Kinh dị lễ hội thi nhau cưỡi ngựa kéo đứt đầu con ngỗng

Ngày 25.7 vừa qua, tại làng El Carpio de Tajo, tỉnh Toledo thuộc Tây Ban Nha đã tổ chức một lễ hội cổ xưa được đánh giá rất “tàn bạo” có tên là St.James. Những người tham gia sẽ cưỡi trên một con ngựa, cố gắng kéo đứt cổ một con ngỗng treo trên dây với sự cổ vũ hò rèo cuồng nhiệt của đám đông theo dõi.


Những người tham gia cưỡi trên lưng ngựa...
Những người tham gia cưỡi trên lưng ngựa...


...và nỗ lực để kéo đứt đầu ngỗng
...và nỗ lực để kéo đứt đầu ngỗng

Lễ hội này có nguồn gốc từ các cuộc tập trận thời Trung cổ, khi mà người Tây Ban Nha phải chiến đấu để giải phóng quê hương khỏi sử xâm lược của người Hồi giáo, phỏng theo hành động các kỵ binh chặt đầu ngỗng.

Tuy nhiên, trong những năm qua, việc chặt đầu đã được thay bằng việc kéo như ngày nay, do áp lực từ các tổ chức bảo vệ quyền động vật. Nhưng sự thay đổi này vẫn không làm cho họ hài lòng, cho nên lễ hội này được gọi với cái tên khác là Lễ hội Tồi tệ (Macabre Festival).


Những hình ảnh có phần kinh dị của lễ hội này 
Những hình ảnh có phần kinh dị của lễ hội này 
Những hình ảnh có phần kinh dị của lễ hội này 

Tổ chức từ thiện PETA trước đây từng kêu gọi cấm lễ hội, với lí do: "Ngỗng có nhiều phẩm chất mà con người cần tôn trọng và phấn đấu để đạt được, như Hết mình với đồng loại, chung thuỷ, nuôi dưỡng và chăm sóc con cái cùng nhau. Tuy nhiên, những con ngỗng này lại bị sử dụng cho hình thức giải trí tàn nhẫn này.

“Trong quá khứ, khi một người cưỡi ngựa chặt đầu ngỗng, điều này được cho là mang lại “vinh dự và niềm vui” cho gia đình. Đây có thể là nguyên nhân tại sao lễ hội được tổ chức”, PETA viết.


Lễ hội thu hút rất đông người tham gia 
Lễ hội thu hút rất đông người tham gia 
Lễ hội thu hút rất đông người tham gia 
Lễ hội thu hút rất đông người tham gia 

Nhưng dù với lí do gì đi chăng nữa, thì những hình ảnh của lễ hội vẫn cần được xoá bỏ, đặc biệt trong thời buổi hiện nay. Việc giết một con vật với cách tàn nhẫn như vậy chắc hẳn không được nhiều người trên thế giới chấp nhận, nó có thể tác động tiêu cực đến đầu óc của con trẻ chúng ta, những tâm hồn còn yếu ớt, cần sự bảo bọc bằng tình yêu thương.

(Nguồn: Thesun)

Máu nhuộm đỏ cả vùng biển với lễ hội giết cá voi hằng năm ở Đan Mạch

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017: Ông trâu nổi giận húc bay người dắt trâu

Những lễ hội nguy hiểm đến mức người chơi phải mua bảo hiểm tính mạng

Lễ hội

kinh dị

Yêu Động Vật

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng