Rơi nước mắt với hành động của chú chó khi nhìn thấy chủ gặp nạn

| 21:03 - 11/12/2016

Trong khoảnh khắc sinh tử, chú chó đã bất chấp nguy hiểm, và sự nguy hiểm đó có thể đổi bằng cả mạng sống của mình, để lao ra che chở cho chủ nhân. Và rồi, đoạn kết của câu chuyện sẽ lấy đi của bạn không ít nước mắt.

Lucy là tên của chú chó được cô Lisa Potts, sống tại thành phố Fort Myers (bang Florida, Mĩ), đưa về nuôi cách đây 7 năm trước. Khi ấy, Lucy chỉ mới là một chú chó con tinh nghịch và đáng yêu.

Hình ảnh chú chó Lucy được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh chú chó Lucy được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Internet)

Lucy lớn lên cùng các con của Lisa và trở thành người bạn thân thiết, thành viên không thể thiếu của gia đình cô. Chú chó luôn được chăm sóc chu đáo và nhận được sự yêu thương của tất cả mọi người.

Và rồi, ngày 18/12/2015, ngày định mệnh khiến gia đình Lisa không thể nào quên được, đã đem đến những điều thật tồi tệ.

Hôm ấy, bạn trai cũ của Lisa, Walter Williams đột nhiên đến nhà của cô và xông tới hung hãn với con dao trên tay. Lisa nhớ lại rằng, Walter đã túm lấy và tát vào mặt cô. Anh ta không hề kiểm soát được cảm xúc và hành động của mình, thế nên, con dao trên tay Walter có thể gây ra án mạng bất cứ lúc nào.

Ngay lúc Walter Lisa đang giằng co với nhau, thì Lucy đã nhận thấy sự nguy hiểm đang đe dọa chủ của mình. Chú chó đã bất chấp nguy hiểm lao tới chỗ Walter, và người đàn ông kia liền đâm một nhát vào cổ của Lucy.

Dù bị thương và mất máu rất nhiều, nhưng chú chó vẫn cố gắng giữ chân hắn cho đến khi 3 cậu con trai của Lisa chạy đến ghì Walter xuống đất và khống chế hắn. Cảnh tượng lúc ấy thật kinh khủng, đến mức Lisa phải nói rằng, nếu không có Lucy thì có thể một trong những thành viên của gia đình cô đã bị giết bởi con dao người tình cũ của mình.

Sau khi con trai của Lisa đã hạ gục được Walter, cả gia đình cô lập tức đưa Lucy đến chỗ bác sĩ thú y để cấp cứu cho chú chó. Nhưng mọi thứ đã quá trễ, vết thương của Lucy ngay vùng cổ, nó thật sự rất nghiêm trọng.

Lucy bị đâm một nhát ngay cổ và mất rất nhiều máu. (Ảnh: Internet)Lucy bị đâm một nhát ngay cổ và mất rất nhiều máu. (Ảnh: Internet)

Và dù đã cố gắng hết sức để cứu lấy chú chó dũng cảm, nhưng Lucy đã không thể sống lại được. Chú chó đã chết vào ngày hôm sau và mang theo tình yêu thương, lòng dũng cảm của mình.

Gia đình cô Lisa đã rất đau buồn vì điều đó, những điều đã xảy ra thật sự khiến mọi thành viên trong nhà và cả những người biết đến câu chuyện này đều không tránh khỏi bàng hoàng.

Đây chỉ là số ít trong rất nhiều câu chuyện có thật, minh chứng cho lòng dũng cảm và sự hi sinh của những chú chó, để thể hiện sự trung thành và tình cảm yêu thương mà chúng dành cho chủ nhân của mình. Kể cả khi phải đánh đổi mạng sống để cứu lấy người đã chăm sóc và nuôi dưỡng mình, chúng cũng luôn sẵn sàng.

Và dù loài chó sống trọn tình nghĩa với con người là vậy, nhưng ở đâu đó, vẫn còn có những chú chó tội nghiệp đang bị bạo hành và giết bỏ một cách dã man. Sau khi đọc câu chuyện chó cứu chủ trên, hình ảnh chú chó nằm trong lồng sắt đưa tay ra cầu cứu con người, khi biết mình sắp bị hóa kiếp để trở thành món ăn thơm ngon, hay số phận bi thảm của bầy chó hoang bị ép chết tại thiên đường du lịch Mauritius, từng khiến hàng triệu trái tim phải đau nhói, bất giác lại dội về thật xót xa. Chúng chân thành và đáng để yêu thương thế kia mà!