Singapore: Vú em "ru ngủ" bằng hỗn hợp thuốc ho khiến bé gái nhập viện

| 11:30 - 04/01/2017

Một em bé 11 tháng tuổi ở Singapore đã phải nhập viện 4 ngày trong tình trạng luôn buồn ngủ sau khi được vú em cho uống “hỗn hợp thuốc ho”.

Clara, người mẹ của em bé 11 tháng tuổi đã đăng ảnh và thông tin sự việc lên trang cá nhân của mình để dư luận vào cuộc. Cô cho biết mình gửi con gái đến một người giữ trẻ tại khu Hougang, phía nam Singapore. Sau khi đón về, bố mẹ đứa trẻ nhận thấy kể cả đã qua giờ buổi trưa nhưng bé vẫn buồn ngủ và không thể kiểm soát được chân tay. Thấy vậy, họ đã cho con gái đến bệnh viện. Cuối cùng bé gái phải nằm viện 4 ngày và vẫn chưa dứt cơn buồn ngủ.

Cảm thấy nghi ngờ cơ sở giữ trẻ, gia đình đã đối chất với người phụ nữ trông giữ trẻ nhưng không thu được kết quả gì. 

Trong video quay lại cảnh đối chất, người phụ nữ tỏ ra vô cùng bức xúc, đóng sầm cửa trước khi ra ngoài.
Trong một video quay lại cảnh đối chất, người phụ nữ tỏ ra vô cùng bức xúc, đóng sầm cửa trước khi ra ngoài.

Khi để lại con gái ở căn hộ người trông trẻ, cô ta hứa sẽ chăm sóc con gái chúng tôi thật tốt. Vậy mà 6 giờ sáng ngày hôm sau, khi đến đón con, tôi thấy bé ở trong tình trạng buồn ngủ, đôi mắt khép hờ. Con bé như bị đánh thuốc mê. Bé trở nên cáu kỉnh và không thể ngồi thẳng được”, bố của đứa bé khai báo với công an.

Sau đó, cảnh sát Singapore đã tiến hành bắt giữ người vú em 35 tuổi này. Trong quá trình khám xét nhà người phụ nữ ở Hougang, cảnh sát cũng phát hiện rất nhiều hỗn hợp thuốc ho, càng khẳng định việc sử dụng thuốc sai liều là có thật.

Rất nhiều "hốn hợp thuốc ho" đã được tìm thấy tại nhà của người trông trẻ này.
Rất nhiều "hỗn hợp thuốc ho" đã được tìm thấy tại nhà của người trông trẻ này.

Tuy nhiên, người vú em khẳng định cô không làm gì sai, mọi lời tố cáo là không đúng sự thật. Chỉ bởi bé gái đã không chịu đi ngủ sớm vào tối hôm trước, nên người vú em này dùng một "hỗn hợp thuốc ho" như một cách "gây mê" em bé.

Ngay sau khi vụ việc đánh "thuốc mê" trẻ em bằng rất nhiều thuốc ho được chia sẻ, mạng xã hội Singapore đã thực sự dậy sóng. Được biết trước đó, người giữ trẻ này đã từng là một y tá trong bệnh viện. Hiện vụ việc đang được cảnh sát tiến hành điều tra làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp.