Sau cơn sốt mì bay, chị em thử nghiệm bún bay tại nhà siêu đơn giản

|

Sau món mì bay “sang chảnh” đang “làm mưa làm gió”, nay đã xuất hiện món bún bay tự làm của bà mẹ trẻ khiến chị em “khoái rần rần”.

Thời gian vừa qua, giới trẻ cũng như những người sành ăn không khỏi "điên đảo" với món mì bay đang “gây bão” trên khắp cả nước. Xuất xứ từ đất nước Singapore, mì bay du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được mọi người đón nhận, bởi không chỉ hương vị ngon miệng, mà món ăn này còn cực kì bắt mắt..

Sau cơn sốt mì bay, chị em thử nghiệm bún bay tại nhà siêu đơn giản

Món mì bay đang khiến giới trẻ "rần rần" thích thú. (Ảnh: Internet)
Món mì bay đang khiến giới trẻ "rần rần" thích thú. (Ảnh: Internet)

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã “thử nghiệm” một món "bà con với mì bay" - chính là món bún bay - cực hấp dẫn khiến nhiều người thích thú. Sau khi chia sẻ bức ảnh món bún bay lên mạng xã hội, bài viết của bà mẹ trẻ này nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý từ dân mạng.

Món bún bay của một bà mẹ trẻ đang khiến dân mạng thích thú. (Ảnh: Internet)
Món bún bay của một bà mẹ trẻ đang khiến dân mạng thích thú. (Ảnh: Internet)

Theo một trang mạng đưa tin thì bà mẹ trẻ này tên là Dung Thùy, hiện đã có hai con nhỏ, vì bận rộn với công việc nên không thể đưa con tới nhà hàng thưởng thức món mì bay, chị lập tức nghĩ ngay tới việc thử sức mình với món bún bay làm ngay tại nhà.

Chỉ với những nguyên vật liệu đơn giản, chị Dung Thùy đã hoàn thành xuất sắc món bún bay cực kì hấp dẫn không thua gì ngoài tiệm. Một chút “thủ thuật” nhỏ từ củ su hào, chiếc dĩa, đôi đũa, cùng nguyên liệu làm bún, chị Dung Thùy đã có ngay bát bún bay vô cùng đẹp mắt.

Chị Dung Thùy cùng con trai. (Ảnh: Internet)
Chị Dung Thùy cùng con trai. (Ảnh: Internet)

Cách làm món bún bay được chị Dung Thùy chia sẻ như sau:

Nguyên liệu:

Móng giò

Thịt bò

Đậu phụ

Dọc mùng

Rau cần

Cà chua

Hành tây

Hành lá

Gừng, sả

Mẻ

Bún

Su hào (hoặc cà rốt để làm đế)

Cách làm:

Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Hầm kĩ trong 30 – 45 phút.

Mẻ lọc lấy nước. Dọc mùng bóp muối để không bị ngứa

Gừng, sả, hành tây xào qua, rồi cho thêm cà chua, nước mẻ vào nồi nước hầm móng giò. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đậu xắt vừa ăn rán vàng.

Thịt bò thái miếng mỏng.

Miếng su hào và chiếc dĩa - nguyên vật liệu đơn giản để làm nên món bún bay của chị Dung Thùy. (Ảnh: Internet)
Miếng su hào và chiếc dĩa - nguyên vật liệu đơn giản để làm nên món bún bay của chị Dung Thùy. (Ảnh: Internet)

Bát bún bay cực hấp dẫn sau khi hoàn thành. (Ảnh: Internet)
Bát bún bay cực hấp dẫn sau khi hoàn thành. (Ảnh: Internet)

Trình bày:

Su hào (hoặc cà rốt) cắt làm ¼, cắm vào dĩa để cho dĩa có thể đứng được. Cài 2 chiếc đũa lên đầu dĩa.

Xếp bún, dọc mùng, rau cần, thịt bò đã trần qua nước dùng vào bát cùng nguyên liệu đậu phụ, móng giò, hành lá...

Dùng bún phủ lên chiếc dĩa sao có thể che hết cán dĩa và đầu đũa. Thêm chút hành lá, ớt đỏ trang trí cho đẹp mắt là bạn đã có ngay một bát bún bay “xịn” như ngoài hàng rồi.

Cực đơn giản mà lại đẹp mắt, tội gì các mẹ không thử một lần phải không? Các chị em có thể thay đổi món bún dọc mùng thành mì hay bún, phở sao cho phù hợp với sở thích mỗi gia đình là được rồi.

Chúc các chị em thành công với món ăn đang “hót hòn họt” này nhé.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Tự làm váng sữa tại nhà vừa ngon vừa sạch

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube