Rơi nước mắt vì lá thư bố gửi con gái giữa lằn ranh sống chết

Ai đó từng nói: "Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ."

Trên diễn đàn của một trường đại học danh tiếng vừa xuất hiện "lời cầu cứu" của một bạn nữ đang trong cơn tuyệt vọng với hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan của mình. Bạn bị vòi trứng xoắn nên khó có con, phải làm phẫu thuật gỡ vòi trứng, tuy nhiên bạn lại còn bị máu khó đông từ nhỏ nên cơ hội phẫu thuật thành công chỉ là 50/50.

Biết chuyện, bố của bạn đã viết thư an ủi, động viên và từng lời lẽ trong lá thư không chỉ khiến tim bạn ấy thắt lại mà còn khiến những ai đọc qua không cầm nổi nước mắt.


"Lời cầu cứu" của bạn nữ tuyệt vọng không biết phải làm sao (Ảnh chụp màn hình)
"Lời cầu cứu" của bạn nữ tuyệt vọng không biết phải làm sao (Ảnh chụp màn hình)

Bạn nữ mở đầu "lời cầu cứu" của mình bằng ý định buông bỏ tất cả vì những lời nhắn nhủ tận đáy lòng của bố: "Hay bây giờ con buông bỏ hết Bố nhé! Hôm nay con nhận được thư tay của bố, con đã khóc thật nhiều. Từng lời nhắn nhủ, ủi an, động viên của bố làm tim con như thắt lại."

Sau đó, bạn đã gõ lại từng chữ, từng dòng lá thư tay do bố dành hết tình cảm thiêng liêng một người cha dành cho con gái ra để viết: "Con gái của bố! Đừng sợ con nhé. Bố biết con hay sợ tiêm lúc bé, bố cũng biết con sợ nhìn thấy máu. Con nhát đến nỗi nhổ răng cũng khóc, thấy bác sĩ là ôm chân bố mẹ nên bố hiểu cảm giác của con lúc này. Bố chỉ mong mình có thể chịu được thay con thì tốt biết mấy...

"Chỉ còn mấy ngày nữa thôi, con làm phẫu thuật rồi. Khi bố biết tỉ lệ thành công chỉ là 50/50 và bố có thế mất con gái bất cứ lúc nào, sao bố thấy sợ thế? Sợ hơn cả lúc bác sĩ báo mẹ con chỉ còn 2 tháng để về với gia đình con ạ."


Đối với bố, con gái luôn là lẽ sống.
Đối với bố, con gái luôn là lẽ sống.

Không hề muốn mất con gái, nhưng cũng không dám nói thẳng ra với bạn ấy rằng con hãy về với bố, người cha khốn khổ chỉ còn biết nói hết nỗi lòng, tình cảm vô biên mình dành cho con gái để mong cô có thể hiểu được phần nào mong muốn của ông mà đưa ra quyết định đúng đắn: "Với bố, con là tất cả những gì trong cuộc đời này bố có. Ngày sinh con ra, bố thấy mình là người cha hạnh phúc nhất thế gian. Ngày con bập bẹ biết gọi bố, bố là người có cả mặt trời trên lưng. Ngày con đỗ ĐH, bố là người đàn ông thành công. Ngày con đi làm, bố là người cha già có phúc. Ngày con lấy chồng, bố là người viên mãn với tuổi già. Bố muốn con gái mãi hạnh phúc, mọi đắng cay hay bất hạnh cứ để bố gánh là được rồi..."


"Mọi đắng cay hay bất hạnh cứ để bố gánh là được rồi."
"Mọi đắng cay hay bất hạnh cứ để bố gánh là được rồi."

Người cha cũng cay đắng xiết bao khi biết con gái chịu khổ ở nhà chồng, khi biết họ kiên quyết muốn con gái ông phẫu thuật để có con, dù tỷ lệ thành công chỉ có 50/50: "Khi biết con chịu khổ sở ở nhà chồng vậy, bố đau lắm. Bố cũng không trách chồng con, nó cũng muốn chiều lòng ông bà thông gia, hơn nữa nó cũng có quyền được làm bố. Bố chẳng trách bất cứ ai, bố chỉ thương con gái bố thôi.

"Bố cũng muốn có cháu, nhưng nếu đổi con lấy cháu thì bố không bao giờ muốn. Với bố, dù là lúc nhỏ hay bây giờ, chỉ cần con ngã hay chảy máu, bố đã buốt tận tâm can. Bây giờ bảo bố đứng nhìn con chịu phẫu thuật với tỉ lệ thành công chưa biết thế nào nhưng mạng sống bị đe dọa thì bố thấy thật sự sợ hãi con ạ. Nhà chồng con, họ chỉ muốn có cháu nhưng họ không nghĩ đến nỗi xót xa của người cha này, nếu đổi lại là họ, họ có đau lòng như bố không?"

