Rợn người phát hiện dòi bò lúc nhúc trong li trà sữa thơm ngon

|

Trà sữa trân châu ngon nhưng không hề bổ. Ấy là chưa kể đến nguyên liệu không rõ nguồn gốc, quy trình chế biến thiếu vệ sinh.

Giữa ngày nắng oi bức còn gì thú vị hơn việc nhâm nhi li trà sữa thơm ngọt, chút trân châu dai dai sần sật. Vị ngon của trà sữa luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, nhất là với giới trẻ, ít ai có thể cưỡng lại thức uống “thần thánh” này.

Trân châu từ lốp xe cũ, bột sữa nguồn gốc từ Trung Quốc là những câu chuyện nhan nhản trên các phương tiện truyền thông. Từ lâu khách hàng đã chẳng còn xa lạ gì với “trà sữa bẩn”. Người bán mập mờ về nguyên liệu, khách hàng tặc lưỡi khi tình cờ đọc được công bố về tác hại “trà sữa bẩn”, nhưng mặt hàng thức uống này chưa bao giờ giảm sức hút: khách hàng vẫn đều đặn đến mua, cửa hàng vẫn hồ hởi chào bán.

trà sữa
Phía sau li trà sữa thơm ngon còn nhiều câu chuyện cần bàn cãi. (Ảnh minh họa/ Internet)

Những ngày gần đây, “fan” của trà sữa không khỏi ngỡ ngàng trước thông tin cửa hiệu trà sữa quen thuộc với giới trẻ ở quận 11, TP.HCM được phát hiện không hợp vệ sinh như mọi người vẫn tưởng:

“Tối nay em vừa đi uống ở quán trà sữa X. Hồi xưa em cũng không tin mấy cái "phốt" này đâu vì nghĩ nó là chiêu trò cạnh tranh nhau. Nhưng bây giờ thì tin rồi. Gửi qua Facebook có vẻ không được rõ nét mấy con dòi, chứ trong điện thoại em nhìn rõ lắm.

Mọi người đừng chú ý đến con ruồi, mà hãy nhìn kĩ vào đàn “pet kute” đang ngoe nguẩy ở trong cái ly trà sữa kìa ..

Ngậm vào rồi, em thấy dai dai không mềm như trân châu nên em nhè luôn”.


Trà sữa được phát hiện có dòi. (Nguồn: Beatvn)

Hơn 4.600 lượt quan tâm, hơn 2.000 lượt bình luận, đoạn quay ngay khi vừa đăng tải đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng mạng.

“Thường thì trà sữa pha mình nghĩ khó có dòi, chẳng qua là do thùng đựng nước hay vật dụng pha không được rửa sạch sẽ, ruồi các thứ đẻ trứng hay ấu trùng vào thôi. Trời ơi rùng cả mình” - P.D.L cho hay. 

“Đến nể các bạn thật, báo chí tivi đưa lên bao vụ trà sữa bẩn mà vẫn còn dám uống. Mình trước giờ cũng không mấy khi uống món này vì quá ngọt nhưng từ khi nghe vụ này cạch luôn. Thà mua bột thạch về tự pha uống cho an toàn”- L.D cho biết.

 “Hiệu trà sữa này lên thời sự hai lần về vệ sinh an toàn thực phẩm rồi. Nhập nguyên liệu từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc, không giải thích rõ nguồn hàng và nguyên liệu sử dụng… nhưng các bạn trẻ vẫn thi nhau mua”- H.T bình luận.

trà sữa'
Dòi trong li trà sữa thơm ngon được khách hàng phát hiện. (Ảnh: cắt từ clip)

Không phải lần đầu tiên hiệu trà sữa nổi tiếng với hàng chục chi nhánh ở những thành phố trên cả nước dính phải “phốt” về vấn đề vệ sinh. Ruồi nhặng bâu vào hay nguyên liệu tồn đọng lâu ngày dòi sinh sôi, vô tình được khách hàng phát hiện không phải là điều mới nữa. Chia sẻ về lần vô tình đột nhập vào nơi chế biến, tài khoản K. M cho biết: “Đợt mình cũng mua trà sữa ở quán Y ,hôm đấy cửa ở nơi chế biến trà sữa mở, tay mình dính kem (trước đó ăn kem) định xin rửa tay nhờ thì phát hiện trân châu để trong cái túi nilon to giống mấy cái túi đựng rau ngoài chợ, vứt ở sàn trông ghê tởm lắm. Không những thế xung quanh toàn là can nhựa bẩn không nhãn mác.

Người ngồi nấu thì nấu ở xó, nồi luộc trân châu thì nhơ nhuốc, mà lại còn ngồi nấu không phải cái bếp ga mà là bếp mà người ta hay nấu cỗ ấy (cũng chẳng có găng tay hay khẩu trang để đảm bảo ATVSTP). Mà chỗ nấu trông giống mấy cái ổ hô biến thịt lợn cũ thành mới í. Thậm chí còn chưa sơn hay ốp đá, sàn nhà còn đọng nước cơ. Đập vào mắt là mấy cái bảng hiệu trà sữa sạch sẽ, to oành, nhưng ai biết đằng sau quy trình chế biến của cửa hàng lại như thế”.

trà sữatrà sữa
Nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nơi chế biến thiếu vệ sinh không còn là câu chuyện lạ với khách hàng. (Ảnh minh họa/ Internet)

Tác hại khó lường của “trà sữa bẩn”:

Gây béo phì, thiếu hụt dinh dưỡng:

Trà sữa không hoàn toàn là trà pha với sữa như mọi người vẫn tưởng. Thành phần của nó đa phần là kem béo pha lẫn với bột “trà” cùng một số phụ gia. Lượng lớn đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa … đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mỗi người.

Gây tổn thương gan, thận:

Để tiết kiệm chi phí, nhiều cửa hàng trà sữa trân châu không dùng bột trà tự nhiên mà chế biến từ bột màu, hương liệu. Tuy nhiên, nếu thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng an toàn hoặc uống quá nhiều sẽ là gánh nặng cho gan, thận.

Tăng khả năng gây vô sinh:

Thành phần chủ yếu của các loại trà sữa là dầu thực vật hydro hoá- một loại axit béo có dạng trans. Loại axit này làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới, ngoài ra còn ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của chị em.

 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube