Cuối cùng cũng tìm ra kho báu trị giá hàng tỉ đô của Đức quốc xã

Tờ Daily Mail đưa tin, kho báu của Đức quốc xã trị giá 500 triệu bảng Anh (khoảng 15.000 tỉ đồng) vừa được phát hiện ở một cánh rừng tại Đức.

Được biết, kho báu được chôn cất tại khu rừng Bayerische Wald (Đức) và chỉ có Hans Grueck - tay săn kho báu, là biết chính xác vị trí khai quật. Tờ Daily Mail cho rằng kho báu chứa vàng, bạc, kim cương và các tác phẩm nghệ thuật đắt giá.


Kho báu được chôn cất tại khu rừng Bayerische Wald (Đức)
Kho báu được chôn cất tại khu rừng Bayerische Wald (Đức)

Kho báu bí ẩn trị giá 500 triệu bảng Anh của Phát xít Đức

Một số tài liệu lịch sử cho rằng trong những ngày tháng cuối cùng của Đức quốc xã, thống chế Heinrich Himmler đã yêu cầu cấp dưới Ernst Kaltenbrunner cất giấu toàn bộ số tài sản có trong tay. Khu vực chôn kho báu là ở dãy núi Alps và những kẻ đầu sỏ phát xít Đức mong muốn sau này quay lại để lấy số tài sản.

Cuối cùng cũng tìm ra kho báu trị giá hàng tỉ đô của Đức quốc xã

Sau khi chạy trốn về Áo, Kaltenbrunner bị lính Mỹ bắt giữ. Tại nhà của Kaltenbrunner, lính Mỹ phát hiện 76 kg vàng chôn trong vườn. Sau đó ít ngày, ông này bị tử hình với cáo buộc “tội phạm chiến tranh”. Cái chết của Kaltenbrunner cũng khiến dấu tích của kho vàng ngàn tỉ bị bỏ ngỏ.

Bí ẩn được hé lộ

Mãi một thời gian rất lâu sau, bí ẩn về kho vàng Phát xít mới được hé lộ.

Người tìm ra kho báu - Hans Glueck – thực chất là một tay săn kho báu lão luyện với nhiều năm kinh nghiệm săn tìm các kho báu cổ xưa tại Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Mỹ. Năm 1995, Glueck trả lời phỏng vấn trên kênh Bavaria TV. Điều lạ kì là sau cuộc phỏng vấn, ông được một người đàn ông lạ mặt gọi điện thoại và nói sở hữu một tấm bản đồ “có thể làm anh thích thú”. Câu chuyện chính người đàn ông này kể đã hé lộ bí ẩn bao lâu nay về số phận của kho báu.


Một phần tài sản của Phát xít được chụp ngày trước, nghi ngờ cũng nằm trong kho báu mới tìm được
Một phần tài sản của Phát xít được chụp ngày trước, nghi ngờ cũng nằm trong kho báu mới tìm được
Một phần tài sản của Phát xít được chụp ngày trước, nghi ngờ cũng nằm trong kho báu mới tìm được

Trở lại câu chuyện trên, Kaltenbrunner sau khi chôn cất kho báu đã làm một tấm bản đồ đặc biệt mà chỉ riêng ông có, tấm bản đồ chỉ rõ chỗ chôn cất kho báu. Tuy nhiên sau đó hắn lại bị bắt và tử hình. Một cách bí mật, tấm bản đồ được truyền cho một nhân viên cấp dưới thân cận, dặn người này giấu đi chờ cho tình hình chiến tranh lắng lại.

Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, người nhân viên cấp dưới đã cùng vợ mình dùng tấm bản đồ để tìm kho báu. Họ mất nhiều năm tìm kiếm nhưng vẫn không ra  do tấm bản đồ có nhiều kí hiệu mật mà phải giải mã được mới biết chính xác vị trí.

Người nhân viên cấp dưới Kaltenbrunner mãi cho đến khi mất vẫn không tìm được kho báu. Trước khi mất, ông đã giao lại tấm bản đồ cho một người thân, và chính người này là người đàn ông bí ẩn đã gọi điện cho Hans Glueck.

Thông tin về kho báu vẫn chưa được xác nhận chính xác. Tuy nhiên, người phát hiện ra kho báu này không được phép đào lên vì chủ khu rừng không đồng ý.

Hans Glueck, 76 tuổi, người tìm ra kho báu cực lớn cho biết chủ rừng muốn độc chiếm tài sản này. 

Ông khẳng định: “ Người chủ khu rừng này rõ ràng muốn độc chiếm kho báu, cứ để anh ta tìm đi, anh ta sẽ tìm không ra đâu vì chỉ có tôi là người duy nhất nắm giữ bản đồ”.

(Nguồn: Tổng hợp) 

Một bước đổi đời nhờ "kho báu bạc triệu" được phát hiện khi sửa nhà

Đổi đời sau một đêm khi tình cờ đào được "kho báu"

Hi hữu: Phát hiện "kho báu" hàng chục tỷ đồng trong bụng dê

Kho báu

chiến tranh

đức quốc xã

Sao Đông Sao Hoa ngữ 7 giờ trước

Tang lễ của cố nhà văn Kim Dung đã chính thức diễn ra vào ngày 12/11 tại nhà tang lễ Hồng Kông theo nghi lễ đơn giản và riêng tư nhất

Sao Đông Triệu Vy 8 giờ trước

Thành quả giảm cân rực rỡ nhất của Triệu Vy chính đôi chân nuột nà, đáng ngưỡng mộ, dù cô đã là bà mẹ một con và sắp chạm ngưỡng U50.

Câu chuyện đám cưới của Akihiko Kondo có thể khiến chúng ta cảm thấy vô cùng thú vị. Thế nhưng, ẩn đằng sau nó là một nỗi lo của toàn nước Nhật.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân bị chiếc xe máy đè lên, phía trên có nhiều cỏ khô che phủ nên nhiều người nghi ngờ đây là một vụ án mạng, giết người giấu xác.

Sao Đông Ngọc nữ 9 giờ trước

Người ta nói Lam Khiết Anh bị tâm thần, nhưng được mấy ai đầu óc không bình thường lại sống có tình có nghĩa được như bà?

Khám phá bắt cóc 9 giờ trước

Nạn nhân hiện đã được đưa đến bệnh viện thành phố Iguatemi để kiểm tra sức khỏe. Tình trạng hiện tại của cô vẫn chưa được tiết lộ.

Khám phá Elizabeth 9 giờ trước

Dù sở thích và tính cách của hai người có chút khác biệt, chưa bao giờ Hoàng thân Philip cảm thấy đó là vấn đề quá to tát. Họ vẫn có thể vui vẻ bên nhau

Khám phá Trầm Cảm 9 giờ trước

Qua chứng thực nét chữ, chữ ký và cả ADN trong nước bọt để dán bao thư, cảnh sát khẳng định đó là nét chữ và ADN của người đã khuất - Sandy

Bóng rổ NBA 10 giờ trước

Sau nhiều đồn đoán về tương lai của Jimmy Butler thì mới đây, cầu thủ này cũng đã chính thức tìm được bến đỗ mới và chuẩn bị chia tay Timberwolves.

X Ðóng