Rợn người bộ tộc luôn tấn công và giết chết bất cứ ai viếng thăm

| 15:07 - 06/07/2016

Cho dù đặt chân lên đảo với bất kì ý định gì, bạn cũng đều có chung kết cục: trở thành miếng mồi bị săn đuổi và giết chết. 

Dù vô tình bị trôi dạt lên đảo, hay cố ý muốn khám phá hòn đảo bí ẩn ở North Sentinel, thuộc quần đảo Andamanese ở vịnh Bengan nằm giữa Ấn Độ và Malaysia thì bạn đều nhận chung kết cục bi thảm.

Hàng trăm năm nay, rất nhiều nhà thám hiểm vẫn không thể tìm ra lời lí giải vì sao người Sentinel lại có thái độ căm phẫn và thù hằn với người ngoài đảo. Cho dù mọi người đã rất nhiều lần cố gắng thương thuyết, nhưng mọi việc chẳng hề có chuyển biến khả quan.

bộ tộc kì quái

bộ tộc kì quái
Bộ tộc hiếu chiến khi có người lạ viếng thăm. (Ảnh: Internet)

Lường trước hậu quả của những chuyến viếng thăm, nhiều nhà thám hiểm còn chuẩn bị khá nhiều món quà, kèm theo nụ cười thân thiện, cúi đầu chào hỏi. Nhưng đáp lại thái độ chân thành là sự khinh miệt và thậm chí những vị khách phương xa còn được chào đón bằng những mũi tên tẩm độc như truyền thống 60.000 năm qua. 

Ngoài truyền thống văn hóa có phần khác lạ thì cho đến hiện nay bộ tộc này vẫn chưa biết đến việc sử dụng quần áo mà trang phục chủ yếu chỉ là chiếc khố và cởi trần bất kể nam nữ. Ngoài ra họ còn sử dụng một ngôn ngữ hoàn toàn khác so với ngôn ngữ của cư dân những hòn đảo xung quanh. Cuộc sống của họ chủ yếu dựa vào ưu đãi của thiên nhiên: săn bắt và hái lượm.

bộ tộc kì quái

bộ tộc kì quái
Tập tục khá lạc hậu dù đang sống giữa thế kỉ 21. (Ảnh: Internet)

Dù sống tụt hậu giữa sự tiến bộ của thế kỉ 21, nhưng bộ tộc Sentinel cho đến nay vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại và vẫn không muốn đón tiếp bất cứ vị khách nào vô tình đến viếng thăm.

Không có cách tiếp cận và thương thuyết, thậm chí chính phủ Ấn Độ cũng tuyên bố không có ý định can thiệp vào cuộc sống của người dân trên đảo đồng thời cũng khuyên du khách đặc biệt tránh tiếp cận khu vực gần hòn đảo để đảm bảo an toàn. Điều này thật khó giải thích, vì hòn đảo Sentinel chính thức thuộc quyền quản lí của Ấn Độ từ năm 1947 đến nay.

bộ tộc kì quái
Vị trí của hòn đảo. (Ảnh: Google Maps)

Nguyên nhân cho tuyên bố này được lí giải như sau: do thái độ kích động của người dân trên đảo khi tiếp xúc với người lạ, mà điển hình là vào năm 2006, hai ngư dân đổ bộ lên đảo do thời tiết xấu đã nhận kết cục bi thảm. Đồng thời, đây cũng xem như biện pháp để bảo vệ bộ tộc tránh dịch bệnh vì hệ miễn dịch và biện pháp y tế trên đảo còn rất lạc hậu.

Diện tích hòn đảo là 72km2, nhưng có chưa đến 400 người sinh sống. Các chuyên gia tỏ ra hết sức quan ngại, bởi trước nhiều diễn biến xấu của dịch bệnh thiên tai và thái độ sống biệt lập với thế giới bên ngoài như hiện nay, thì không bao lâu nữa bộ tộc Sentinel sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn. 

bộ tộc kì quáibộ tộc kì quái
Cứ duy trì cuộc sống này, nhiều người lo ngại bộ tộc này chẳng bao lâu nữa sẽ biến mất. (Ảnh: Internet)