Sao mai điểm hẹn 2014 sẽ là cái kết cho cuộc thi lâu đời này?

| 11:00 - 26/06/2014
Tại buổi họp báo công bố chương trình Sao mai điểm hẹn 2014 vừa diễn ra chiều qua, đã có rất nhiều thắc mắc của báo giới về việc: Liệu rằng Sao mai điểm hẹn 2014 có phải là số cuối cùng khép lại chặng đường đi tìm những tài năng chuyên nghiệp hay không?
 
Đích thân ông Tào Tuấn Phương - Phó trưởng ban tổ chức đã khẳng định, đây hoàn toàn không phải là thông báo chính thức từ phía ban tổ chức.
 
Ông Tào Tuấn Phương
 
Mặc dù vậy, những lời đồn đoán về "cái kết" của chương trình âm nhạc này thực sự vẫn khiến người ta không khỏi hoài nghi. Trong tình hình hiện tại những chương trình thực tế, các cuộc thi tìm kiếm tài năng, mọc lên như nấm điển hình như: The Voice, Xfactor, Vietnam Idol....
 
Khi những chương trình thực tế ăn khách kia,đang phải chật vật chiếm lĩnh thị trường đang ngày càng bị bão hoà, thì liệu rằng Sao mai điểm hẹn có đủ sức tiếp tục cuộc đua đã quá tầm với ?
 
Sao mai điểm hẹn - Dùng yếu tố chuyên môn để tiếp tục "câu khách"
 
Được biết đến như một "cái nôi" phát triển cho những tài năng trẻ về âm nhạc, sau 5 mùa tổ chức rất thành công  Sao mai Điểm hẹn đã trở thành một sân khấu chuyên nghiệp, nơi những giá trị nghệ thuật và yếu tố chuyên môn được đặt lên hàng đầu. Những tài năng bước ra từ chương trình đã nhanh chóng trở thành những ca sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt. Những cái tên như Tùng Dương, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Lê Việt Anh, Đông Hùng.... Là minh chứng rõ ràng nhất cho sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của chương trình này.
 
Trưởng BTC chương trình - Ông Trịnh Lê Văn
 
Đây cũng chính là điều mà BTC cuộc thi hy vọng sẽ đêm đến sự thu hút cho khán giả, năm nay Sao mai Điểm hẹn tiếp tục đầu tư một cách kỹ lưỡng cho phần nội dung khi mời các tên tuổi lớn của làng nhạc Việt tham gia vào hội đồng nghệ thuật. Nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Anh Quân, Diva Mỹ Linh, Diva Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú là những cái tên được BTC lựa chọn để chung sức cho mùa Sao mai Điểm hẹn năm nay.
 
Sau vòng sơ loại trên toàn quốc, Hội đồng tuyển chọn đã tư vấn cho Ban tổ chức lựa chọn ra được 12 gương mặt ca sĩ trẻ xuất sắc nhất, tham dự vào vòng chung kết của Sao mai Điểm hẹn 2014. Có rất nhiều gương mặt quen thuộc, đến từ những cuộc thi âm nhạc đình đám như Sao mai hay The Voice cũng góp mặt trong vòng chung kết năm nay
 
Sau khi tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng, Ban tổ chức cho biết đã có rất nhiều những thay đổi mới mẻ cho chương trình năm nay, điển hình như việc rút ngắn thời lượng chương trình từ 10 tuần xuống chỉ còn 8 tuần, tương ứng với 8 liveshow, mỗi liveshow sẽ là một đêm trình diễn đầy yếu tố nghệ thuật thú vị mà Ban tổ chức dày công đầu tư.
 
Các chuyên gia góp mặt tại Sao mai điểm hẹn mùa thứ 6
 
Mặc dù chưa biết đây có phải là "cái kết" cuối cùng cho chặng đường đi tìm kiếm những tài năng chuyên nghiệp của chương trình hay không, tuy nhiên khán giả có thể chắc chắn về chất lượng cũng như những yếu tố nghệ thuật đẳng cấp đến từ Sao mai Điểm hẹn năm nay.  Số đầu tiên của Sao mai Điểm hẹn sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 19h00 thứ 6, ngày 4/7/2014, trên kênh VTV6. Các liveshow tiếp theo của chương trình sẽ liên tiếp được tường thuật vào khung giờ tương tự mỗi thứ 6 hàng tuần.