Rớt nước mắt với những câu chuyện lạc quan trên giường bệnh của nhà văn Mạc Can

| <

Gặp gỡ nhà văn Mạc Can tại quán nước quen thuộc ông vẫn hay ngồi, ông vẫn khỏe mạnh và thích “chọc cười” mọi người như ngày nào. Nhìn ông cười đầy lạc quan kể về căn bệnh "lủng bao tử" và những ngày nhập viện của mình mà không cầm được nước mắt.

Mạc Can là diễn viên quen thuộc với thiếu nhi bởi những vai diễn hài gây cười theo cách rất riêng. Ông còn nổi tiếng với những trò ảo thuật vui nhộn vì chỉ toàn... bị hỏng. Nay tuy đã tuổi cao và không còn minh mẫn như trước, nhưng nét tinh nghịch, hóm hỉnh trong tính cách của ông vẫn không lẫn vào đâu được.

Ông vẫn giữ thói quen trò chuyện cùng bạn bè mỗi sáng tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (Quận 3, TP HCM). Ở tuổi xế chiều, ông vẫn muốn sống bằng chính sức lao động của mình. Nhưng ông cũng giữ lòng tự trọng cho bản thân, chỉ nhận những vai hợp với mình, và ông có thể diễn xuất được bằng thực lực, không phải xin ai để có vai diễn.

Ông vui vẻ kể: "Vô tới bệnh viện mà tui còn biểu diễn ảo thuật cho mọi người coi được mà. Ở đó ai cũng bệnh, tui làm người ta vui thì người ta mau hết bệnh thôi. Tui còn nói với bác sĩ nữ, mà bác sĩ đẹp à nha "bác sĩ ơi cho tui hun một cái là tui hết bệnh liền hà". Nói xong ông cười hề hề như một đứa trẻ.

Mong cho nhà văn Mạc Can luôn giữ được sự lạc quan, yêu đời để tiếp tục con đường nghệ thuật của mình.

Xem thêm

Nghẹn lòng trước những cảnh đời cơ cực sau ánh hào quang của nghệ sĩ Việt

Một vài nghệ sĩ còn lâm vào hoàn cảnh cơ cực, vất vả, nghèo khó khiến không ít người cảm thấy chạnh lòng.

Xem thêm

Xót xa trước hoàn cảnh cơ cực của người nghệ sĩ khi về tuổi "xế chiều"

Đằng sau ánh hào quang của sân khấu là những mảnh đời cơ cực của một số nghệ sĩ khiến chúng ta phải nghẹn lòng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...