Sa Pa bất ngờ lạnh sâu 13 độ C giữa tiết trời mùa thu

| 15:57 - 24/09/2016

Đang ở nền nhiệt xấp xỉ 30 độ C, bỗng nhiên hôm qua, Sa Pa chỉ còn 13 – 13,5 độ C vào ban đêm. Thời tiết chuyển lạnh đột ngột như mùa đông dù đang là tiết trời giữa thu.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Lào Cao cho biết, hôm nay 24/9, nền nhiệt ở Sa Pa đã nhích hơn một chút, vào khoảng 14,5 độ. Tuy nhiên dù lạnh vào ban đêm như vậy nhưng ban ngày, “thành phố mờ sương” này vẫn dao động mức nhiệt khoảng 30 độ C, thời tiết hanh khô rõ rệt.

Sa Pa đón lạnh giữa tiết trời thu
Sa Pa đón lạnh giữa tiết trời thu

Ông Hải cho biết thêm, “đây là lần đầu tiên, nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu như vậy dù đang là mùa thu. Thông thường mọi năm, phải đến cuối tháng 9, đầu tháng 10 thời tiết mới bắt đầu chuyển rét”.

Giải thích cho hiện tượng bất thường này, ông Hải cho biết vì trước đó vài ngày, miền Bắc chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, ban đêm trời ít mây gây bức xạ mặt đất lớn nên nhiệt độ bị giảm nhanh đột ngột.

Sa Pa bất ngờ lạnh sâu 13 độ C giữa tiết trời mùa thu

Thời tiết chuyển lạnh nhanh tuy nhiên so với khí hậu vùng núi, 14 độ C không phải là dạng thời tiết gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hàng ngày nơi đây. Không khí lạnh nhưng không gây mưa, ban ngày trời vẫn hửng nắng.

Đặc biệt, khoảng thời gian này Sa Pa đang vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang vàng ươm trùng trùng điệp điệp sẽ rất thích hợp cho du khách tổ chức tham quan du lịch ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc.

Ảnh: internet

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube