Sài Gòn ngập chìm trong cơn mưa tháng 5

Chiều 20/05, hàng ngàn người dân Sài Gòn vất vả xoay sở trong dòng nước chảy xiết bởi cơn mưa kéo dài hơn một tiếng.

Từ khoảng 16g, mưa bắt đầu nặng hạt trên diện rộng ở TP.HCM khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập nước như: Võ Văn Ngân, Đăng Văn Bi, Tô Ngọc Vân (Q.Thủ Đức), Lê Văn Liệt, Đỗ Xuân Hợp (Q.9), Quốc Hương (Q.2), Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh)... 

Sài Gòn ngập chìm trong cơn mưa tháng 5


Ngập nặng nhất là khu vực phía Đông thành phố. (Ảnh: Duy Trần - Thành Ngyễn - Vnexpress)
Ngập nặng nhất là khu vực phía Đông thành phố. (Ảnh: Duy Trần - Thành Ngyễn - Vnexpress)

Cơn mưa độ hơn một tiếng đã khiến đường phố nhanh chóng biến thành sông. Nước lênh láng nên hàng trăm người bị chết máy xe, phải tấp vào lề chờ nước rút. Tại giao lộ đường Tô Ngọc Vân với đường Phạm Văn Đồng nước ngập sâu đến nửa xe máy. Lực lượng CSGT đã phải phong tỏa đoạn đường, cảnh báo cho người dân cẩn thận qua các khu vực nước ngập. Đến 18h30 trận mưa đã ngớt, tuy nhiên vẫn còn ngập.

Tại đường Hoàng Minh Giám hướng về khi vực thi công cầu vượt thép ngã 7 Nguyễn Thái Sơn xe máy nối dài. Khu vực vòng xoay Nguyễn Kiệm - Phạm Văn Đồng giao thông dồn ứ. Lượng xe đổ về khu vực vòng xoay ngày càng đông khiến giao thông ách tắc. Các phương tiện di chuyển chậm. Một số người đi xe máy chạy lên vỉa hè. Dòng xe nối dài trên đường Nguyễn Kiệm kéo dài cả cây số.

Sài Gòn ngập chìm trong cơn mưa tháng 5

Sài Gòn ngập chìm trong cơn mưa tháng 5

Sài Gòn ngập chìm trong cơn mưa tháng 5


Nhiều tuyến đường ngập nặng gây khó khăn trong việc di chuyển. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều tuyến đường ngập nặng gây khó khăn trong việc di chuyển. (Ảnh: Vietnamnet)

Trên đường Võ Văn Ngân, nước chảy xiết khiến nhiều người đi đường chao đảo thậm chí ngã xuống đường. Tuy nhiên, nhà dân trên các tuyến đường này không bị ảnh hưởng nhiều do đã nâng nền lên cao. Trong khi đó, tại ngã tư Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh), hàng nghìn xe kẹt, ùn ứ dưới chân cầu vượt phải đến hơn 20h, dòng người kẹt cứng mới được giải quyết.

Theo đài khí tượng thủy văn Nam bộ, trong những ngày tới mưa sẽ tiếp tục diễn ra. Cách đây 5 ngày, cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ vào buổi trưa cũng khiến Sài Gòn biến thành sông. Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức), Tô Ngọc Vân và Phạm Văn Đồng là những tuyến đường thường xuyên bị ngập nhất. Trước đó từ đầu tháng 5, cơn mưa lớn tại đây cũng khiến nhiều cây xanh đổ ngã gây mất điện.

Bắc bộ chuyển lạnh: nhiệt độ thấp nhất gần 17 năm qua

"Dở khóc dở cười" với loạt ảnh "sống chung với mùa mưa ngập"

Sài Gòn mưa to nhiều giờ liền, các tuyến đường biến thành sông

Mưa

Mưa to

Sài Gòn

Mưa Ngập

Người đẹp Lee Hyo Ri 30 phút trước

Lee Hyo Ri chứng minh đẳng cấp "nữ thần gợi cảm" với loạt ảnh mới gây sốt trên bìa tạp chí hàng đầu Hàn Quốc vừa qua.

Ngay sau khi nhận được tin tức này, giáo viên đã nhanh chóng trả lại chiếc điện thoại cho nữ sinh trên, đồng thời liên lạc với cha mẹ em tới trường để trao đổi.

Chọn sai cách trang điểm, làm tóc lẫn trang phục, Jiyeon lại vô cùng "mất điểm" tại Seoul Fashion Week.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bích Phương vừa đăng tải hình ảnh diện bikini khoe trọn những đường cong của cơ thể vô cùng quyến rũ.

Chú cá mập chết đói trên bờ biển vì ngậm phải chai nhựa, chú hải cẩu thì thoi thóp trên cát do lưới nhựa thít cổ. Đó là hậu quả từ rác nhựa do con người thải ra

Quốc tế Cái chết 1 giờ trước

Cũng chỉ vì quá đam mê và phấn khích khi được thưởng thức những bộ phim hấp dẫn mà nhiều khán giả đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Xã hội Tai nạn điện 2 giờ trước

Cùng với sự phát triển của công nghiệp điện thì sự gia tăng song song số người bị điện giật và tử vong là một điều đáng kể đến.

Xã hội Xâm Hại 11 giờ trước

Mặc cho tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, Mary đã vô cùng dũng cảm, ra trước tòa để kể lại toàn bộ điều khủng khiếp mà Lawrence đã gây ra cho cô.

X Ðóng