Sinh viên ngành khách sạn, nhà hàng và du lịch rộn ràng với I-HOTELIER 2015

|

Trải qua hơn một tháng dự thi, ngày 07/06/2015 vừa qua, vòng chung kết của cuộc thi I-HOTELIER 2015 - BEYOND THE LIMIT được diễn ra tại khách sạn Equatorial trong không khí trang trọng và ấm cúng. Tại đây, cuộc thi đã tìm ra được 5 gương mặt xuất sắc nhất đăng quang ngôi vị quán quân.

Sau khi trải qua 4 phần thi kỹ năng của vòng 2 – Embrace the challenge, 4 nhóm thí sinh xuất sắc vượt qua được vòng 2 để tiến vào vòng chung kết bao gồm:

Nhóm HI LADIES -  Đại học Hoa Sen, Đại học Tài chính – Marketing và PSB College. 

Nhóm NEW WORLD -  Đại học Hoa Sen, Đại học Tài chính – Marketing và Đại học Quốc tế.

Nhóm RANDOM - Đại học Hoa Sen và Đại học Tài chính – Marketing. 

Nhóm S.P.Y - Đại học Ngoại thương và Đại học Tài chính – Marketing.

Vòng chung kết đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của các quý doanh nghiệp, thầy cô giảng viên và các bạn sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng cũng như Trung cấp nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đến tham gia cổ vũ. Đặc biệt, sự xuất hiện của các bậc phụ huynh đã tạo nên một động lực to lớn về mặt tinh thần cho 4 nhóm dự thi.

Việc đổi mới về hình thức thi năm nay như thổi một luồng gió mới vào cuộc thi, làm cho vòng chung kết trở nên hấp dẫn và cam go hơn bao giờ hết. Vòng chung kết yêu cầu thí sinh phải dự thi 2 phần: phần thi thứ nhất là trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng anh về các lĩnh vực trong khách sạn – nhà hàng, trong đó, chú trọng hơn cả là bộ phận Nhân sự và Sales & Marketing. 


Thí sinh trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh ở Phần 1

Sau phần thi này, RANDOMS.P.Y là 2 nhóm có số điểm cao nhất để bước tiếp vào phần 2. Tại đây, 2 nhóm sẽ được xem 1 video clip tình huống và cả 2 sẽ phải tranh luận với nhau để bảo vệ quan điểm của mình trước nhóm đối thủ. Để trở thành quán quân I-HOTELIER 2015, ngoài việc trang bị các kiến thức chuyên ngành ra, thí sinh còn phải có một tinh thần đồng đội tốt, khả năng tư duy logic và lập luận chặt chẽ.


Thí sinh xem đoạn video clip tình huống từ chương trình đưa ra

Kết thúc phần thi thứ 2, RANDOM là nhóm đã hoàn toàn thuyết phục được Ban Giám Khảo và giành được vị trí quán quân bởi khả năng hùng biện xuất sắc của mình. Trong đó, bạn Phan Trần Ngọc Diễm là thí sinh toàn diện nhất cuộc thi với tổng số điểm 3 vòng cao nhất.


Nhóm  RANDOM – quán quân cuộc thi năm nay và bạn Phan Trần Ngọc Diễm (bạn nữ thứ 2 từ trái qua)

Vòng chung kết được khép lại với thật nhiều dư âm cũng như các cung bậc cảm xúc. Đó là niềm vui vỡ òa vì chiến thắng, hoặc là những tiếc nuối khi vuột mất cơ hội. Nhưng tất cả những điều đó đã tạo nên một mùa I-HOTELIER 2015 không thể nào quên. Một lần nữa, I-HOTELIER 2015 đã mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi thú vị và khẳng định được mình là một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực Khách sạn –Nhà hàng.

 
Xem thêm

“Lóa mắt” với 8 khách sạn sặc sỡ nhất hành tinh

Không chỉ đẹp mà những khách sạn này còn “nổi bần bật” theo đúng nghĩa đen của nó.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...