Rùng mình với cạm bẫy rình rập những nữ sinh làm thêm tại Nhật

Luật pháp của Nhật có những điểm mập mờ khiến một số người có thể lợi dụng tạo nên một ngành nghề mà nhân lực chính là các nữ sinh cấp 3 nhằm phục vụ cho những người đàn ông có nhu cầu.

Tại một quán cà phê có tên JK Special, các vị khách có thể sống trọn vẹn giấc mơ hẹn hò với các nữ sinh cấp 3, được ăn cơm nhà làm, hát karaoke hay tâm sự đủ mọi chuyện trên đời, miễn là họ không chạm vào cô gái. Tuy nhiên không phải ai cũng tuân thủ quy định nghiêm ngặt này, một nữ sinh 15 tuổi đã kể với Channel NewsAsia rằng cô từng bị khách hàng sàm sỡ trong khi những cô bạn khác thì bị vén váy.

Thế nhưng với mức lương hấp dẫn 13 đô la (gần 300.000 đồng)/giờ, gấp đôi tiền lương của các công việc làm thêm khác, những quán cà phê như JK Special luôn có một sức hấp dẫn khó có thể chối từ đối với các nữ sinh dưới độ tuổi 18, khiến cho ngành kinh doanh này ngày một trở nên phát đạt.

Ngành công nghiêp giải trí JK (JK là viết tắt cho Joshi Kousei, nghĩa là nữ sinh trung học) bán cho khách hàng quyền tiếp cận các cô gái trẻ này thông qua hàng loạt dịch vụ như tư vấn, tâm tình, hẹn hò, cơ hội được ngửi hay thọc lét một nữ sinh, và đỉnh điểm của nó không gì khác hơn là "dịch vụ về thân thể".


Một nữ sinh đang phát tờ rơi tại một khu phố JK nổi tiếng.
Một nữ sinh đang phát tờ rơi tại một khu phố JK nổi tiếng.

Chỉ riêng ở Tokyo, cảnh sát đã thống kê được hơn 170 điểm kinh doanh JK, đặc biệt tập trung nhiều ở khu phố Akihabara, "thánh địa" của các fan cuồng đồ điện tử, anime và cả cà phê nữ hầu bàn. Vậy thì vì lý do gì mà ngành dịch vụ này lại có thể trong một thời gian ngắn phát triển rầm rộ đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu lý do nhé.

"Tôi muốn quay trở lại thời học sinh!"

"Đối với nhiều người, nguyên nhân chính là do phức cảm về những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, ví dụ như một mối tình đơn phương chẳng hạn," ông Yuki Aoyama, một người từng phát hành 5 quyển sách ảnh (và quyển nào cũng được bán hết) chụp các nữ sinh trong bộ đồng phục, cho hay. Ông cũng nói thêm rằng ông không nghĩ ngành công nghiệp JK là bóc lột, lợi dụng.

Ông Tetsuya Shibui, một phóng viên từng viết về ngành JK trong hơn 2 thập kỷ, thì giải thích: "Miễn là khao khát được gặp và tiếp xúc với các nữ sinh còn tồn tại thì các ý tưởng kinh doanh mới nhất định sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở." Và cũng vì thế mà các điểm kinh doanh như JK Special mọc lên như nấm và là nơi để các nữ sinh có thể gặp gỡ các fan của mình, đa số là những người đàn ông ở độ tuổi trung niên.

"Đây là một cách để làm giảm áp lực và xua tan căng thẳng trong công việc," một khách hàng cho biết. "Tôi còn được trò chuyện với các cô gái về những chủ đề lạ lùng như sản phẩm trang điểm chẳng hạn."


Một nữ nhân viên tại JK Special đang giúp khách tiêu khiển.
Một nữ nhân viên tại JK Special đang giúp khách tiêu khiển.

Một vị khách khác thì nói rằng đây là cơ hội để anh bù đắp cho thời trung học phí hoài khi phải học tại trường nam sinh. "Lúc đó tôi không có nhiều dịp gặp gỡ các nữ sinh, thế nên bây giờ tôi muốn trở lại thời đi học, cái thời cách đây đã 20 năm rồi."

"Dành cho những cô gái không thể làm gì khác"

Trong vòng 5 năm qua, lợi nhuận của quán đã tăng gấp đôi và CEO Hideki Yamanaka kiếm được gần 500.000 đô la (gần 11,3 tỷ đồng) mỗi năm. Để bảo vệ những nhân viên giá trị của mình, ông đã cho lắp đặt camera an ninh ở khắp quán và luôn có mặt mỗi khi nhân viên bị khách hàng sàm sỡ, trong đó có những lần chính ông phải thẳng tay tống cổ những vị khách không biết điều ra khỏi quán.

