Sắp có quốc gia mới ngoài Trái đất chứa được hơn 100.000 người

Các nhà khoa học Pháp vừa lên kế hoạch thiết lập một quốc gia hoàn toàn mới ngoài không gian với sức chứa hơn 100.000 người.

Tiến sĩ Igor Ashurbeyli thuộc Trung tâm nghiên cứu Không gian Quốc tế đã công bố kế hoạch trên tại Paris, Pháp cho biết cho biết chỉ 100.000 người đầu tiên đăng ký trên trang web của dự án Asgardia mới có cơ hội trở thành công dân của quốc gia ngoài trái đất này - dự kiến được đặt quanh một hoặc nhiều vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất và quốc gia không gian này sẽ không bị ràng buộc bởi các quy định và luật pháp giữa các nước trên Trái đất như hiện nay.


Tiến sĩ Igor Ashurbeyli thông báo về dự án thành lập quốc gia Asgardia ngoài không gian. (Ảnh: internet)
Tiến sĩ Igor Ashurbeyli thông báo về dự án thành lập quốc gia Asgardia ngoài không gian. (Ảnh: internet)

Một quốc gia mới có thể sẽ được hình thành trong không gian, đặt tên theo thành phố thiên đường Asgardia trong thần thoại của Nauy, là nơi ở của thần Odin, cha của Thor. Nhiệm vụ của nó không chỉ là khai thác tài nguyên trên các thiên thạch và còn bảo vệ Trái đất khỏi mối nguy từ các mảnh vỡ không gian, sao chổi, bức xạ độc hại...

Ông Igor Ashurbeyli nói:“Khái niệm dự án bao gồm 3 phần: triết học, pháp lý và khoa học công nghệ. Asgardia sẽ là một quốc gia toàn vẹn và độc lập, là một thành viên tương lai của Liên Hiệp Quốc với đầy đủ quyền lợi đi kèm. Bản chất của Asgardia là hòa bình trong không gian và ngăn xung đột từ trái đất lan sang không gian”.


Asgardia sẽ là một quốc gia toàn vẹn và độc lập với Trái Đất. (Ảnh: internet)
Asgardia sẽ là một quốc gia toàn vẹn và độc lập với Trái Đất. (Ảnh: internet)

Ông Ram Jakhu, giám đốc Viện nghiên cứu luật hàng không tại Đại học McGill, cho biết: "Bản tính tự nhiên của chúng ta là khám phá, sẽ phải rời bỏ Trái Đất. Con người từng di cư từ Châu Phi và nay bao phủ địa cầu. Tài nguyên ngày càng cạn kiệt và tôi cho rằng chúng ta có tham vọng đi tới nơi chưa bao giờ có ai đặt chân đến".


Quốc gia Asgardia có thể chứa hơn 100.000 người. (Ảnh: internet)
Quốc gia Asgardia có thể chứa hơn 100.000 người. (Ảnh: internet)

Cách thức mà ngành không gian hiện nay hoạt động là đang tuân theo một đạo luật Outer Space Treaty mà hầu hết quốc gia trên thế giới hiện nay phải ký vào (nhưng không phải hết thảy). Nên bất kỳ quốc gia nào thực hiện một nhiệm vụ nào đó ngoài không gian đều phải tuân thủ đạo luật này.

Vì vậy nếu NASA hay một công ty Mỹ như SpaceX gửi một vệ tinh lên không gian và vệ tinh ấy bị hỏng hóc, vỡ và đâm phải một vệ tinh Nga nào đó thì Nga có thể tố cáo chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm cho vụ va chạm ấy. Ngược lại, điều này có nghĩa là chính phủ Mỹ cũng phải quản lý các công ty Mỹ có thiết bị hoạt động trong không gian phải tránh va chạm với những thiết bị quốc tế khác. 

Sắp có quốc gia mới ngoài Trái đất chứa được hơn 100.000 người


Ảnh minh họa thành phố Asgardia. (Ảnh: internet)
Ảnh minh họa thành phố Asgardia. (Ảnh: internet)

Hiện nay, ý tưởng thiết lập quốc gia Asgardia đang được rất nhiều sự ủng hộ của các nhà khoa học và chuyên gia với niềm hi vọng trong tương lai không xa, quốc gia này sẽ được Liên Hiệp Quốc công nhận với quốc ca và quốc kì riêng như một quốc gia độc lập thực sự.

Đã tìm thấy "anh em sinh đôi" của Trái đất đang ở rất gần chúng ta!

"Anh em song sinh" với Trái Đất có thể duy trì sự sống

Bạn có biết bí mật khủng khiếp nằm sâu bên trong lõi trái đất hay chưa?

Trái đất

Hành tinh

Quốc gia

Vũ trụ

Ngôi sao

Nhà khoa học

Asgardia

Bóng rổ NBA 1 giờ trước

Cuộc đua đến danh hiệu MIP chưa bao giờ lại nóng đến thế khi những người chiến thắng ở hạng mục này đang có xu hướng trở thành những ngôi sao của làng NBA.

Công nghệ IPHONE 1 giờ trước

Nhiều người dùng iPhone đã xếp hàng trước Apple Store ở Singapore để trở thành những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone mới, trong đó có 70% là người Việt Nam.

Châu Á Ngô Diệc Phàm 1 giờ trước

Sau Bounty Hunter, Đường Yên lại tiếp tục sát cánh cùng Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm đại náo đất nước Italia

Bộ phim mạng Vi Cá Tiền Truyện nằm trong loạt phim “giang hồ” đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Cận cảnh bộ áo dài phượng hoàng được đính bằng tơ vàng của Lan Khuê trong lễ đính hôn cùng chồng đại gia John Tuấn Nguyễn.

Châu Á phim Thái 1 giờ trước

Từ khi ra mắt bộ phim Malila: The Farewell Flower đã được cộng đồng người đồng tính quốc tế đón nhận rất nồng nhiệt

Xã hội Ả Rập 1 giờ trước

Những người phụ nữ Việt nam làm ô sin ở Trung Đông đang kêu cứu vì tình cảnh bóc lột mà họ đang phải chịu!

Xã hội bé trai suýt chết 2 giờ trước

Do sợ bị mắng nên bé L. không dám nói với bố mẹ. Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng nên được bố mẹ đưa đi khám thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa.

Liverpool cùng với Juventus là hai trong số những đội đang sở hữu thành tích toàn thắng tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu thời điểm hiện tại.

X Ðóng