Sinh nhật bạn gái không những không có quà mà còn đòi chia đôi tiền ăn

Lại là một câu chuyện về tình phí khi yêu, tuy nhiên lại khiến người ta dở khóc, dở cười bởi cấp độ vô cùng “kinh dị” của nó. 

Câu chuyện dưới đây là một bài chia sẻ của bạn nữ về vấn đề tiền bạc xoay quanh mối tình hai năm của mình, thậm chí đã tính đến chuyện cưới xin. Chưa đến một ngày sau khi được công khai, thì bài post đã thu hút 33 ngàn lượt thích, gần 7 ngàn lượt chia sẻ và 10 ngàn người bình luận. 


Bài chia sẻ của bạn nữ trên trang NEU Confessions. (Ảnh: Internet)
Bài chia sẻ của bạn nữ trên trang NEU Confessions. (Ảnh: Internet)

Bạn nữ cho biết: “Mình 24t, hiện đang làm giao dịch viên ngân hàng, lương cũng đủ sống. Bạn trai mình 26t, anh ở nhà phụ giúp ba mẹ việc kinh doanh gia đình. Mình và anh quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè đến nay cũng được hai năm. Thời gian đầu, lúc anh tán tỉnh, làm quen mình, đi ăn, đi chơi, đi xem phim mình đều chủ động share tiền với anh 50/50. Đến lúc hai đứa chính thức yêu nhau mình vẫn giữ thói quen đó, mình không có ý lợi dụng anh, nhưng cả khi đã yêu nhau anh vẫn không một lần nhắc đến việc 'hôm nay để anh trả', tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm 1/2.”

Mặc dù đã quá quen với việc “cưa đôi” tiền mỗi khi hẹn hò, nhưng là con gái, cô nàng vẫn luôn mong mỏi một lần anh người yêu chịu chi trả cho mình một thứ gì đó. Tuy nhiên, thứ cô nhận lại là ...

Sinh nhật cô gái, bạn trai mua bánh kem kèm theo hóa đơn, để nghị chia đôi tiền...

Cô gái cho biết: “Lễ tình nhân, sinh nhật anh mình đều mua quà cho anh, nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình, hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn share đều, ngay cả cái bánh kem anh mua anh cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh 1/2 số tiền.” 

Cô nàng còn chia sẻ có những hôm đi trên đường thấy các bạn nữ được người yêu tặng hoa cho, cô nàng thích thú lắm và thuận miệng nói “Anh, khi nào anh tặng hoa cho em?”. Ai ngờ bị dội lại một gáo nước lạnh “từ lúc nào em trở nên đòi hỏi như mấy đứa con gái khác vậy?”. 

“Mình sốc vô cùng, mình không nói chuyện với anh mấy ngày thì anh chủ động xin lỗi, anh nói chỉ vì không muốn phí tiền vào mấy món quà cáp vô nghĩa, anh muốn đễ tiền cho tương lai hai đứa. Mình thấy cũng có lí, nên hai đứa làm hòa”. Đọc đến đây, chắc chắn ai cũng phải ngã ngửa vì mức độ “ki bo” của anh người yêu, tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả...

Qua nhà bạn gái ra mắt, cũng “quên” luôn chuẩn bị quà cáp

Cô gái tâm sự: “Cho đến gần đây khi mình đưa anh về nhà ra mắt, anh đi tay không đến nhà mình các bạn ạ. Anh lấy lí do rằng vội quá, sợ đến trể nên không kịp mua gì, ba mẹ mình vẫn vui vẻ, nhưng mình tự hỏi có thật như anh nói hay là do anh sợ tốn tiền.”. 

Sinh nhật bạn gái không những không có quà mà còn đòi chia 50/50 tiền ăn
(Ảnh minh họa)

Anh người yêu như thế đấy nhưng lại may mắn gặp một người bạn gái rất phải phép và biết điều. Cô tiếp tục kể: “Hôm anh dẫn mình về nhà, mình đã chuẩn bị quà cáp cho gia đình anh từ 3 hôm trước, còn cẩn thận hỏi anh ba mẹ anh thích gì, em gái anh thích gì, còn anh, mình thật sự buồn.”

Càng buồn hơn khi sai rõ ra như thế, nhưng khi cô góp ý, thì anh chàng lại giận, hủy hết cuộc hẹn với cô gái ngay sau đó.

Đau đầu từ hẹn hò đến chuyện cưới xin: "Tiền thuê váy cưới, trang điểm,hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc."

Chuyện lên đến đỉnh điểm khi bắt đầu tính đền chuyện cưới xin. Cô cho biết: “Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng ok, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà anh sẽ qua 10 người thôi, nên nhà trai sẽ cho nhà gái 1tr để làm mâm đải nhà trai".

Sinh nhật bạn gái không những không có quà mà còn đòi chia 50/50 tiền ăn
(Ảnh minh họa)

Hóa ra không chỉ anh mà nhà anh cũng như thế, cô gái ngậm ngùi: "Hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng (tự mẹ anh, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế là để cho mình và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh 3 cây. Mình mới bảo 'dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra'. Ai ngờ lại bị mẹ anh người yêu cự lại "chưa bước vào nhà đã cãi mẽ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng", cứ ngỡ sẽ được người yêu nói đỡ cho, nhưng anh lại quăng một lời vô tâm "con gái bây giờ vậy đó, lấy của ngta được, chứ bỏ ra thì khó lắm"

Ngay sau khi bị đối xử ép, cô nàng đã nhanh chóng bỏ về, và hiện giờ vẫn đang băn khoăn không biết nên làm như thế nào cho đúng...

Nếu là bạn, bạn sẽ xử trí ra sao?

Ngay khi nhận được lời cầu cứu của cô gái, cư dân mạng đã "ồ ạt" vào cho lời khuyên. Bạn Danh Nguyễn: "Ơ thế nào mà như vậy còn tính tới chuyện đám cưới hay vậy? Mình là con trai nghe còn khó chịu chứ nói gì con gái! Gặp mình là tan trường từ đầu nhé". Bạn Hoàng Oanh thì cứng rắn hơn: '"Bỏ. Bỏ ngay trước khi hối hận cả đời.
Ông con trai tính toán chi li đã đành. Được thêm bà mẹ chồng ghê gớm chưa gì đã lên giọng chèn ép con gái nhà người ta. Dẹp hết đi chị ạ, không có cưới xin gì hết".

Sinh nhật bạn gái không những không có quà mà còn đòi chia 50/50 tiền ăn
Loạt bình luận kêu gọi nhân vật chính hãy từ bỏ anh chàng người yêu đều được hàng trăm lượt thích. (Ảnh: Internet)

Mai Chu cũng đồng tình: "Thực ra chị thắc mắc sao em chịu đựng được từ lúc mua cái bánh cũng chìa hóa đơn ra đòi tiền được. Gặp chị là chị trả tiền rồi cắt đôi cái bánh ra rồi úp một nửa lên mặt thằng đó, sau đó chỉ tay vào mặt và nói bà đây tặng luôn cho nửa cái bánh làm tình phí chia tay đấy, lộn xộn bà đòi lại phí thanh xuân của bà bây giờ chứ đừng nói đến vác cái mõm không đến ra mắt nhà bạn gái. Thời nay trai tử tế không thiếu, quan trọng là em có cho họ cơ hội không thôi hay gặp mấy thằng như vậy lại bỏ không được. Đừng quỳ xuống để người ta đạp lên đầu. Không khoe cưới về bữa cơm ăn bao nhiêu miếng thịt người ta cũng đếm bắt em trả tiền. Tiền mua sữa cho con cũng chia đôi. Lúc đó đừng khóc sao không dám cho cha mẹ ruột đồng nào vì chi cho nhà chồng hết, khóc sao biển lại xanh muối lại mặn em nhé."

Đa số, mọi người đều khuyên cô gái hãy bỏ chàng trai ấy ngay đi. Chỉ mới hẹn hò, chưa nên phận gì với nhau mà đã tính toán chi li như thế, sau này cưới về rồi còn khổ hơn gấp ngàn lần. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này và có muốn khuyên cô gái này điều gì không?

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Cái kết viên mãn xúc động cho cô gái nuôi bạn trai thất nghiệp 8 năm

Nam sinh lớp 7 cặp bồ chị 20 tuổi: Đây không phải chuyện đáng để cười

"Hẹn hò trên 3 lần vẫn để bạn trai trả thì đó là... đào mỏ"

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Các chuyên gia thế giới khẳng định bên cạnh hiện tượng đào thải cơ thể thì tủy sống hiện nay không thể chữa lành sau khi cắt đứt hoàn toàn.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Góc chụp từ dưới lên khiến nhiều người phải ái ngại nhưng với những thần tượng Kpop thì khái niệm “góc chết” dường như không hề tồn tại.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Uyên Linh thẳng thắn phân trần về việc "vạ miệng" với Taylor Swift ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Sao Tây Sao Hollywood 2 giờ trước

Giống nhiều bộ phim siêu anh hùng khác, bom tấn “Justice League” gửi tặng khán giả hai đoạn phim post-credits.

Xã hội Sự Việc Hy Hữu 3 giờ trước

Chiếc xe ô tô 7 chỗ ngồi cố tình đâm thẳng vào một căn nhà mặt phố Mai Dịch. Rất nhiều lần chiếc xe này cố gắng tăng ga qua bậc thềm lao vào bên trong.

Bóng đá La Liga 3 giờ trước

Sau vòng 12 La Liga, gã khổng lồ Xứ Catalunya một mình xuất sắc đánh bại cả hai ông lớn thành Madrid.

Xã hội Mưa lớn Sài Gòn 3 giờ trước

Sáng 19/11, nhiều cây xanh tại khu vực quận Thủ Đức, TP.HCM bật gốc đè ngã xuống đường, nhà dân gây thiệt hại lớn về tài sản.

Một sự thật ít ai biết, đây là lần thứ 6 đại diện Ấn Độ giành được chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới danh giá.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Những câu nói "ngọt như đường" mà Kim Lý dành tặng cho Hồ Ngọc Hà khiến cho "khối" người ghen tỵ vì sự ngọt ngào của cặp đôi.

Xã hội bão số 14 3 giờ trước

Ngay từ 16h ngày 18/11, tại các cửa hàng, siêu thị lớn trên thành phố, hàng dài người dân nối đuôi nhau xếp hàng ở những quầy bán thực phẩm và bánh mì.

Sparkling CVA là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp học sinh THPT Chu Văn An - sắp tới sẽ tìm ra gương mặt xuất sắc để trở thành đại sứ mới của trường.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 3 giờ trước

Ở Hinh Dư, mỗi nhân vật cô từng đóng đều mang chút gì cá tính bên ngoài đời thực. Cô giống Lý Mạc Sầu ở sự gai góc, giống Tiêu Thục Phi sự ngu ngốc.

Tản mạn tản mạn 3 giờ trước

Cuộc đời này vẫn còn nhiều lắm những cơ hội. Nếu em cứ khước từ niềm vui và hạnh phúc, tự khắc chúng sẽ trôi đi, để lại bên em sự lẻ loi cô độc, tự dày vò mình

X Đóng