Sáng tạo ý tưởng cùng "Mùa hè nước"

| 20:00 - 04/08/2014

Chiều 25/7, chung kết “Mùa hè nước 2014” đã trao 150 triệu đồng cho 3 dự án nước sạch xuất sắc trở thành những công trình thực thụ, phục vụ đời sống người dân.

Chung kết cuộc thi sáng tạo ye tưởng “Mùa hè nước” 2014 là cuộc tranh tài sôi nổi của 6 đội xuất sắc lọt. Đại diện 6 đội đã trình bày về khả năng thực thi của dự án, trả lời chất vấn từ Hội đồng Giám khảo. Các ý tưởng vào vòng chung kết đều thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân vùng nông thôn, miền núi, hải đảo… nơi đang thiếu nước trầm trọng. 

Sáng tạo ý tưởng cùng "Mùa hè nước"

“Hoa trên đảo” là công trình chòi nghỉ hiện đại, hứng nước mưa, có bể lắng, bể lọc bên dưới để dân trên đảo Cát Bà (Hải Phòng) có thêm nguồn nước sạch sử dụng. Đồng giải nhất là Nhóm L.T.N xây dựng hệ thống thu hồi, xử lý và dự trữ nước mưa làm nước sinh hoạt cho dân miền núi. Đối tượng thụ hưởng của dự án là người dân bản Tà Số (Mộc Châu – Sơn La) với cuộc sống vô cùng khó khăn do thiếu nước sinh hoạt. Dự án “Học kỳ môi trường” - dành cho học sinh tiểu học, nâng cao ý thức tiết kiệm nước của đội BEYO cũng chia sẻ giải nhất cuộc thi.

Sáng tạo ý tưởng cùng "Mùa hè nước"

Trong khuôn khổ hoạt động này, 3 cá nhân xuất sắc được chọn ra từ 482 gương mặt đã được trao danh hiệu "Đại sứ nước 2014" cho những đóng góp tích cực cho việc bảo vệ nguồn nước của Việt Nam. 

Sáng tạo ý tưởng cùng "Mùa hè nước"

Cuộc thi "Mùa hè nước" khởi động đầu năm 2014 nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ tiết kiệm 1 tỷ mét khối nước cho Việt Nam. Hoạt động do Bộ Tài nguyên và môi trường VN cùng nhãn hàng Comfort Một Lần Xả phối hợp thực hiện, nhằm tạo điều kiện phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trong việc tham gia hành động góp phần thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước trong cộng đồng.