"Siêu năng lực" thần giao cách cảm của hai bé gái dính liền đầu

| 11:01 - 03/02/2016

Hai cô bé có thể giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ và chia sẻ những câu chuyện đùa mà không cần nói ra.

Khi hai cô bé TatianaKrista Hogan người Vernon, British Columbia, Canada chào đời, bố mẹ các em đã được cảnh báo về điều tồi tệ nhất, rằng cả hai sẽ không thể sống sót khi hai em có chung một hộp sọ và một bộ não. Tuy nhiên, hai em đã vượt qua mọi thử thách để sống sót, thậm chí đã lớn lên từng ngày, rồi học đi, học nói và học cách tranh luận với nhau trong hơn 7 năm qua.

Tatiana và Krista Hogan từ khi chào đời đã bị dính phần hộp sọ và não. (Ảnh: Daily Mail)
TatianaKrista Hogan từ khi chào đời đã bị dính phần hộp sọ và não. (Ảnh: Daily Mail)

Theo mẹ các em, cô Felicia, các em rất thích được đi học, thích xem phim Anh em Siêu nhân và ăn bánh ngọt. Các em lúc nào cũng vui vẻ và tíu tít bên anh chị em khác của mình.

“Chứng kiến tất cả mọi thứ mà tôi đã trải qua cùng chúng sẽ khiến bạn choáng váng,”Felicia cho biết. “Rất là khó khăn nhưng tôi sẽ không thay đổi. Nếu tôi phải lựa chọn, tôi cũng sẽ lựa chọn cuộc sống này.”

Kể từ khi ra đời, TatianaKrista liên tục được theo dõi, và các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc về cách bộ não của các em hoạt động. Các em không những nhìn được qua ánh mắt của nhau mà còn chia sẻ cùng cảm xúc. Thậm chí khi một em bị cù, em còn lại cũng cảm thấy buồn.

Hai em cùng chia sẻ mọi suy nghĩ và cảm xúc mà không cần nói ra. (Ảnh: Daily Mail)
Hai em cùng chia sẻ mọi suy nghĩ và cảm xúc mà không cần nói ra. (Ảnh: Daily Mail)

Dù mỗi em có thể tự mình điều khiển được tay chân của mình, thì cả hai đều có thể điều khiển được một tay và một chân của người kia. Tuy vậy, tính cách của hai em lại rất khác nhau.

“Tatiana đã trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng,” mẹ hai em cho biết. “Còn Krista thì yên lặng hơn, khép kín hơn.”

Hai cô bé đã học được cách chạy nhảy và chơi đùa cùng nhau nhưng vẫn chưa biết làm sao để khi nào nên và khi nào không nên chia sẻ suy nghĩ cho nhau. Gia đình các em cho biết chúng có thể giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ, có thể chia sẻ những câu chuyện đùa trong đầu mà không cần nói ra.

Thậm chí người này có thể điều khiển 1 tay và 1 chân của người kia. (Ảnh: Daily Mail)
Thậm chí người này có thể điều khiển 1 tay và 1 chân của người kia. (Ảnh: Daily Mail)

Tuy nhiên, cũng giống như các cặp chị em bình thường khác, TatianaKrista cũng có những lúc giận dỗi và cãi nhau, thậm chí đánh nhau. Tuy nhiên, các em vẫn đang học cách cùng chung sống hòa thuận với nhau và quan trọng hơn cả, dù ngoại hình có khác biệt, các em vẫn chấp nhận nó một cách hồn nhiên và vui vẻ.

Dù có những lúc giận dỗi và cãi nhau… (Ảnh: Daily Mail)
Dù có những lúc giận dỗi và cãi nhau… (Ảnh: Daily Mail)

…nhưng hai em vẫn sống vui vẻ và hòa thuận. (Ảnh: Daily Mail)
…nhưng hai em vẫn sống vui vẻ và hòa thuận. (Ảnh: Daily Mail)

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube