Rơi nước mắt hình ảnh chó con tội nghiệp chết ngạt trong thùng xốp

| 09:00 - 04/06/2017

Hình ảnh chú chó nhỏ tội nghiệp nằm im bất động trong chiếc thùng xốp được vận chuyển từ Nam ra Bắc khiến cư dân mạng bất bình vì cách hành xử thiếu kiến thức của người bán chó.

Cộng đồng mạng chúng ta đã không ít lần chứng kiến cảnh tượng những con vật nuôi bị đối xử tàn nhẫn bởi chính bàn tay con người. Và mới đây, hình ảnh chú cún con nằm bất động trong thùng xốp giữa tiết trời oi bức được đăng tải lên mạng xã hội thêm một lần nữa khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh chú chó nhỏ tội nghiệp nằm im thin thít trong chiếc thùng xốp.
Dù được đục lỗ nhưng với tiết trời oi bức tại Hà Nội, chú chó đã không thể sống sót trong chiếc thùng xốp bí bách, chật chội.

Theo đó, chú cún con trên được người bán gửi vận chuyển từ Nam ra Bắc cho người mua bằng xe khách trong tình trạng bị nhét trong thùng xốp bịt kín. Vụ việc được cho là ghi lại tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội) vào trưa 3/6.

Với lí do hiện nay các nhà xe đều hạn chế việc đưa động vật lên ghế hay giường nằm dù là trong bất cứ trường hợp nào nên những con thú cưng chẳng còn cách nào khác là phải “yên vị” dưới gầm xe khách không những nóng nực mà còn bí bách. Và đặc biệt, khi nắng nóng đỉnh điểm vào ngày 3/6 vừa qua thì chú chó được gói kín trong thùng xốp thế kia đúng là không khác gì “tự sát”.

Ngay sau khi sự việc được một trang Facebook yêu động vật chia sẻ, cư dân mạng đã vào cuộc với nhiều ý kiến bình luận gay gắt trước hành vi đối xử với thú cưng một cách tàn nhẫn như vậy. "Sao có thể bỏ em nó vào thùng xốp dán băng dính bít hết mọi chỗ, lấy đâu ra không khí mà thở, nhìn đã thấy thương rồi. Hà Nội đâu có thiếu chỗ bán chó mà phải vận chuyển từ Sài Gòn ra như vậy?", một người bình luận.

Trời ơi! Nghĩ cái cảnh em nó hoảng loạn trong cái thùng xốp vừa chật chội, vừa ngộp, vừa như thiêu đốt đó mà xót! Em nó nhỏ xíu mà phải chết trong đau đớn vậy chứ! Thương em! Tức muốn trào nước mắt”, một người khác bất bình lên tiếng.

Chiếc thùng xốp trước đó được bịt kín mít như thế này đây.
Chiếc thùng xốp trước đó được bịt kín mít như thế này đây.

Nhiều người cũng cho rằng có những cách khác để vận chuyển chó như nhốt trong giỏ nhựa đan lưới và gửi tàu lửa. "Cún đi xa không bao giờ mình gửi ô tô, nhất là mùa nóng, chỉ gửi tàu, chạy buổi đêm, và xem thời tiết dự báo 5 ngày tới nhiệt độ ổn không thì mới dám gửi", một cư dân mạng cho biết. 

Cũng có những người cho rằng có thể người bán không cố ý: "Mọi người nhìn kỹ lại trên cái thùng xốp người ta đã đục nhiều lỗ cho con chó nó thở, nhưng chắc do bộ phận chuyển phát không biết bên trong có gì hoặc theo thói quen nên vô tình bọc kín lại bằng bao ni-lông đen và quấn băng keo kín mít làm em nó chết oan".

Còn nhớ trước đây, vào năm 2015, một vụ việc thương tâm tương tự cũng xảy ra khi chú chó giống French Bullldog đã chết trên đường vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM vì bị bịt kín trong chiếc lồng chó vận chuyển đường hàng không.

Chiếc lồng vận chuyển chú chó nhỏ bị bịt kín bằng băng dính và nhãn dán, lỗ thông khí là nguyên nhân khiến chú chó chết ngạt.
Chiếc lồng vận chuyển chú chó nhỏ bị bịt kín bằng băng dính và nhãn dán, lỗ thông khí là nguyên nhân khiến chú chó chết ngạt.

Chú chó Bull được cho là đã chết ngạt bên trong lồng.
Chú chó Bull tội nghiệp được cho là đã chết ngạt bên trong lồng.

Những ý kiến tranh cãi xunh quanh vụ việc vẫn đang tiếp diễn tên mạng xã hội. Người thì trách móc nhà xe vận chuyển không có tâm, người thì “đoán giá đoán non” rằng đây là hành vi lừa đảo của người bán chó, thậm chí, có bạn con trách luôn cả người mua đã “quá liều” trong thời tiết nắng gay gắt như thế này. Dù sự thật có như thế nào đi chăng nữa, đây thực sự là một lời cảnh tỉnh dành cho tất cả chúng ta, hãy yêu thương và chăm sóc những con vật nuôi như chính bản thân mình.

Ảnh: Mạng xã hội.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube