Hớn hở với thông tin sắp có mạng nhanh gấp 10 lần Wifi thông thường

Với công nghệ đột phá mới của các nhà nghiên cứu, tốc độ mạng Wifi sẽ nhanh gấp 10 lần so với Wifi thông thường.

Ở những khu vực đông người như tại các sự kiện lớn, lễ hội, triển lãm..., số lượng người truy cập Wifi miễn phí sẽ vô cùng lớn, khiến các bộ định tuyến không dây bị quá tải, dẫn đến kết nối internet rất chậm hoặc thậm chí là không thể kết nối.


Nhiều người truy cập dẫn đến Wifi chậm hoặc không thể kết nối. (Ảnh: internet)
Nhiều người truy cập dẫn đến Wifi chậm hoặc không thể kết nối. (Ảnh: internet)

Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu của phòng Khoa học Vi tính và Trí tuệ Nhân tạo (CSAIL) thuộc Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã đưa ra một giải pháp có tên MegaMIMO 2.0 nhằm tăng tốc độ kết nối sóng không dây bằng việc kết hợp nhiều bộ định tuyến khác nhau.


Nhóm nghiên cứu MIT với công nghệ MegaMIMO 2.0 (Ảnh: internet)
Nhóm nghiên cứu MIT với công nghệ MegaMIMO 2.0 (Ảnh: internet)

Về cơ bản, dựa trên nền tảng công nghệ MIMO đang được sử dụng trên các bộ định tuyến không dây, hệ thống này cho phép kết nối các bộ định tuyến không dây với nhau một cách liền mạch, các tín hiệu Wi-Fi vào ra một cách tuần tự, không cùng lúc gửi qua một tần số, giảm tỉ lệ nhiễu sóng… Từ đó tăng tốc độ Wifi, tối đa lên nhiều lần.

Trưởng nhóm nghiên cứu MIT cho biết: "MegaMIMO 2.0 là hệ thống MIMO cho phép kết hợp và điều phối hoạt động của các điểm truy cập mạng, như bộ định tuyến không dây. Nó sẽ giúp tín hiệu thu/ phát không gửi qua một tần số cùng lúc - vốn là nguyên nhân làm tắc nghẽn mạng, mà sẽ làm điều đó tuần tự".


Công nghệ MegaMIMO 2.0 giúp điều phối tốt hơn nhiều bộ định tuyến cùng lúc. (Ảnh: internet)
Công nghệ MegaMIMO 2.0 giúp điều phối tốt hơn nhiều bộ định tuyến cùng lúc. (Ảnh: internet)

Điều này không hề giống với việc đặt hai hay ba bộ router trong nhà. Nhiều điểm kết nối cùng truyền tín hiệu trên cùng một tần số sẽ gây ra hiện tượng nhiễu sóng, gây khó khăn cho thiết bị giải mã các dòng dữ liệu.

Bước đột phá này của nhóm nghiên cứu thuộc MIT đã đưa ra một thuật toán xử lí thông tin mới, cho phép nhiều điểm truy cập và máy truyền tín hiệu có thể đồng bộ các giai đoạn nhằm loại bỏ hiện tượng nhiễu sóng. Với việc có nhiều bộ định tuyến không dây truyền thông tin cùng một lúc, sẽ có nhiều dòng dữ liệu được truyền tải trong cùng một thời điểm hơn những gì công nghệ MIMO có thể làm được.


Tốc độ Wifi sẽ được tăng tốc nhiều lần với công nghệ MegaMIMO 2.0. (Ảnh: internet)
Tốc độ Wifi sẽ được tăng tốc nhiều lần với công nghệ MegaMIMO 2.0. (Ảnh: internet)

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm bằng 4 máy phát Wi-Fi độc lập, và máy thu nằm trong cùng khu vực. Kết quả thu được là băng thông dữ liệu tăng với hệ số 3,6. Hiện nhóm nghiên cứu đang tìm cách thương mại hóa công nghệ này trong tương lai không xa.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những tác hại nguy hiểm mà sóng wifi có thể gây ra

Đau lòng thiếu nữ mất mạng chỉ vì dùng... wifi "chùa"

Tuyệt chiêu dùng smartphone chặn kẻ đang xài "chùa" Wifi nhà bạn

Wifi công cộng

mạng Internet

Tốc độ cao

Xã hội Con gái Việt 57 phút trước

Những cô gái người Việt Nam được người dân xứ Đài đánh giá là có vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng ít trang điểm và rất dễ thương.

Công nghệ Mẹo công nghệ 57 phút trước

Có nhiều cách để vừa nghe nhạc trên youtube vừa lướt web thỏa thích, bạn đã biết hay chưa?

Sao Việt Sao Việt 24h 57 phút trước

Để hóa thân vào vai diễn được chân thực nhất, các sao Việt không ngại hy sinh bản thân để thực hiện những cảnh quay khó khăn nhất trong sự nghiệp.

Sao Việt Sao Việt 24h 57 phút trước

Phản ứng dữ dội này của Hồ Ngọc Hà ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng chỉ sau khi đăng tải ít phút.

Ngoài yến sào Hòn Nội nổi tiếng, nhắc đến Khánh Hòa người ta không quên nhắc cả tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh…

Không tìm thấy chiếc điện thoại đã mất tại quán ốc, Truyện cãi cự với chủ quán rồi dùng dao nhọn đâm một nhát khiến nạn nhân tử vong.

Chú chó cưng liên tục chạy vào che chắn cho "cậu chủ nhỏ" đang bị mẹ cho ăn roi vì tội lười làm bài tập và quên sách vở ở nhà.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Quá tự tin vào khả năng của mình, Ngô Vịnh Ninh đã bỏ qua lời khuyên của mọi người và xảy ra tai nạn khi thực hiện clip mạo hiểm từ tầng 62.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Đánh bại Stoke City 1-0 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Sean Dyche chen vào vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ca sĩ Ngọc Anh đã thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình về các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ đang hoạt động trong làng giải trí Việt.

X Đóng