Rùng mình người đàn ông để rắn độc chết người cắn vẫn "sống nhăn"

| 15:00 - 03/02/2016

Mỗi năm có hàng chục người trên thế giới chết hoặc bị trọng thương, tàn tật suốt đời vì bị rắn cắn. Đây chính là động lực để một nhà khoa học... tự cho những loài rắn độc nhất thế giới cắn mình để thử nghiệm loại vắc xin kháng nọc rắn hiệu quả.

Friede bên con rắn độc. (Ảnh: cắt từ clip)
Friede bên con rắn độc. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo Independent, nhà khoa học nghiệp dư mà chúng ta đang nhắc tới có tên gọi là Tim Friede, 37 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Fond du Lac, bang Wisconsin, Mỹ. Mục đích của ông nhằm tìm ra vắc-xin kháng nọc rắn.

Vào hôm 20/1, ông đã đăng tải một đoạn video trong đó có nội dung là cảnh Friede cho rắn mamba đen và rắn taipan - 2 loài rắn được xem là độc nhất thế giới - cắn vào tay. Cảnh tượng khiến ai nấy rùng mình và “dựng tóc gáy”.

Cận cảnh con rắn sắp cắn... (Ảnh: cắt từ clip)
Cận cảnh con rắn sắp cắn... (Ảnh: cắt từ clip)

“Cảm giác thật tuyệt vời, tôi không thể diễn tả được. Tất nhiên, nọc độc vẫn khiến tôi nhói đau trong khoảnh khắc nhất định”, Friede nói.

Ngoài 2 chú rắn cực độc trong video, Friede còn nuôi thêm hai loài rắn độc chết người khác là rắn đuôi chuông và rắn hổ mang. “Tôi đã hôn mê, suýt chết vì con rắn đuôi chuông cắn trong 1 lần thử nghiệm. Nhưng tôi không hề có ý định bỏ cuộc”, Friede tiết lộ.

...và cho cắn. (Ảnh: cắt từ clip)
...và cho cắn. (Ảnh: cắt từ clip)

“Mục đích của tôi lớn hơn nhiều và bị rắn cắn không là gì cả. Hàng năm có hơn 10.000 người chết và hơn 40.000 người khác bị thương tật vĩnh viễn, nhiệm vụ của tôi là phải hạn chế con số đó lại”, Friede nhấn mạnh.

Hiện tại, Friede đã có những thành tự bước đầu khi đã tự thử nghiệm thành công chất kháng nọc trên chính cơ thể mình. Tuy nhiên, vì quá đam mê mà vợ ông đã li hôn ông vào năm ngoái sau 20 năm gắn bó. “Điều đó không làm tôi nản lòng, tôi sẽ cống hiến hết sức mình cho khoa học”, Friede nói thêm.