Đối với những cô gái thì mức lương hấp dẫn cũng như công việc có phần nhàn hạ này lại là nguyên nhân chính khiến họ "dấn thân". Yumi (biệt danh), một nhân viên tại một điểm kinh doanh JK có dịch vụ bấm huyệt, chia sẻ: "Với tôi thì các tiệm bấm huyệt JK là chỗ dành cho những cô gái không thể làm được việc gì khác. Tôi không muốn phải chôn chân trong những công việc nhàm chán như thu ngân hay phải dán mắt vào màn hình máy tính cả ngày."

Những dịch vụ "bí mật"

Trong khi có những điểm kinh doanh như JK Special một mực bảo vệ nhân viên của họ, lại có những nơi khác làm "kẻ nối giáo" cho những khách hàng muốn nhiều hơn là chỉ xã giao với các cô gái.

Theo lời Norio, một phóng viên tự do chuyên điều tra về ngành này, một tiệm bấm huyệt JK cũng có dịch vụ mát-xa và dĩ nhiên là nó được dùng để trá hình cho những dịch vụ khác không hề dành cho teen chút nào. "Ngay khi tôi bước vào phòng và ở riêng với cô gái phục vụ, cô ấy lập tức giải thích cho tôi về 'những lựa chọn bí mật' trong lúc tay chạm vào giữa hai chân tôi." Và mặc cho trong phòng có dán thông báo nghiêm cấm các hành vi xác thịt, cô gái vẫn nài nỉ Norio chọn những dịch vụ mình vừa giới thiệu và giải thích thêm rằng nếu không thì cô sẽ chỉ được trả lương bằng với các công việc làm thêm khác mà thôi.


Có rất nhiều điểm kinh doanh JK trá hình cung cấp các dịch vụ không hề teen chút nào.
Có rất nhiều điểm kinh doanh JK trá hình cung cấp các dịch vụ không hề teen chút nào.

Tương tự, tiệm bấm huyệt JK mà Yumi đang làm cũng cho phép các cô gái thương lượng về các dịch vụ người lớn, nhưng thay vì khách hàng phải tới tiệm, các cô gái này được "giao" tận nơi khách hàng lựa chọn.

Một cửa tiệm khác mà Norio từng ghé thăm thì cho phép khách hàng ngồi trong một buồng riêng và yêu cầu các cô gái mặc đồng phục nhảy múa khêu gợi đằng sau một tấm kính một chiều. "Những việc như vậy khiến đàn ông rất dễ cảm thấy kích thích," Norio giải thích.

Những lỗ hổng pháp lý

Một điều đáng lưu ý chính là nhiều điểm kinh doanh như thế này không hề vi phạm pháp luật, vì ở Nhật tuy quy định độ tuổi có thể hành nghề là 18 nhưng lại đồng thời duy trì một quy định từ xa xưa là các cô gái trên 13 tuổi được quyền chấp nhận quan hệ. Nguyên nhân của việc này, theo lời luật sư Toru Okumura, là do vào thời Minh Trị (1868-1912), các cô gái được cho là đã đủ trưởng thành để tự đưa ra lựa chọn cho cuộc đời mình và một số người còn quyết định kết hôn ở độ tuổi 13.

Lẽ dĩ nhiên là cũng có những điểm kinh doanh vi phạm Luật Trẻ em, cấm những người dưới 18 tuổi thực hiện các hành vi người lớn, nhưng họ đã dùng những dịch vụ thông thường khác để trá hình hoặc yêu cầu cô gái "hành nghề" ở một địa điểm khác.

"Nếu một cô gái tìm được khách và khách cũng tìm được cô ta rồi cả hai quyết định làm điều họ muốn thì cảnh sát không có cách nào phạt bọn họ được," luật sư Okumura nói. Ông cũng cho biết thêm rằng các dịch vụ JK đang ngày càng nghĩ ra nhiều phương thức mới để qua mặt luật pháp, một trong số đó là dịch vụ cho phép khách nhìn dưới váy nữ sinh trong lúc đang gấp hạc. "Theo cách suy nghĩ của người Nhật, nếu hành động 'bán hoa' là bị cấm thì tất cả những hành động không phải 'bán hoa' là được phép. Và điều mà họ đang làm lại nằm trên lằn ranh mong manh ấy."

Những bước thay đổi?

Phải chịu nhiều sức ép trong việc chấm dứt các hành vị bóc lột, lợi dụng trẻ em gái, vào năm 2015, một cuộc điều tra của tổ chức Liên Hiệp Quốc về việc bóc lột trẻ em ở Nhật đã chỉ đích danh ngành công nghiệp JK, và đất nước này cũng đang từng bước kiềm chế sự phát triển của nó.


Các cô gái đang chuẩn bị biểu diễn và gặp gỡ khách hàng.
Các cô gái đang chuẩn bị biểu diễn và gặp gỡ khách hàng.

Vào tháng 7/2015, Aichi trở thành quận đầu tiên cấm việc thuê mướn các cô gái dưới 18 làm việc cho bất kỳ một tụ điểm JK nào. Quận này cũng cấm 6 dịch vụ mà các nữ sinh thường cung cấp như mát-xa, ăn mặc thiếu vải và hẹn hò bên ngoài quán. Tuy nhiên ông Okumura lại không nghĩ rằng lệnh cấm này sẽ có tác dụng. "Nếu các tụ điểm thay đổi hình mẫu kinh doanh của họ chỉ một chút thôi (nghĩa là nằm ngoài 6 hoạt động bị cấm) thì họ vẫn có thể kinh doanh tốt."

Trong năm nay, theo báo cáo của tờ Japan Times, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc điều tra quy mô toàn quốc các điểm kinh doanh JK, trong khi đó, Tokyo đang soạn thảo các lệnh cấm tương tự như của Aichi.

(Ảnh: Media Corp, Channel NewsAsia)

Áo ngực tự cởi khi phụ nữ gặp tình yêu đích thực

"Ngọc nữ" của Nhật Bản bị tố "làm chuyện người lớn" ở tuổi 15

"Thiên thần nhí" Nhật Bản đóng cảnh nóng để "chứng minh đã lớn"

Nhật Bản

Nữ sinh Nhât Bản

Thời trang Thời trang sao 42 phút trước

Đăng lại ảnh cũ, ngày còn đi học quân sự, Đào Bá Lộc khiến công chúng bất ngờ bởi hình ảnh "lột xác" thật sự ngoạn mục.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ngoài tổ ấm với bà xã Yến Phương và con gái ở hiện tại, Lam Trường còn có thêm 1 cậu con trai hiện đang sống tại Mỹ với vợ cũ.

Nếu bạn dành hơn 10 giờ nằm ngủ trên giường mỗi ngày, nguy cơ tử vong sớm sẽ tăng đến 28% ở nam giới và 40% ở nữ giới.

Bóng đá World Cup 2018 1 giờ trước

Theo Sky Sports, rất may là toàn bộ thành viên của ĐT Saudi Arabia đều đã an toàn, sau khi chiếc máy bay của họ kịp hạ cánh trong tình trạng cháy động cơ.

Sau trận thua ngược đáng tiếc trước SHB Đà Nẵng ở vòng 14, trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh đã viết tâm thư xin lỗi cổ động viên.

Hiện nay, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng về phía Đông Nam, nên từ hôm nay đến ngày 23/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Xã hội Vi phạm giao thông 2 giờ trước

Nam thanh niên điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh dừng xe buộc cảnh sát dùng súng bắn lưới khống chế.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Rất nhiều người ngỡ ngàng khi chỉ mới vài tuổi nhưng fan của nữ ca sĩ Mỹ Tâm lại có thể thuộc hết tên các bài hát mới nhất từ cô.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Ngày 18/6, Địch Lệ Nhiệt Ba đã nhận được giải "Nữ diễn viên thực lực cho phim chiếu mạng". Tuy nhiên, cô cũng "mất điểm" vì làn da kém hoàn hảo tại sự kiện.

TV Show Sao Việt 24h 2 giờ trước

NSND Hồng Vân đã rơi nước mắt khi nhớ lại từng muốn bỏ nhà đi bụi vì giận bố khiến ai nấy đều xúc động.

Nhạc Việt Mr Siro 3 giờ trước

Đây là lần đầu tiên Mr. Siro tung clip cover ca khúc "Đừng ai nhắc về anh ấy" hay như nuốt đĩa kể từ sau khi giảm 17kg thành công.

Trước đó, việc VTV mời các hot girl bình luận trận đấu World Cup đã gây nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

X Ðóng