Rùng rợn khi hàng loạt nữ sinh cuồng loạn tập thể do chơi trò "quỷ ám"

| 15:15 - 14/07/2016

Các nữa sinh co giật, la hét, sùi bọt mép, gặp ảo giác và nói rằng mình nhìn thấy một người đàn ông mặc đồ đen đang cố giết mình.

Sự việc xảy ra tại vùng Choco, khu vực giáp với Panama thuộc Columbia, hàng loạt nữ sinh trung học được đưa đến trung tâm y tế Nóvita trong tình trạng tương tự nhau. Biểu hiện của các em là sùi bọt mép, co giật, la hét, quằn quại, gặp ảo giác và nói lầm bầm. 


Hàng loạt nữ sinh trung học được đưa đến trung tâm y tế trong tình trạng sùi bọt mép, co giật, la hét, quằn quại, gặp ảo giác và nói lầm bầm. 

Sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ đã loại trừ khả năng ngộ độc hay sử dụng chất gây ảo giác và không thể tìm ra bất kì dấu hiệu khả nghi nào. Một lúc sau các nữ sinh đã trở lại trạng thái bình thường, các em cho biết trước đó mình đã chơi trò Charlie Charlie - trò chơi dùng cây bút chì để đặt câu hỏi về một thực thể siêu nhiên có tên Charlie

Charlie Charlie được biết đến là một phiên bản đơn giản của trò Magic 8-Ball, trò chơi sử dụng giấy và bút chì, dùng hai cây bút chì đặt chồng lên nhau tạo thành hình chữ thập, sau đó người chơi sẽ đặt câu hỏi về một thực thể siêu nhiên nào đó có tên Charlie. Khi đó cây bút chì phía trên được gió thổi hoặc do hơi thở của người chơi phả vào sẽ xoay về phía câu trả lời "có hoặc không". Những câu hỏi thường dùng trong trò chơi là "chúng ta bắt đầu chơi được không?" hay "bạn có đây không?" 
Charlie Charlie được biết đến là một phiên bản đơn giản của trò Magic 8-Ball, trò chơi sử dụng giấy và bút chì, dùng hai cây bút chì đặt chồng lên nhau tạo thành hình chữ thập, sau đó người chơi sẽ đặt câu hỏi về một thực thể siêu nhiên nào đó có tên Charlie. Khi đó cây bút chì phía trên được gió thổi hoặc do hơi thở của người chơi phả vào sẽ xoay về phía câu trả lời "có hoặc không". Những câu hỏi thường dùng trong trò chơi là "chúng ta bắt đầu chơi được không?" hay "bạn có đây không?

Một bé gái nhớ lại ảo giác cho biết "Cháu nhìn thấy một người đàn ông mặc đồ đen, ông ta nói một đứa trẻ giữ lá thư viết chữ đỏ và nếu cậu ấy đốt lá thư đó, hắn sẽ giết hết bọn họ". 

Gần đây, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra tại phía bắc Peru, 80 học sinh nữ trong độ tuổi 11-14 đã lên cơn co giật, la hét và ngất xỉu. Khi tỉnh lại các em kể rằng mình nhìn thấy "một người mặc đồ đen cùng một con gấu đang đuổi giết mình".

Hàng chục em học sinh ở Peru được đưa đi cấp cứu vì lên cơn co giật, la hét và ngất xỉu.
Hàng chục em học sinh ở Peru được đưa đi cấp cứu vì lên cơn co giật, la hét và ngất xỉu.

Theo các bác sĩ, đây là hội chứng rối loạn phân li tập thể, các bệnh nhân sẽ có triệu chứng cuồng loạn về thể chất và tâm thần, và nó nhanh chóng lan rộng khắp cộng đồng, những nhân tố góp phần hình thành và lan truyền hội chứng này bao gồm những lo lắng về xã hội, áp lực văn hóa, sự sợ hãi hay phấn khích bất thường, căng thẳng quá mức.

(Nguồn ảnh: Internet)