Thực tâm không muốn con gái phải "đánh cược" với thử thần chỉ để có được đứa con cầu tự cho nhà người khác nhưng ông cũng chỉ biết câm nín để con gái làm theo ý mình: "Con bảo với bố, con cũng muốn làm phẫu thuật để có con, để chiều lòng chồng con và bố mẹ chồng nên bố im lặng nuốt nước mắt vào trong để nhìn con giành giật với tử thần. Nếu con đã quyết, bố sẽ tin tưởng con, ủng hộ con. Nhưng hãy hứa với bố, hãy dũng cảm vượt qua bằng chính niềm tin của con, con gái nhé. Bố không muốn có bất cứ sự rủi ro nào như lời bác sĩ nói, vì con là mặt trời của bố, cả cuộc đời này thành công duy nhất của bố chính là con..."


Cô con gái nào cũng sẽ mãi mãi là công chúa nhỏ của bố mà thôi. (Ảnh: Snezhana Soosh)
Cô con gái nào cũng sẽ mãi mãi là công chúa nhỏ của bố mà thôi. (Ảnh: Snezhana Soosh)

Về bệnh trạng của mình, cô gái cũng chia sẻ thêm: "Tôi bị bệnh máu khó đông từ nhỏ. Tôi lấy chồng 2 năm mới phát hiện ra bị vòi trứng xoắn. Bây giờ tôi phải lựa chọn làm phẫu thuật để gỡ vòi trứng. Phẫu thuật không khó với người bình thường nhưng khó khăn với tôi vì tôi sẽ có cơ hội 50/50."

Tuy nhiên, dù cho "bố mẹ chồng tôi, cả chồng tôi nữa, muốn có con, có cháu và họ động viên tôi làm phẫu thuật. Hôm nay tôi nhận được thư của bố do đứa em mang lên, bố bảo sẽ lên HN với tôi trong 2 ngày nữa. Bố không để tôi 1 mình, không để tôi sợ," thế nhưng "lúc này, tôi lại muốn buông bỏ hết. Vì nếu phẫu thuật không thành công, nếu có bất cứ chuyện gì thì bố tôi là người mất tất cả. Còn chồng tôi và gia đình chồng, họ có thương tôi không? Có khóc tôi không? Con tôi cũng muốn, chồng tôi cũng yêu nhưng Bố tôi mới là tất cả."


Dù có chuyện gì, bố vẫn luôn ở bên nâng đỡ từng bước chân con đi.
Dù có chuyện gì, bố vẫn luôn ở bên nâng đỡ từng bước chân con đi.

Có vẻ như đã nhận ra được ước muốn được làm tròn chữ hiếu với bố, cô gái đã đăng lá thư này lên với lời nhắn gửi: "Tôi cần ở mọi người lời khuyên, xin chân thành cảm ơn!" nhằm mục đích tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Trước câu chuyện thương tâm này, rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng ủng hộ người cha một lòng vì con này. Ai nấy đều khuyên bạn gái hãy dừng lại trước khi quá muộn, rằng một đứa con không biết có thể có hay không như thế không đáng để bạn phải mạo hiểm sinh mạng quý giá mà bố đã trao cho bạn.

Một bạn chân thành khuyên: "Mình nghĩ hãy dừng lại trước khi quá muộn. Một người chồng yêu vợ thật lòng không bao giờ để vợ mạo hiểm như vậy. Bạn nên nhớ nếu thành công thì đến khi bạn sinh sẽ lại đối diện 1 lần nguy hiểm nữa. Còn lỡ không thành công thì chồng bạn chỉ đau khổ lúc đấy thôi rồi cũng sẽ lấy vợ khác trong khi bạn hi sinh cả tính mạng của mình. Còn bố bạn mới là người đau khổ nhất. Bạn còn bố mẹ là những người còn phải phụng dưỡng. Bạn đã chăm sóc bố mẹ được ngày nào chưa? Hay lớn lên đi lấy chồng là xong? Hãy nghĩ lại trước khi quá muộn."


Liệu làm tròn chữ hiếu hay sinh con nối dõi cho nhà chồng là chuyện quan trọng hơn mà một người phụ nữ phải thực hiện?
Liệu làm tròn chữ hiếu hay sinh con nối dõi cho nhà chồng là chuyện quan trọng hơn mà một người phụ nữ phải thực hiện?

Một bạn gái khóa dưới cũng không dằn được lòng mình: "Chị nên dừng lại. Nhà chồng họ chỉ nghĩ đến việc có cháu nối dõi mà chẳng quan tâm đến sự nguy hiểm khi chị làm phẫu thuật. Dẫu sao vẫn luôn có bố đằng sau ủng hộ chị."

Một bạn khác cũng đồng ý kiến: "Cho dù lần này phẫu thuật có thành công, chị có thai đi nữa, thì chị biết nó nguy hiểm thế nào không? Người bình thường, băng huyết sau sinh còn là 1 nỗi sợ to lớn, chị mắc bệnh máu khó đông thì cho dù sinh thường hay sinh mổ cũng là 1 thử thách to lớn cho cả chị và bác sĩ.

