Sau tất cả, Yoochun được tuyên trắng án

| 11:53 - 11/07/2016

Đúng 1 tháng sau lá đơn kiện đầu tiên được trình lên, nam thần tượng đã được phán vô tội.

Sáng ngày 11/7, Sở Cảnh sát quận Gangnam, Seoul đã đưa ra thông báo chính thức liên quan đến vụ kiện Yoochun bị tố xâm hại tình dục 4 người phụ nữ. Cụ thể, chỉ dựa trên lời khai của 4 nạn nhân, Yoochun cùng các nhân chứng thì rất khó xác định họ có bị cưỡng bức hay không.  Do thiếu bằng chứng chính xác nên phía Cảnh sát chính thức tuyên bố thành viên JYJ trắng án với cả 4 lời cáo buộc và tiến hành chuyển hồ sơ cho văn phòng công tố vào ngày 14 hoặc 15/7 tới.

Sau tất cả, Yoochun được tuyên trắng án

Ngày 8/7 vừa qua, Cảnh sát quận Gangnam tuyên bố kết quả đối chiếu AND trên tang vật do cô Lee đệ trình trùng khớp với ADN của Yoochun. Tuy nhiên, điều này chỉ chứng tỏ cả hai có quan hệ tình dục nhưng vẫn chưa đủ chứng minh có hành vi xâm hại hay không. Tương tự với 3 trường hợp tố cáo còn lại. Đây cũng chính là một trong những lí do mấu chốt giúp Yoochun thành công thoát tội.

Sau tất cả, Yoochun được tuyên trắng án

Trong quá trình điều tra, Cảnh sát cũng đặc biệt chú ý đến khoản tiền 100 triệu won (tương đương 1,9 tỉ đồng) – con số được cho là do nạn nhân thứ 1 đưa ra để tống tiền Yoochun. Được biết, những tin nhắn trao đổi giữa nam thần tượng và cô Lee đã được phục hồi và phía Cảnh sát cũng xác định hai bên từng nhiều lần nhắc đến số tiền này.

Yoochun được phán vô tội nhưng điều tra liên quan đến hành vi tống tiền, vu khống, mại dâm liên quan đến vụ kiện vẫn sẽ tiếp tục được tiến hành. Nhiều tờ báo cho rằng phía Cảnh sát đã sớm xử phạt các nạn nhân tội tống tiền và vu khống mặc dù chưa đưa ra thông báo chính thức.