Sĩ tử Châu Á thưởng thức món gì để lấy hên trước kì thi?

| 11:00 - 09/12/2016

Để bước vào kì thi với bao thử thách ở phía trước, các bạn trẻ không chỉ sẵn sàng về kiến thức mà còn chọn các món ăn may mắn để lấy hên.

Bất kể nơi đâu trên thế giới cũng đều có các kì thi cam go khiến học sinh phải mất ăn mất ngủ. Đặc biệt đây cũng là thời điểm mùa thi gõ cửa với học sinh, sinh viên Việt Nam. Thử ngó ra ngoài khu vực xem các bạn trẻ Châu Á thì sao nhé. Bên cạnh việc "kiêng" làm một số điều để tránh xui xẻo, thì một cách mà nhiều bạn trẻ khắp châu Á lựa chọn đó là ăn những món ăn may mắn.

1. Nhật Bản với món Katsukare

Bên cạnh những thói quen được xem là rước may mắn về nhà như: bùa may mắn O - mamori, mèo thần tài, muối, thì Katsukare là một món ăn được lựa chọn vì có từ mang nghĩa chiến thắng (katsu) trong đó.

Sĩ tử Châu Á thưởng thức món gì để lấy hên trước kì thi?

Miso katsu có nguồn gốc từ Châu Âu và được du nhập sang Nhật vào cuối những năm 1800. Người Nhật thường thưởng thức món ăn cùng với nước sốt miso, có vị ngọt, và mang nét gì đó rất riêng của xứ hoa anh đào.

2. Trung Quốc với món Heo xào điều

Heo và điều là hai nguyên liệu chính để làm nên món ăn “heo xào hạt điều” được lòng người Trung Quốc. Và cũng chính hai nguyên liệu này có phát âm tiếng Trung tựa các từ “ước mong”, “quyết tâm” mang ý nghĩa phấn đấu thành công và gặp nhiều may mắn.

Sĩ tử Châu Á thưởng thức món gì để lấy hên trước kì thi?

Với nguyên liệu chuẩn bị đơn giản cùng cách chế biến không mấy cầu kì, món ăn này mang đến tinh thần thoải mái và vững tin cho các thí sinh.

3. Hàn Quốc với bánh gạo

Không phải Kimchi, thịt nướng,… mà bánh gạo chính là linh hồn trong những mâm cơm ngày lễ, tết ở Hàn Quốc. Hay đặc biệt là được thưởng thức với ý nghĩa đem lại nhiều may mắn.

Sĩ tử Châu Á thưởng thức món gì để lấy hên trước kì thi?

Với hương vị đặc biệt mang đậm nét văn hóa từ xa xưa, người Hàn thưởng thức bánh gạo với ý nghĩa cầu nguyện không chỉ tài lộc, sức khỏe mà còn là sự may mắn.

Nguồn: Tổng hợp