Rooney: "Tôi sẽ trở thành Paul Scholes thứ hai của Man Utd"

| 12:23 - 26/04/2016

Không còn sự máu lửa và thể lực dồi dào như ngày nào, Rooney đã tự thay đổi bản thân mình sao cho phù hợp nhất với lối chơi của MU.

Rooney máu lửa và mạnh mẽ của ngày hôm qua.
Rooney máu lửa và mạnh mẽ của ngày hôm qua.

Năm nay đã bước qua tuổi 30, bên kia đỉnh cao của sự nghiệp, 10 năm thi đấu cho Manchester United đã đem về cho bản thân Rooney vô cùng nhiều danh hiệu cả cá nhân lẫn tập thể. Rooney trong những năm đầu tiên thi đấu ở sân Old Trafford luôn được biết đến với hình ảnh một chàng tiền đạo sẵn sàng đua tốc độ với 2-3 hậu vệ đối phương, sẵn sàng tung cú sút xa bất cứ khi nào có cơ hội và cuối cùng chính là bóng dáng số 10 ấy sẽ xuất hiện ở mọi điểm nóng trên sân, kể cả phòng ngự trong vòng 16m50.

Rooney sẵn sàng tackle bóng nếu cần thiết
Rooney sẵn sàng tackle bóng nếu cần thiết

Từ một cầu thủ máu lửa và mạnh mẽ như vậy, Rooney dần tiết chế hơn để tránh những chấn thương và thẻ phạt không đáng có. Rooney dần thi đấu thấp hơn để luân chuyển bóng, cầm nhịp trận đấu. Từ một tiền đạo cắm thi đấu cao nhất trên hàng công, anh chuyển sang thi đấu ở cánh để làm bóng cho Cristiano Ronaldo. Từ khi Ronaldo ra đi, Rooney dần quen thuộc với vị trí hộ công ngay phía sau tiền đạo.

Mặc dù thi đấu hộ công nhưng người hâm mộ lại rất quen thuộc với hình ảnh anh chàng "hói" lao về giữa sân và tackle bóng đối phương để lấy lại lợi thế cho đội bóng. Rooney đã hi sinh quá nhiều để hòa nhập và đóng góp cho Manchester United 

Rooney muốn kế thừa tuyến giữa như Paul Scholes
Rooney muốn kế thừa tuyến giữa như Paul Scholes

Và giờ đây, khi đã ở cái tuổi 31, sức mạnh cũng như thể lực không còn cho phép anh có thể chạy khắp sân và liên tục tranh bóng với đối phương như ngày xưa nữa, Rooney lại tiếp tục thay đổi bản thân mình phù hợp với thời điểm này. Anh quyết định sẽ lùi hẳn về thi đấu ở tuyến tiền vệ nơi R10 có thể tận dụng nhãn quan chiến thuật và khả năng đọc trận đấu của mình.

Rooney chia sẻ trong bài phỏng vấn mình: “Tôi đã từng được thi đấu và quan sát cách Paul Scholes thi đấu. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và một ngày nào đó tôi muốn được thi đấu giống như anh ấy. Do đó tôi đã nỗ lực học hỏi và cải thiện khả năng của mình.

Dù hiện tại là quá sớm để nói về việc tôi có thành công ở vị trí mới hay không, tuy nhiên tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ mới. Manchester United hiện tại đang có khá nhiều cái tên chất lượng ở hàng tấn công. Vì vậy, tôi nghĩ mình nên lùi về tuyến giữa để tận dụng khả năng đọc trận đấu và quan sát tình huống của mình. Nếu cần, tôi vẫn có thể dâng lên để đá hộ công và kiến tạo cho đồng đội.”

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vì sao bạn block (chặn) một ai đó trên mạng?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube