Sao Hong Kong biểu tình và bật khóc vì HKTV bị chèn ép

Chiều hôm qua, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và người dân Hong Kong đã cùng tổ chức biểu tình để kháng nghị việc chính phủ Hong Kong quyết định không cấp giấy phép cho đài HKTV.

Lâm Văn Long - Mông Gia Tuệ - Lâm Gia Hoa - Trương Khả Di
Lâm Văn Long - Lâm Gia Hoa - Mông Gia Tuệ -Trương Khả Di

Trương Tùng Chi
Trương Tùng Chi

Có khoảng 80.000 người tham gia vụ biểu tình lần này, bao gồm những tên tuổi lớn như Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Lâm Gia Hoa, Trương Khả Di... Khi ông Dương Chí Hào phát biểu về chuyện HKTV bị chính phủ và thế lực đen chèn ép, rất nhiều người có mặt tại buổi biểu tình đã bật khóc, bao gồm cả những nghệ sĩ có mặt. Tất cả mọi người đều yêu cầu chính phủ Hong Kong phải giải thích rõ ràng lý do HKTV không được cấp giấy phép.

Huỳnh Phụng Quỳnh
Huỳnh Phụng Quỳnh

Liêu An Lệ
Liêu An Lệ

Lâm Gia Hoa
Lâm Gia Hoa

Khương Văn Kiệt
Khương Văn Kiệt

Vì HKTV bị từ chối cấp giấy phép nên gặp khủng hoảng nặng nề. Cách đây vài ngày, có nhiều thông tin tiết lộ, HKTV đã sa thải gần 300 nhân viên. Trước tình trạng khủng hoảng hiện nay, việc đột nhiên bị thất nghiệp khiến nhiều người rất ngỡ ngàng. Một nhà 3 người gồm Trần Quốc Bang, La Mẫn Trang và cô con gái nhỏ cũng có mặt trong đám đông biểu tình. Trần Quốc Bang chia sẻ: "Tôi cảm thấy chính phủ quá thiên vị cho TVB. Tôi nghĩ bản thân TVB cũng cần phải được kiểm tra. Có một lần, cùng chủ tịch (Lương Nãi Bằng) ăn cơm, căn cứ theo cách ông ấy nói, tôi biết, ông ấy quen biết rất nhiều nhân viên của chính phủ." Trần Quốc Bang cũng khẳng định: "Tôi rất tôn trọng con người ông Vương Duy Cơ."

Trần Quốc Bang - La Mẫn Trang
Vợ chồng Trần Quốc BangLa Mẫn Trang

Lâm Văn Long cũng lên bục để phát biểu, anh chia sẻ trước đó mình không hề khóc, nhưng mà hôm nay không thể nhịn được. Anh công khai chỉ trích bộ trưởng Thương Mại và Phát Triển Kinh Tế Hong Kong, Tô Cẩm Lương: "Ông nói những quyết định này đều rất công bằng, vậy tôi đề nghị ông giải thích rõ ràng cho mọi người đi. Ông có phải là đàn ông không? Là đàn ông thì phải có gan nhận trách nhiệm." Anh cũng phát biểu, nếu ông Tô Cẩm Lương còn một chút lương tri thì phải giải thích rõ ràng cho mọi người.

Lâm Văn Long
Lâm Văn Long

Có mặt trong buổi biểu tình ngày hôm qua, Mông Gia Tuệ đã chia sẻ: "Hôm nay tôi có mặt tại đây vì tôi cũng là một người dân. Tôi đặt niềm tin vào chính phủ. Tôi nghĩ cần phát biểu ý kiến để chính phủ hiểu rõ tâm ý của người dân." Mông Gia Tuệ chia sẻ, cho dù đến tình trạng khủng hoảng này, cô vẫn không hối hận khi rời bỏ TVB để gia nhập HKTV. Cô chia sẻ rằng nền truyền hình Hong Kong đã đến lúc phải thay đổi để có thể phát triển hơn.

Sao Hong Kong biểu tình và bật khóc vì HKTV bị chèn ép

Sao Hong Kong biểu tình và bật khóc vì HKTV bị chèn ép

Sao Hong Kong biểu tình và bật khóc vì HKTV bị chèn ép

Nhìn lại dàn diễn viên cũ của Bằng Chứng Thép lại thấy lo cho dàn cast cũ mới lộ diện

10 sao nữ xinh đẹp tài năng bị TVB hắt hủi

Mông Gia Tuệ

Trần Quốc Bang

Châu Á Sao Hoa Ngữ 10 giờ trước

Sau Diên Hi Công Lược bị cấm chiếu tại Việt Nam, Như Ý Truyện cũng có khả năng sẽ không thể lên sóng trên kênh mạng Việt cùng thời điểm với Trung Quốc.

Vẫn chưa thôi "hạ nhiệt" câu chuyện về cô nữ sinh Hải Dương sở hữu vòng 1 siêu khủng, tận 110cm, đặc biệt hơn với bộ ảnh diện yếm càng "đốt mắt" gấp bội.

Phát hiện sự việc, cháu Sơn mở toang cửa nhà và vội vàng tri hô, cầu cứu gọi ông bà: "Ông bà ơi, trộm giết bố mẹ cháu rồi".

Xã hội HIV/AIDS 11 giờ trước

Ông G. tin tưởng, con trai không bao giờ dùng chung kim tiêm vì mỗi cái kim chỉ có giá khoảng 1.000 đồng. Ông mong cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Khám phá mèo 11 giờ trước

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn vào những chú mèo vô cùng thần thái trong hình? Từ mèo đóng hộp, bánh mì mèo hay lọ hoa mèo...

Khám phá Ấn Độ 11 giờ trước

Sự phân hóa giai cấp rõ rệt giữa giàu và nghèo tại Ấn Độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 11 giờ trước

Chính sao Vpop còn phải thốt lên kinh ngạc với màn fanchant ấn tượng mà người hâm mộ dành tặng cho mình.

Điểm hẹn Cuối Tuần 11 giờ trước

Buổi tối ngày cuối tuần là thời gian hoàn hảo để thưởng thức một chút cà phê thơm nồng hòa quyện với âm nhạc giữa không khí nhộn nhịp của thành phố.

Người đẹp Thời trang sao 12 giờ trước

Thay vì, mái tóc dài dịu dàng mà H'Hen Niê rất được công chúng khen ngợi gần đây, cộng đồng mạng quốc tế vẫn ủng hộ người đẹp diện tóc ngắn đến Miss Universe.

X Ðóng