"Nếu chị bị xoắn 1 bên thì vẫn còn khả năng mang thai với bên còn lại. Phẫu thuật NS giúp tháo xoắn vòi trứng cũng không làm mất máu quá nhiều, nhưng quan trọng là sau khi chị tháo xoắn, chức năng của vòi trứng còn lại là bao nhiêu. Vả lại, làm mẹ là điều mà người phụ nữ nào cũng khao khát có được nhưng phẫu thuật không phải là cách duy nhất để chị có thể có con.

"Nếu suy xét tất cả, em nghĩ chị nên tìm hiểu kĩ hơn và tìm bác sĩ tư vấn thêm cách khác để chị có thể có con mà không cần can thiệp phẫu thuật. Mong chị sẽ khỏe mạnh và sẽ thật hạnh phúc."


Có lẽ điều khiến chúng ta nhói lòng nhất chính là dù ta có quyết định thế nào thì bố vẫn luôn tin tưởng và ủng hộ.
Có lẽ điều khiến chúng ta nhói lòng nhất chính là dù ta có quyết định thế nào thì bố vẫn luôn tin tưởng và ủng hộ.

Có thể nói, một người đàn ông tuy khó nói ra những câu tình cảm nhưng với một người cha, tình phụ tử dành cho con gái luôn là tình cảm thiêng liêng nhất không kém gì tình mẫu tử. Một người cha luôn sợ mất con hơn bất kỳ thứ gì trên đời, cũng như một người phụ nữ luôn khao khát được làm mẹ ít nhất một lần trong đời.

Chỉ hi vọng bạn nữ trong lá thư nêu trên có thể cân nhắc kĩ lưỡng giữa được và mất, đồng thời cân nhắc cả suy nghĩ và ước muốn sâu thẳm của bản thân để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, không phải hối hận về sau hay phải mang lại nỗi khổ cho những người luôn một lòng yêu thương bạn.

(Ảnh: Internet)

[Phim ngắn] Gia đình là mãi mãi

Điều kì diệu đã đến với "cha con lấm lem trong trung tâm mua sắm”

Cha và con gái

tâm thư

Tâm sự gây sốt

Sau 10 năm bên nhau, cựu thiên thần Victoria's Secret gốc Brazil Alessandra Ambrosio đã quyết định chia tay triệu phú Jamie Mazur.

Xã hội xe buýt sài gòn 45 phút trước

Hiện tại, nhánh N1 hầm chui An Sương đã được thông xe nên Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho khôi phục lộ trình của 10 tuyến xe buýt qua khu vực này.

Sau khi nhận tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã qua đời vào sáng 17/3, lãnh đạo đơn vị tổ chức giải VĐQG Nuti Cafe 2018 đã quyết định điều chỉnh lịch đấu.

Bóng đá FA Cup 1 giờ trước

Một chiến thắng trước Brighton là đủ để Jose Mourinho trấn an các CĐV Man United và ông đã làm được điều này mặc dù lối chơi của MU vẫn chưa thật sự khởi sắc.

Cộng đồng mạng Ảnh vui 1 giờ trước

Cứ mỗi tuần trôi qua là những mạng xã hội lại tràn đầy những hình ảnh cực vui nhộn từ cộng đồng mạng. Cuối tuần đến rồi, hãy cùng nhau điểm lại thôi nào

Nhân vật Du học Mỹ 1 giờ trước

Trần Thành Bảo, anh chàng lớp trưởng 12A1 Tin của trường THPT KHTN - người nhận học bổng gần 5 tỷ đồng du học Mỹ và những khó khăn khi apply học bổng

Xã hội Nữ sinh tự tử 1 giờ trước

Tự tử vì bị la mắng khi cắt tóc ngắn, tử tự vì xấu hổ khi bị tung clip hôn nhau, tự tử vì trầm cảm... đó là những sự việc đau lòng liên tục diễn ra gần đây.

Thời trang Street style 2 giờ trước

Tuần qua, giới trẻ Sài Gòn đã xuống phố với những set đồ khỏe khoắn, đơn giản nhưng đều cực kỳ nổi bật và ăn ảnh.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ diễn viên và ông xã đại gia đã gửi đơn tường trình đến cơ quan chức năng, tường thuật lại sự việc đầy nguy hiểm vừa xảy ra khi con gái bị bắt cóc.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Mặc giọng hát thảm họa, Diệu Nhi vẫn nhiệt tình cover ca khúc "Nụ hôn đánh rơi" của Hoàng Yến Chibi với lời hoàn toàn mới so với bản gốc.

Giới tính Giới tính 2 giờ trước

Ai cũng biết "cậu nhỏ" là bộ phận nhạy cảm, cần được bảo vệ, nhưng có những hành động chúng ta vẫn thường làm mỗi ngày lại vô tình ảnh hưởng xấu đến nó.

Người phụ nữ đã phải trải qua 3 tiếng đồng hồ trong phòng phẫu thuật để các bác sĩ tiến hành loại bỏ các cục máu đông, nhằm ngăn chặn sự tắc nghẽn mạch máu.

X Ðóng