Rớt nước mắt với những câu chuyện lạc quan trên giường bệnh của nhà văn Mạc Can

Gặp gỡ nhà văn Mạc Can tại quán nước quen thuộc ông vẫn hay ngồi, ông vẫn khỏe mạnh và thích “chọc cười” mọi người như ngày nào. Nhìn ông cười đầy lạc quan kể về căn bệnh "lủng bao tử" và những ngày nhập viện của mình mà không cầm được nước mắt.

Mạc Can là diễn viên quen thuộc với thiếu nhi bởi những vai diễn hài gây cười theo cách rất riêng. Ông còn nổi tiếng với những trò ảo thuật vui nhộn vì chỉ toàn... bị hỏng. Nay tuy đã tuổi cao và không còn minh mẫn như trước, nhưng nét tinh nghịch, hóm hỉnh trong tính cách của ông vẫn không lẫn vào đâu được.

Ông vẫn giữ thói quen trò chuyện cùng bạn bè mỗi sáng tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (Quận 3, TP HCM). Ở tuổi xế chiều, ông vẫn muốn sống bằng chính sức lao động của mình. Nhưng ông cũng giữ lòng tự trọng cho bản thân, chỉ nhận những vai hợp với mình, và ông có thể diễn xuất được bằng thực lực, không phải xin ai để có vai diễn.

Ông vui vẻ kể: "Vô tới bệnh viện mà tui còn biểu diễn ảo thuật cho mọi người coi được mà. Ở đó ai cũng bệnh, tui làm người ta vui thì người ta mau hết bệnh thôi. Tui còn nói với bác sĩ nữ, mà bác sĩ đẹp à nha "bác sĩ ơi cho tui hun một cái là tui hết bệnh liền hà". Nói xong ông cười hề hề như một đứa trẻ.

Mong cho nhà văn Mạc Can luôn giữ được sự lạc quan, yêu đời để tiếp tục con đường nghệ thuật của mình.

Nghẹn lòng trước những cảnh đời cơ cực sau ánh hào quang của nghệ sĩ Việt

Xót xa trước hoàn cảnh cơ cực của người nghệ sĩ khi về tuổi "xế chiều"

Cuộc sống bấp bênh, chật vật của sao Việt ở tuổi ngoài 50

Mạc Can

nhà văn

Bệnh tật

Sao Đông Dương Mịch 3 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 5 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 6 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 6 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 7 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng