Sẵn sàng đón tuần mới với 5 “tân binh” ngon lạ nghe-tên-đã-thích

|

Kết bạn với những người bạn mới cực kì ngon lành thì mỗi tuần trôi qua không bao giờ nhàm chán.

1. Chén trứng cút nướng – đường D2, quận Bình Thạnh

Là một món “ăn chơi” nổi tiếng của đất Phan Rang, chén trứng nướng đang dần chiếm được thiện cảm của giới trẻ Sài Gòn vì giá rẻ, dễ ăn và dễ “gây nghiện”. Với giá 4.000 đồng/chén, phần trứng nướng có thêm hành phi, hành lá, ăn kèm với nước mắm tiêu nóng hôi hổi sẽ làm bạn chỉ muốn ăn hoài cho đến lúc no căng. (Ảnh: Internet)
Là một món “ăn chơi” nổi tiếng của đất Phan Rang, chén trứng nướng đang dần chiếm được thiện cảm của giới trẻ Sài Gòn vì giá rẻ, dễ ăn và dễ “gây nghiện”. Với giá 4.000 đồng/chén, phần trứng nướng có thêm hành phi, hành lá, ăn kèm với nước mắm tiêu nóng hôi hổi sẽ làm bạn chỉ muốn ăn hoài cho đến lúc no căng. (Ảnh: Internet)

2. Cơm trà xanh – tầng hầm Taka Plaza, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1

Bạn có “dám” chan nước trà vào cơm và ăn một cách ngon lành không? Những tưởng công thức này bất khả thi và quái lạ nhưng người Nhật lại ăn như vậy đấy. Cơm trộn trà xanh gồm có cơm nóng, rong biển, cá hồi, thịt heo, mơ muối và đương nhiên không thể vắng mặt thành phần nước trà xanh nóng. Khi ăn, chỉ việc chan nước trà vào như canh và trộn đều lên. Thêm một chút ớt hay wasabi, vị độc lạ và hài hòa đến khó tin của món cơm “kì cục” này lại càng làm bạn ngạc nhiên hơn nữa. (Ảnh: Internet)
Bạn có “dám” chan nước trà vào cơm và ăn một cách ngon lành không? Những tưởng công thức này bất khả thi và quái lạ nhưng người Nhật lại ăn như vậy đấy. Cơm trộn trà xanh gồm có cơm nóng, rong biển, cá hồi, thịt heo, mơ muối và đương nhiên không thể vắng mặt thành phần nước trà xanh nóng. Khi ăn, chỉ việc chan nước trà vào như canh và trộn đều lên. Thêm một chút ớt hay wasabi, vị độc lạ và hài hòa đến khó tin của món cơm “kì cục” này lại càng làm bạn ngạc nhiên hơn nữa. (Ảnh: Internet)

3. Bánh tráng chiên pa tê – Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận

Bánh tráng mỏng, phết lên một chút pa tê thơm thơm, bơ béo ngậy, hành, trứng, sau đó khéo léo cuộn lại và chiên lên. Bánh tráng chiên ra lò, ăn với nước chấm chua chua để làm dịu bớt vị mặn, và rồi biết bao người nhớ hoài vào mỗi buổi chiều “bỗng dưng đói bụng”. (Ảnh: Internet)
Bánh tráng mỏng, phết lên một chút pa tê thơm thơm, bơ béo ngậy, hành, trứng, sau đó khéo léo cuộn lại và chiên lên. Bánh tráng chiên ra lò, ăn với nước chấm chua chua để làm dịu bớt vị mặn, và rồi biết bao người nhớ hoài vào mỗi buổi chiều “bỗng dưng đói bụng”. (Ảnh: Internet)

4. Cơm chiên sò điệp xanh – Lam Sơn, quận Tân Bình

Sò điệp ngọt thơm kết hợp với các loại rau củ tươi rói khiến người ta ăn no căng bụng mà vẫn không muốn buông chén. Thêm vào đó, cái màu xanh mát mắt của đĩa cơm hoàn toàn là màu của rau bó xôi bổ dưỡng, khiến người thưởng thức an tâm. (Ảnh: Internet)
Sò điệp ngọt thơm kết hợp với các loại rau củ tươi rói khiến người ta ăn no căng bụng mà vẫn không muốn buông chén. Thêm vào đó, cái màu xanh mát mắt của đĩa cơm hoàn toàn là màu của rau bó xôi bổ dưỡng, khiến người thưởng thức an tâm. (Ảnh: Internet)

5. Bánh churros – Huỳnh Thúc Kháng, quận 1

Đến với món bánh churros lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn, bạn có thể chọn loại truyền thống hoặc loại phủ sô-cô-la. Với bánh truyền thống, lớp đường quế phủ bên ngoài thơm nồng, ngọt dịu hòa quyện nhẹ nhàng với lớp bột bánh xôm xốp. Còn bánh phủ sô-cô-la chắc chắn sẽ không làm phụ lòng những tín đồ mê mẩn đồ ngọt. (Ảnh: Internet)
Đến với món bánh churros lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn, bạn có thể chọn loại truyền thống hoặc loại phủ sô-cô-la. Với bánh truyền thống, lớp đường quế phủ bên ngoài thơm nồng, ngọt dịu hòa quyện nhẹ nhàng với lớp bột bánh xôm xốp. Còn bánh phủ sô-cô-la chắc chắn sẽ không làm phụ lòng những tín đồ mê mẩn đồ ngọt. (Ảnh: Internet)

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...