Rơi nước mắt trước nghị lực của người phụ nữ không tay chân

|

Cuộc đời quá bất công với chị, không tay chân, vậy mà chị còn bị những kẻ xấu cướp vé số, lừa tiền. Vậy mà nụ cười dường như chưa khi nào tắt trên môi chị.

Cuộc đời này vẫn có không ít những con người thiếu may mắn nhưng vẫn không ngừng vươn lên, vượt qua số phận để vui sống. Trường hợp của chị Huỳnh Thị Thuận là một ví dụ. Chị sinh ra trong một cơ thể không lành lặn, tại vùng quê nghèo ở tỉnh Khánh Hòa. Cái nghèo đã khiến chị Thuận một thân một mình bôn ba khắp nơi kiếm sống. Hình ảnh một người phụ nữ khuyết tật, không có cả tay và chân vẫn ngày ngày cần mẫn bên xấp vé số ở ngã tư Lạc Cường, hoặc ngã tư Tân Phong (thành phố Biên Hòa) khiến không ít người cảm thương.


Những tưởng sự nghiệt ngã của số phận, nỗi vất vả của đói nghèo, vẻ lạnh lùng của một số kẻ nhẫn tâm sẽ làm chị Thuận gục ngã. Nhưng không, chị vẫn luôn chăm chỉ, tràn đầy hi vọng khi tiếp tục với công việc, bên những tờ vé số của mình với mong muốn có tiền trả nợ dần những gì đã bị kẻ xấu cướp đoạt. Nụ cười ấy vẫn không hề tắt trên khuôn mặt đã thấm nhiều sương gió. Vì đâu đó vẫn còn nhiều tấm lòng ấm áp, tràn đầy yêu thương vẫn bên chị, chia sẻ bớt gánh nặng mưu sinh, đùm bọc nhau bằng tình nghĩa thân thương như gia đình. 


Mong muốn nhỏ nhoi của chị Thuận là có đủ sức khỏe để lao động kiếm sống, có tiền gửi về nuôi con nhỏ đang ở quê nhà. Và chỉ mong không bị cướp giật nữa, vì chị cuộc đời chị đã qua đủ cơ cực rồi. Nhìn nụ cười hiền hòa vẫn luôn thường trực trên môi của chị Thuận, thầm cảm phục nghị lực phi thường của một người phụ nữ khuyết tật nhưng luôn lạc quan vui vẻ. Nụ cười ấy nhắc nhở mỗi người trong chúng ta phải biết trân trọng những gì bản thân đang có trong cuộc sống này.