Siêu bão Nepartak thẳng hướng Đài Loan, nhiều người sơ tán

| 10:41 - 07/07/2016

Đường đi trên núi bị chặn và tất cả người dân sơ tán khẩn cấp vì siêu bão Nepartak tiến thẳng đến Đài Loan vào sáng ngày 7/7 với gió giật cấp 17.

Theo Cục dự báo thời tiết Đài Loan thông báo sẽ có siêu bão Nepartak tiến thẳng đến Đài Loan vào khoảng sáng sớm ngày 7/7. Hiện tại thì bão đang di chuyển theo hướng tây - tây bắc với vận tốc 20 - 25km/giờ. Sức gió có thể lên đến 245km/ giờ. Và nguy hại hơn, bão sẽ có thể mang theo gió giật mạnh kèm mưa lớn, gây ngập nước và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Đường đi bị chặn để phòng chống thiệt hại của siêu bão.
Đường đi bị chặn để phòng chống thiệt hại của siêu bão.

Được cung cấp thông tin, ngay lập tức, nhà chức trách đã điều động hơn 35000 binh sĩ sẵn sàng ứng cứu và chống chọi với bão. Đường đi ở các vùng đồi núi cũng bị chặn, nhằm hạn chế thiệt hại về người và bảo vệ người dân khỏi cơn bão hung hãn đang tiến gần.

Hình chụp siêu bão từ vệ tinh.
Hình chụp siêu bão từ vệ tinh.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, vào đêm nay, vùng biển ở phía đông bắc sẽ có gió cấp 7 - 8, sau sẽ tăng lên cấp 9 - 10, gió giật cấp 12 - 13. Biển động rất mạnh.

Hình chụp siêu bão đang tiến gần từ vệ tinh.
Hình chụp siêu bão đang tiến gần từ vệ tinh.

Ảnh hưởng từ siêu bão, các vùng biển miền trung cũng sẽ có gió giật, mưa rào, sóng biển cao từ 2- 4 mét và trong cơn dông sẽ xảy ra lốc xoáy.

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?