Săn hàng chất lượng giá rẻ? Dễ mà!

| 15:00 - 16/12/2016

Nhu cầu mua hàng chất lượng với giá rẻ từ trước tới nay lúc nào cũng có và bao giờ cũng vô cùng lớn, đặc biệt là với các bạn trẻ với mức thu nhập chưa cao. Nhưng làm sao để săn hàng giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo, làm sao để mua được các mặt hàng độc đáo mà chỉ mình mới có?

Câu trả lời là Rất dễ! Hãy tham khảo những “bí quyết” sau:

Tận dụng mạng xã hội

Chẳng ai còn xa lạ gì với cụm từ “buôn bán online” nữa, khi mà nhà nhà người người đều mở shop trên Facebook, Instagram… Đây chính là hình thức kinh doanh được ưa chuộng nhất hiện nay vì rất nhiều ưu điểm của nó như không tốn tiền mặt bằng, giao dịch kinh doanh diễn ra nhanh chóng vì ngày nay, ai ai cũng xài mạng xã hội. Sử dụng mạng xã hội bạn sẽ dễ dàng tìm được các sản phẩm vô cùng độc đáo và các sản phẩm chất lượng nhưng giá rẻ tới bất ngờ.

Facebook, Instagram, nơi mua sắm quen thuộc của đa số giới trẻ hiện nay.
Facebook, Instagram, nơi mua sắm quen thuộc của đa số giới trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, phương thức mua hàng này tồn tại một khuyết điểm mà rất nhiều lần gây ra những trường hợp “dở khóc dở cười” cho người mua, đó là tình trạng mua nhầm hàng hóa với chất lượng thấp hoặc giá quá cao. Đây là hệ quả của việc người mua bị loạn thông tin do người bán quá lạm dụng quảng cáo dẫn tới việc quảng cáo tràn lan và quảng cáo sai sự thật. Bên cạnh đó, tâm lý khách hàng nào cũng muốn được tới tận nơi “cầm, sờ, nắm” trực tiếp sản phẩm, để có thể đưa ra quyết định chính xác.

Hội chợ cuối tuần

Chắc hẳn cũng từng ít nhất một lần, bạn nhận được lời rủ rê “Ê, đi hội chợ mua đồ sale không?” từ bạn bè đúng không? Đây có thể được xem là hình thức mua sắm mới được yêu thích nhất trong thời gian qua, và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến với hội chợ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các sản phẩm độc đáo và chất lượng với mức giá khá “mềm”.

Các hội chợ diễn ra vào cuối tuần từ lâu đã trở thành địa điểm hẹn hò mua sắm quen thuộc.
Các hội chợ diễn ra vào cuối tuần từ lâu đã trở thành địa điểm hẹn hò mua sắm quen thuộc.

Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của việc mua hàng ở hội chợ chính là việc có quá đông người tập trung vào một nơi ở cùng một thời điểm gây nên tình trạng chen chúc nhau để mua hàng. Bạn nào mà đi hội chợ vào các ngày nóng nực thì chắc sẽ hiểu rõ cảm giác này kinh khủng cỡ nào. Chưa kể tới việc phải chờ “mỏi cổ” tới tận cuối tuần để đi hội chợ mà hôm đó trời mưa hay là quá đông người thì đúng là tụt hết “mood” mua sắm đúng không các bạn?

Cửa hàng ký gửi hàng hóa

Một lựa chọn mới cho các bạn trẻ chính là việc mua hàng trong các Cửa hàng ký gửi hàng hóa. Đây là mô hình mới xuất hiện ở Việt Nam thời gian gần đây nhưng cũng đã thu hút được một lượng khách lớn tới tham quan và mua sắm. Cửa hàng ký gửi đơn giản là nơi tập trung hàng hóa của nhiều gian hàng khác nhau ở cùng một nơi cho khách tới tham quan và mua sắm.

Mặc dù còn mới mẻ, song mô hình cửa hàng ký gửi đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của cả người bán lẫn người mua. Người bán thì có được một nơi trưng bày hàng hóa mà không tốn quá nhiều chi phí, có nhân viên trông coi và chăm sóc khách hàng, có lượng khách hàng ổn định mỗi ngày. Người mua thì chẳng cần lo nơm nớp việc mua hàng online, chẳng cần chen chúc chật chội ở hội chợ, mà ngược lại, được mua sắm trong không gian máy lạnh, được cầm nắm và thử sản phẩm. Hiện tại, số lượng cửa hàng ký gửi tại Việt Nam còn khá ít và đa phần tập trung vào một vài mặt hàng như giày dép hoặc thời trang thiết kế có giá khá cao nên đa phần vượt ngoài tầm với của các bạn trẻ.

Superbox đã nắm bắt cơ hội này và nhanh chóng khai trương cửa hàng đầu tiên của mình tại Sài Gòn theo mô hình “Rent a Box Store” rất thành công ở một số nước như Nhật, Hong Kong, Singapore… Điểm độc đáo của mô hình này so với cửa hàng ký gửi truyền thống là ở chỗ mỗi gian hàng chỉ là một chiếc hộp (box) nhỏ, có bảng hiệu riêng và trưng bày hầu hết các loại mặt hàng cho giới trẻ như quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, trang sức… và đặc biệt là các loại hàng handmade như: kẹp tóc, cài tóc, vòng tay, quà lưu niệm, ốp lưng điện thoại… với mức giá vô cùng “mềm”. Diện tích của cửa hàng đầu tiên này không quá lớn nhưng cũng có tới gần 80 gian hàng và hiện đã có hơn 60 gian hàng có trưng bày và bán hàng hóa.

Những “chiếc hộp” nhỏ bắt mắt cung cấp cho giới trẻ nhiều loại hàng hóa khác nhau với mức giá vô cùng “mềm”.
Những “chiếc hộp” nhỏ bắt mắt cung cấp cho giới trẻ nhiều loại hàng hóa khác nhau với mức giá vô cùng “mềm”.

Diện tích của từng box có giới hạn nên chi phi phí thuê cũng khá thấp, các chủ gian hàng vì thế có thể cung cấp được hàng hóa có giá tốt hơn cho khách hàng. Mặt khác, các mặt hàng cũng vì thế mà được thay đổi thường xuyên, đáp ứng được nhu cầu mua hàng đẹp, độc, rẻ của giới trẻ.

Từ quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện…
Từ quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện…

…đến các món trang sức long lanh, không thiếu thứ gì.
…đến các món trang sức long lanh, không thiếu thứ gì.

Đặc biệt, khi đến với Superbox – Rent a Box Store, bạn sẽ được áp dụng cùng lúc cả chương trình khuyến mãi của từng box bán hàng và chương trình chung của toàn cửa hàng. Ví dụ: khi mua hàng tại một box có chương trình khuyến mãi giảm 15% thì sau khi  được giảm giá, bạn còn được tặng 1 ba-lô dây rút vô cùng dễ thương nếu đơn hàng có tổng giá trị trên 300.000 đồng. Thật hấp dẫn đúng không nào?

-------------------------------------------------------------

Superbox – Rent a box Store

Địa chỉ: 294 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp. HCM (gần cầu Lê Văn Sỹ)

Facebook: www.facebook.com/superboxstore