điệu quen thuộc.

Tips Mẹo vặt 2 giờ trước

Nhịn ăn hay ăn uống hà khắc để đạt số cân mong muốn là những cách đã "xưa" rồi. Hãy học ngay cách giảm cân khoa học mà không cần bỏ ''núi'' đồ ăn ưa thích.

Khỏe đẹp Chạy Bộ 2 giờ trước

Bạn cần thay đổi thói quen thể dục của mình cũng như luôn ghi nhớ những quy tắc cơ bản nhất để bảo vệ sức khỏe trước sự thay đổi của thời tiết.

Du lịch Dịch vụ xa xỉ 2 giờ trước

Tham quan hang động bằng máy bay, quản gia 24/24 hay nghiên cứu phả hệ gia đình… thật khó tin, đều là những dịch vụ có thật, đắt đỏ và đặc biệt trên thế giới.

Công nghệ Black Friday 2 giờ trước

Có lẽ sau tai nạn “đau đớn” lần này, cô gái sẽ cẩn thận hơn khi mua bất cứ mặt hàng nào nhất là hàng điện tử.

Khám phá Tiến hóa 2 giờ trước

Trải qua hàng trăm triệu năm, các loại rau quả mà hiện nay chúng ta thường hay ăn đã tiến hóa, thay đổi khá nhiều so với phiên bản nguyên thủy của chúng.

Xã hội Cúc họa mi 2 giờ trước

Cúc họa mi chỉ bung nở mỗi dịp đông về, từ lúc có nụ cho đến khi hoa tàn vỏn vẹn có nửa tháng. Nhưng như một lẽ tự nhiên, thấy cúc họa mi là thấy mùa đông về.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Có thể được coi đây là đám cưới có lượng khách ít ỏi nhất từ trước đến nay. Không có tình trạng đông nghẹt người như lễ cưới của các sao Việt khác.

Xã hội Clip Xôn Xao 2 giờ trước

Trong đoạn clip, hai người con trai không đội mũ bảo hiểm, đeo kính râm, quấn 2 chiếc chăn dày di chuyển trên đường.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Người hâm mộ vô cùng buồn lòng và vô cùng bất ngờ trước lý do kênh Youtube được lập bởi công ty quản lý T-ara bị xóa mới đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trước đông đảo khách mời, cặp đôi này đã không ngần ngại "bóc phốt" lẫn nhau, thậm chí còn kể về nhau với những điều rất "lầy lội".

X Đóng