Sinh viên thực tập tại Google lương chục nghìn USD

Tại những công ty khởi nghiệp hoặc kém danh tiếng hơn tại thung lũng Silicon, thu nhập của sinh viên thực tập còn cao hơn nữa.

Mùa xuân là lúc sinh viên tại Mỹ được phép đăng ký nơi thực tập vào mùa hè. Như thường lệ, các sinh viên thuộc ngành khoa học máy tính tại nước này có cơ hội nhận các gói hỗ trợ thực tập do các hãng công nghệ lớn đưa ra.

Sinh viên thực tập tại Google lương chục nghìn USD

Dorney Folz - sinh viên thuộc đại học California (UC Berceley) - vừa chia sẻ một bản khảo sát với các sinh viên ngành khoa học máy tính đang thực tập tại một số công ty lớn và rút ra kết luận về mức chi trả của các hãng này cho sinh viên.

Chẳng hạn, Snapchat trả cho sinh viên thực tập gần 10.000 USD/tháng, đồng nghĩa 120.000 USD/năm (gần 2,7 tỷ đồng). Cũng theo bảng khảo sát này, sinh viên thực tập hoàn toàn có thể nhận hơn 7.000 USD/tháng (hơn 160 triệu đồng) tại những công ty khởi nghiệp như Slack hay Quora.

Những công ty danh tiếng như Apple, Google, Amazon trả lương khoảng xấp xỉ 6.000 USD (gần 140 triệu đồng) cho sinh viên thực tập, thông thường cộng thêm một số khoản như tiền nhà ở và lợi ích khác. Chẳng hạn, một sinh viên thực tập tại Google có thể nhận 6.600 USD, cộng thêm tiền hỗ trợ nhà ở.

Khảo sát nói trên không do các công ty chuyên nghiệp tiến hành. Do đó, nhiều người có lý do để nghi ngờ về mức độ xác thực của nó. Tuy nhiên, mức thu nhập nói trên trùng khớp với khá nhiều nghiên cứu trước đó.

Chẳng hạn, Glassdoor hồi đầu tháng 4 công bố mức thu nhập của sinh viên thực tập tại hàng loạt công ty, trong đó có Apple (5.618 USD), Microsoft (6.751 USD)...

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Lần đầu tiên tiết lộ những món quà Apple tặng thực tập sinh

"Nỗi lòng thầm kín" ít ai biết của các thực tập sinh

Gặp gỡ nữ thực tập sinh xinh ''hết sẩy'' đang làm fan Kpop đảo điên

Sinh viên thực tập

Lương cao

Bóng đá Ngoại hạng Anh 8 giờ trước

Liên tiếp vắng mặt suốt gần một tháng qua, đây sẽ là cái tên bị Mourinho "trảm" để mang về những mục tiêu chất lượng hơn cho cuộc đua vô địch EPL.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Tronie Ngô và Ưng Đại Vệ đã thu hút sự chú ý của ống kính truyền thông cùng đông đảo khách mời tại sự kiện ngay khi vừa xuất hiện.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết ông không hề giận hay buồn gì Lê Giang về những phát ngôn gần đây.

WAGs Juventus 9 giờ trước

Sau một thời gian chia tay, cặp đôi Dybala và Antonella đã chính thức tái hợp.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Không chỉ điển trai, hát hay mà Tuấn Hưng còn sở hữu khối tài sản mà khi biết đến ai cũng sẽ cảm thấy bị "choáng ngợp".

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Có cặp đôi dù đã yêu nhau vài năm nhưng khi quyết định kết hôn, họ lại sớm chia tay chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Cộng đồng mạng Noel 9 giờ trước

Noel sắp đến, người người viết confessions tìm gấu đi chơi Noel, nhưng ở đâu đó ngoài kia có 1 tổ chức FA bí mật cũng đang bàn mưu tính kế cầu mưa ngày Noel.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Dù đã chia tay sau một thời gian khá dài nhưng các sao nam Việt này vẫn còn lưu luyến, vương vấn hình bóng của người yêu cũ.

Xã hội Nặn mụn 10 giờ trước

Sau nhiều lần được mẹ nặn mụn đầu đen ở mũi, Xiao Mei phải nhập viện cấp cứu, các bác sĩ phát hiện khối áp xe trong não của cô bé.

X Đóng