Sinh viên Hà Nội trổ tài tranh biện

| 18:00 - 15/04/2015

Bán kết cuộc thi DAV E-Talent được tổ chức tại Học Viện Ngoại Giao đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp với sự mong đợi của BTC.

Tối ngày 26/3 vừa qua, hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, đêm bán kết cuộc thi DAV E-Talent Open 2015 đã diễn ra với những màn tranh biện vô cùng gay cấn và kịch tính, thể hiện tài năng, bản lĩnh cũng như tầm hiểu biết của thế hệ trẻ đối với vấn đề “Hội nhập văn hóa”.

DAV E-Talent là cuộc thi thường niên do khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao tổ chức dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê đối với Tiếng Anh. Qua nhiều mùa giải được tổ chức thành công, chương trình ngày càng trở nên chuyên nghiệp và thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho sinh viên. Trở lại vào mùa giải 2015 với chủ đề “Hội nhập văn hóa” rất thú vị và mang tính thời sự, 30 thí sinh đến với đêm bán kết đã được trải nghiệm một vòng thi vô cùng “hot”.

         Đêm bán kết DAV E-Talent Open 2015
Đêm bán kết DAV E-Talent Open 2015

Tranh biện cá nhân có lẽ là một hình thức thi còn khá mới mẻ đối với một số bạn sinh viên. Mỗi cặp thí sinh sẽ tranh biện về một chủ đề, 1 bên phản đối và 1 bên đồng tình. Chủ nhân của hai chiếc “ghế nóng” sẽ liên tục được tráo đổi cho nhau. Đây là phần thi đòi hỏi khả năng phản biện và lập luận rất cao, vì vậy các bạn thí sinh cũng tỏ ra khá lo lắng trước cuộc thi. Thí sinh Vân Anh chia sẻ: “Trước khi thi, giống như các thí sinh khác, mình khá lo lắng trước những câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra. Tuy vậy, sự chia sẻ và gần gũi của các thí sinh đã giúp cuộc thi trở nên ấm áp và bớt căng thẳng hơn rất nhiều."

          Thí sinh Nguyễn Trần Vân Anh đến từ Học viện Ngoại giao.
Thí sinh Nguyễn Trần Vân Anh đến từ Học viện Ngoại giao.

Mặc dù vậy, các thí sinh đã nhập cuộc rất tự tin và có những màn tranh biện “nảy lửa”. Với các câu vấn đề tranh biện bám sát với chủ đề của chương trình như: Âm nhạc truyền thống, vẻ đẹp truyền thống và hiện đại của người phụ nữ … Các thí sinh đều đưa ra những lập luận sắc bén và thuyết phục để bảo vệ quan điểm của mình dù phải hoán đổi vị trí liên tục.

            Những màn tranh biện gay cấn và hấp dẫn
Những màn tranh biện gay cấn và hấp dẫn

Đêm bán kết DAV E-Talent Open 2015 đã khép lại với những phần thi ấn tượng của các thí sinh đến từ nhiều trường đại học trong địa bàn Hà Nội. Sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính chính là điều mà các thí sinh đã đem lại cho vòng bán kết của cuộc thi.

            Ban giám khảo vòng bán kết DAV E-talent Open 2015
Ban giám khảo vòng bán kết DAV E-talent Open 2015

Kết quả 12 bạn thí sinh xuất sắc nhất đã được thông báo hứa hẹn những màn đối đầu vô cùng căng thẳng và hấp dẫn tại đêm Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 8/4.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà tài trợ: Studentlifecare, Trung tâm tiếng Anh IBEST Slidefactory, Smartcom, YANTV và cộng đồng YANNews.

  Sinh viên Hà Nội trổ tài tranh biện