"Rưng rưng" khoảnh khắc Công Vinh và Thành Lương chia tay đội tuyển

| 11:10 - 09/12/2016

Đội trưởng Lê Công Vinh quyết định từ giã sự nghiệp bóng đá ở tuổi 31, còn tiền vệ Phạm Thành Lương cũng tuyên bố chia tay ĐTQG dù chỉ mới 28 tuổi.

Đêm thứ Tư vừa qua (07/12), đội tuyển Việt Nam có trận hòa kịch tính với Indonesia trên sân Mỹ Đình với tỷ số 2-2, qua đó chính thức dừng chân tại bán kết AFF Cup 2016 trong sự tiếc nuối vô hạn của các cầu thủ trên sân lẫn người hâm mộ cả nước.

Phạm Thành Lương đưa ra quyết định từ giã đội tuyển trước toàn thể ban huấn luyện và đồng đội.
Phạm Thành Lương đưa ra quyết định từ giã đội tuyển trước toàn thể ban huấn luyện và đồng đội.

Sau trận đấu, toàn bộ các cầu thủ và ban huấn luyện đã bước vào phòng thay đồ với tâm trạng nặng trĩu, buồn bã, nhiều cầu thủ đã không giấu được những giọt nước mắt. Và bất ngờ hơn nữa, khi đội trưởng Lê Công Vinh quyết định từ giã sự nghiệp bóng đá ở tuổi 31, còn tiền vệ Phạm Thành Lương cũng tuyên bố chia tay ĐTQG dù chỉ mới 28 tuổi.

“Năm nay tôi đã luống tuổi,” Thành Lương nghẹn ngào chia sẻ giữa những cái ôm thật chặt và những lời động viên của đồng đội. “Thể lực không còn đảm bảo nữa nên quyết định chia tay đội tuyển vào thời điểm này cũng là hợp lý.”

Dù rất buồn nhưng quyết định đã được đưa ra.
Dù rất buồn nhưng quyết định đã được đưa ra.

Không riêng gì Thành Lương, quyết định chia tay ĐTQG của bất cứ một cầu thủ nào có lẽ luôn là quyết định khó khăn nhất và khó nói được thành lời nhất. Có lẽ khi nói ra những lời này, dù rất buồn nhưng đó chắc chắn là những lời nói mà Lương Dị đã cân nhắc thật kỹ trong một thời gian dài. Chàng chiến binh bé nhỏ ấy đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho màu cờ sắc áo, và giờ đã đến lúc anh nhường chỗ cho một thế hệ mới trẻ trung hơn, như chính lời anh tâm sự.

“Rất khó khăn tôi mới có thể đưa ra quyết định giã từ đội tuyển. Nhưng không ai có thể chiến thắng được sự tàn phá của thời gian. Tôi muốn dừng lại để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ hơn có nhiều cơ hội cống hiến cho ĐTQG.”

Lê Công Vinh cũng nghẹn ngào nước mắt khi nói lời từ giã sự nghiệp bóng đá.
Lê Công Vinh cũng nghẹn ngào nước mắt khi nói lời từ giã sự nghiệp bóng đá.

Còn đối với Công Vinh, có lẽ không ai khác, ngoài bản thân anh, hiểu rõ mình đang ở đâu và giới hạn nào dành cho mình. Trong suốt sự nghiệp, không nhiều cầu thủ nếm trải qua nhiều niềm vui và nỗi cay đắng hơn Vinh, không ai nỗ lực để chứng tỏ bản thân nhiều như Vinh, để đáp lại chỉ là sự vô thừa nhận của một bộ phận người hâm mộ, giống như Vinh. Và có lẽ chẳng có cầu thủ nào nhận được nhiều lời lẽ chỉ trích ác ý trong suốt sự nghiệp của mình bất chấp tài năng và phong độ, giống như Vinh.

“Chỉ là cái bóng của Văn Quyến thì sao? Có bao nhiêu cái bóng tỏa sáng rực rỡ hơn cả ngọn đèn? “Nhìn Công Vinh đá mà như chấp người” ư? Vậy có cầu thủ nào đủ khả năng lấp vào khoảng trống mà anh để lại?

Cảm ơn anh vì tất cả, Đội trưởng!
Cảm ơn anh vì tất cả, Đội trưởng!

“Ngày hôm nay là ngày tôi chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá của mình, từ cấp đội tuyển cho đến CLB...” Công Vinh chia sẻ trên trang cá nhân sau trận đấu. “Đã đến lúc cho phép mình đựơc nghỉ ngơi. Cảm ơn vì tất cả.”

Có lẽ Công Vinh đã đúng, đã đến lúc anh cần được nghỉ ngơi. Cảm ơn anh vì tất cả, Đội trưởng!

(Ảnh chụp màn hình)

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube