Sắp có con đường dành riêng cho người bán hàng rong ở trung tâm Sài Gòn

|

Dự kiến trong giữa tháng 4/2016 sẽ thí điểm cho phép người bán hàng rong có không gian buôn bán trên một số tuyến đường thuộc khu vực trung tâm thành phố.

UBND quận 1 (TP. HCM) vừa ban hành kế hoạch "Khu ẩm thực thí điểm sắp xếp kinh doanh có thời gian" trên một số tuyến đường khu vực trung tâm. Dự kiến giữa tháng 4/2016 sẽ bắt đầu triển khai.

Theo đó, các khu vực của phường Bến Nghé sẽ được lựa chọn để thí điểm như lề đường Lê Văn Chiêm (đoạn giao lộ Hai Bà Trưng và đoạn giao lộ Phạm Ngọc Thạch), khu vực trong Công viên Cảng Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng (đối diện ngân hàng Sài Gòn Công Thương).
 
Các tuyến đường trên được lựa chọn đều có chiều rộng lề đường rộng lớn, đảm bảo còn khoảng 3m vỉa hè để dành cho người đi bộ. Theo UBND quận 1, sẽ lựa chọn những khung giờ phù hợp để phục vụ nhu cầu du khách cũng như người bán hàng. Sẽ có hai khung giờ cho phép kinh doanh từ 6h - 8h sáng và từ 11h trưa - 13h.

Những người bán hàng rong sẽ được bán tập trung tại một tuyến đường cụ thể và giữa tháng 4/2016.
Những người bán hàng rong sẽ được bán tập trung tại một tuyến đường cụ thể và giữa tháng 4/2016.

Được biết hiện tại trên địa bàn Quận 1 có gần 600 hộ buôn bán hàng rong, kinh doanh lấn chiếm trên các vỉa hè. Ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, các mô hình này sẽ ưu tiên cho các hộ dân của quận buôn bán trên địa bàn từ lâu nay, đặc biệt là các hộ có điều kiện khó khăn. Còn các hộ nơi khác đến xin kinh doanh tại những tuyến đường thí diểm trên, trước mắt sẽ không được giải quyết. 

Theo ông Thuận, để đảm bảo môi trường và vẻ mỹ quan đô thị, tới đây quận 1 sẽ tiến hành tập huấn cho các hộ dân kinh doanh tại khu thí điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng bán hàng, văn hóa ứng xử, xử lý rác thải...

Đây là kế hoạch nhằm đảm bảo an sinh xã hội và giải quyết tình trạng nhiều người hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh buôn bán.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...